NGƯỜI TA HAY NÓI RẰNG, ĐÀN ÔNG BỎ VỢ THEO BỒ, CÓ NGÀY SẼ HỐI HẬN

0
976

Câu nói trên hình như đúng với câu chuyện  dưới đây

Bước ra khỏi tòa án, cầm trong tay phán  quyết ly hôn, hắn và nàng đã chính thức trở  thành người dưng. Mối liên hệ duy nhất là  cô con gái 4 tuổi.

Hắn cười hớn hở rút điện thoại gọi bồ già  lái xe tới rước mình về. Thời gian ngắn  trước, sau khi hắn và nàng đồng thuận kí  vào đơn, hắn lập tức dọn đồ tới xây dựng tổ  ấm với cô bồ hơn mình cả chục tuổi. Thú  thực, hắn chả yêu thương hay say mê gì cô  ả hết. Chẳng qua cô ả có tiền, và cô ta thích  hắn mà thôi.

Hắn cặp với ả một thời gian thì bị vợ phát  hiện. Dùng dằng đi dùng dằng lại, hắn chả  nỡ lòng từ bỏ cô bồ có tiền, vợ hắn không  chịu nổi cảnh chung chồng, vậy là ra tòa.  Dù gia đình tan vỡ, hắn vẫn không buồn.  Con vẫn là con hắn, vợ này đi thì có bồ  khác! Miễn cuộc sống dư dả, có tiền tiêu  mà chả cần vất vả là được! Hắn nghĩ thế!  Nhìn nàng – “vợ vừa cũ” của hắn mang vẻ  mặt bình thản, hắn hơi băn khoăn trong  lòng. Lẽ nào chia tay hắn, nàng chẳng buồn  chút nào ư? Định tiến lên hỏi thăm đôi câu  trong thời gian chờ bồ già đến, thì nàng  mỉm cười quay sang nhìn hắn.

“A, có chuyện này em quên chưa nói cho  anh. Bố mẹ em dưới quê được đền bù một  khoản tiền kha khá do có dự án xây dựng  khu công nghiệp. Ông bà chia cho em hơn  2 tỷ, em quyết định sẽ mua một căn chung  cư khá khá, còn lại gửi ngân hàng làm tiết  kiệm. Em vẫn đi làm có lương lo đủ cho 2  mẹ con mà, không cần thuê nhà nữa nên  chi phí được giảm đi. Tiếc quá giờ chẳng  thể giúp anh thực hiện giấc mộng tự mình  đứng ra làm kinh doanh, không cần nai  lưng đi làm thuê còn bị mắng mỏ…”, nàng  nhoẻn cười thông báo với hắn một tin mà  nghe vào tai hắn chả khác tiếng nổ của bom    nguyên tử.

Trong lúc hắn đang hóa đá thì nàng tỉ tê kể  tiếp: “Chuyện có từ lúc mình chưa ký đơn  cơ. Nhưng khi đó em hỏi anh có muốn quay  về bên mẹ con em không, anh lại cương  quyết ra đi. Thành ra em chẳng dám chia sẻ  với anh, bởi biết có tiền tỷ chăng nữa vẫn  không thể giữ được người đàn ông có trái  tim không thuộc về em nữa…”. Nói đoạn  nàng còn giơ tay quệt nước mắt. Sau đó  buồn bã chào tạm biệt hắn, lên một chiếc  taxi vừa tới.

Còn lại 1 mình, hắn đầu óc quay cuồng,  ruột gan xoắn hết vào nhau vì… tiếc hận.    Này là chuyện gì vậy? Sao ngay lúc đó  nàng không hé răng nói 1 lời? Nếu nàng  nói ra, hắn ngay tức khắc sẽ về quỳ gối xin  nàng tha thứ, tuyệt đối cắt đứt hoàn toàn  với ả bồ già kia. Đi với ả, hắn chỉ được ả lo  cho tiêu pha, ăn chơi. Nào có chuyện đầu  tư vốn cho hắn làm ăn! Về với nàng, vợ trẻ  con ngoan, gia đình đề huề. Hắn còn có cơ  hội để thỏa nguyện tự mình đứng ra làm  ăn. Viễn cảnh đẹp đẽ, tuyệt vời biết bao.  Nhưng sẽ không đời nào trở thành sự thật  nữa. Bởi hắn và nàng đã chính thức ly hôn!  Giờ thì quá muộn rồi!  Người ta hay bảo, đàn ông bỏ vợ theo bồ,  có ngày sẽ hối hận.

Hắn là kiểu đàn ông  đó, nhưng không cần chờ sau này, vừa  nhận phán quyết ly hôn của tòa chưa đầy  30 phút, hắn đã hối hận xanh ruột đây này!  Hắn đâu biết, chuyện đền bù tiền nong kia  là sự thật, song nàng cố ý không nói cho  hắn, bởi nàng đã quyết tâm rời xa người  chồng vô liêm sỉ, bội bạc kia. Giờ phút này  khi mọi sự đã an bài, nàng nói ra, mục đích  cho hắn hàng đêm hối hận muốn chết mà  mất ngủ thôi!

Giang Pham

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here