THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG HỢP TÁC TỔ CHỨC HƯỚNG DẪN VÀ GIÚP KHAI THUẾ MIỄN PHÍ CHO CƯ DÂN

0
485
W2 income tax form

Orange County, CA- Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng cơ quan vô vụ lợi United Way tại Quận Cam cung cấp những thông tin cần thiết về việc khai thuế thu nhập năm 2018 cho cư dân, và đặc biệt là dịch vụ giúp khai thuế miễn phí cho các hộ gia đình có thu nhập cả năm thấp hơn $60,000.

Mỗi năm, các cá nhân và hộ gia đình có trách nhiệm khai và nộp bản kê khai thuế thu nhập về cho Sở Thuế Liên Bang và Sở Thuế Tiểu Bang trong khoảng thời hạn từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 4. Nếu quý vị là cư dân của California ít nhất một nửa năm tính thuế, có số an sinh xã hội hợp lệ, và đã làm việc cho một chủ lao động hoặc tự làm chủ trong suốt năm 2018 và thu nhập của hộ gia đình quý vị thấp hơn $55,000, quý vị có thể đủ điều kiện để nhận lại các khoản tín dụng thuế hoàn tiền có thể giúp tăng số tiền hoàn thuế của quý vị ! Nói chung, quý vị phải khai thuế để được bồi hoàn tín dụng!

Từ giữa tháng 2 đến 15 tháng 4, cơ quan vô vụ lợi OC United Way hợp tác cùng Sở Thuế Liên Bang Sở Thuế Tiểu Bang cùng quý dân cử và các cơ sở địa phương như trừơng đại học cộng đồng, nhà thờ,..tổ chức thường xuyên những buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho các cư dân đủ điều kiên. Xin gọi số điện thoại 888-434-8248 của OC United Way để biết ngày giờ, địa điểm phù hợp và lấy hẹn.

Khi hoàn tất hồ sơ khai thuế hằng năm, nếu đủ điều kiện,thông qua chương trình tín thuế thu nhập của tiểu bang (CalEITC) và liên bang(EITC), quý vị có thể được giảm hay miễn tiền đóng thuế và còn nhận tiền bồi hoàn thuế lên đến 6,500 Mỹ kim tùy trường hơp. Để tìm hiểu thêm, quý vị có thể vào trang mạng https://caleitc4me.org/ top-questions-earned-income-tax-credit/

Và để giúp thuận tiện cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15 tháng 4 năm 2019, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hợp tác cùng Coastline Community College, OC United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai  thuế miễn phí cho cư dân đủ điều kiện vào: Thứ Sáu, 5 tháng 4 năm 2019 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Tại Coastline Community College -12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840 Có nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Spanish.

Người khai thuế cần mang theo các giấy tờ sau đây (tùy theo từng trường hợp mỗi cá nhân) • Giấy tờ tùy thân có dán hình • Thẻ An Sinh Xã Hội còn hiệu lực của người đóng thuế, người hôn phối và người  trực thuộc • (Các) tờ kê khai tiền lương và lợi tức, Mẫu W-2, W-2G, 1099-R, từ mọi hãng sở • Một bản khai thuế liên bang và tiểu bang của năm vừa qua (nếu có) • Số chuyển và số trương mục ngân hàng để ký thác trực tiếp tiền hoàn thuế • Đối với tờ khai thuế chung, cả hai vợ chồng phải có mặt để ký vào các mẫu đơn yêu cầu • Tổng số tiền đã trả cho chăm sóc ban ngày, Mã số của người thực hiện công việc chăm sóc ban ngày (nếu có) Quý cư dân có nhu cầu hỗ trợ khai thuế miễn phí xin liên lạc số điện thoại của OC United Way 888-434-8248 để biết mình có đủ điều kiện hay không và lấy hẹn.

Quý vị cũng có thể gọi cho văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (714) 741- 1034 để biết thêm chi tiết. Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long  Beach, Los Alamitos, Midway City, Or- ange, Santa Ana, Seal Beach, và West- minster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là  một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa  Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn  tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here