THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG VINH DANH NGƯỜI PHỤ NỮ TIÊU BIỂU NĂM 2019 CỦA ĐỊA HẠT 34 – BÀ LEIA SMITH

0
522

Bà Leia Smith trong buổi lễ vinh danh Woman of the Year 2019 tại Quốc Hội California. Từ trái qua phải: TNS Shannon Grove; TNS Toni Atkins, Chủ tịch lâm thời Thượng Viện California; TNS Tom Umberg; Bà Leia Smith, Phó Thống Đốc/Lt.Governor California Eleni Koonalakis; TNS Connie Leyva.

Sacramento, CA – Ngày 4 tháng 3, tại Quốc  hội California, Thượng Nghị Sĩ Tom Um- berg đã công bố vinh danh bà Leia Smith  của Isaiah House danh hiệu “Woman of the Year 2019 của địa hạt 34. “Tôi rất hân hoan khi được vinh danh bà Leia Smith là Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Năm 2019 của chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói. “Bà Leia Smith đã cống hiến ngôi nhà và cả cuộc đời của bà cho nơi trú ngụ của những người phụ nữ vô gia cư trong suốt hai thập niên qua. Bà xứng đáng là mẫu mực cho tinh thần vị tha và lòng thương người. Bà chính là một anh hùng đối với mọi người trong địa hạt 34 của chúng ta cũng như với những người đã trực tiếp nhận được sự đối đãi tốt đẹp của bà.”

Năm 1997, bà Leia Smith và chồng Dwight Smith chuyển về cư ngụ tại thành phố Santa Ana, căn nhà vừa là nơi ở của hai vợ chồng cô, vừa là nơi trú ẩn của những người phụ nữ vô gia cư đang sống ngoài đường phố . Bà Leia Smith đã sống đúng theo những niềm tin cơ bản mà chúng ta được giáo dục từ khi còn nhỏ: cho người đói thức ăn, chữa trị cho người bệnh và cho người vô gia cư nơi trú ngụ bất kể họ đến từ đâu hoặc họ đến đó bằng cách nào.

Leia Smith làm việc theo nhiều cách để sống đúng theo những nguyên tắc này và mỗi người được bà giúp đỡ lại làm bà ngày càng nâng cao hơn lý tưởng của mình. Bà  cung cấp một nơi trú ngụ cho hàng chục người, cho họ nghỉ ngơi và chăm sóc nhiều nhất mà cô và chồng có thể cung cấp. Bà Leia Smith không chỉ giúp đỡ những người đến với mình, mà còn tìm kiếm những người cần giúp đỡ; cung cấp thức ăn mỗi ngày cho những người vô gia cư trên hè phố.

Bà Leia Smith sinh ra và lớn lên ở Bắc California, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chính trị tại Đại học UCLA. Bà Leia Smith là một anh hùng với lý tưởng cao quý và lòng tốt vô điều kiện được nhiều người quý mến và cảm phục.

Uỷ Ban Đặc Trách về Phụ Nữ tại Quốc Hội California bảo trợ cho buổi lễ vinh danh “Woman of the Year” hằng năm. Buổi lễ bao gồm nghi lễ vinh danh đặc biệt tại Phòng họp Thượng Viện cho tất cả quý vị phụ nữ được đề cử bởi các Thượng Nghị Sĩ cho địa hạt của họ.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg kết luận bằng nhận xét thật trân trọng về bà Leia Smith:”Bà chăm sóc những người bị xã hội lãng quên, coi họ như con người, với tình yêu và sự chăm sóc mà mỗi chúng ta đều xứng đáng có được. Bà luôn hỗ trợ cho người vô gia cư, cung cấp cho họ các nguồn lực cho hoàn cảnh khó khăn của họ ngõ hầu những con người ấy có thể đứng vững lại bằng chính bản thân họ. Quận Cam thật may mắn có được người dân như bà và tôi cũng vô cùng may mắn khi được biết và vinh danh bà.”

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City,  Orange, Santa Ana, Seal Beach, và West- minster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là  một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa  Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ do- anh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn  tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here