HỘI ÁI HỮU CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC MỪNG TÂN NIÊN KỶ HỢI

0
1886

Nghi thức khai mạc

WESTMINSTER, California (VM) – Vào chiều Chủ Nhật, 3 Tháng Ba, 2019, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đồng hương và gia đình cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/ TĐ) tham dự Buổi họp mặt Tiệc Tân Niên Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” do Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố Westminster, California.

Đây là thông lệ hàng năm mà Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức trong nhiều chục năm qua với mục đích thắt chặt thêm tình đồng môn, tình chiến hữu của các cựu quân nhân trong Quân Lực VNCH, cũng như ôn lại những kỷ niệm nơi quân trường mẹ Trừ Bị Thủ Đức và ôn lại những kỷ niệm trong thời trai trẻ oai hùng của nhiều Quân Binh Chủng Quân Lực VNCH trên bốn vùng chiến thuật.

Những cựu SVSQ xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức đã từng phục vụ hầu hết trong các Quân Binh Chủng Quân Lực VNCH, nên ngày Tân Xuân Hội Ngộ có rất nhiều quân phục trong nhiều màu áo trận của trên khắp chiến trường miền Nam Việt Nam ngày xưa. Song song đó, những tà áo dài thướt tha của các nàng dâu Thủ Đức mà trong thời chiến, họ đã thay chồng chăm sóc đàn  con nhỏ dại tại hậu phương để chồng xông pha ngoài trận tuyến theo tiếng gọi của non sông. Đến ngày “gãy súng”, các nàng dâu nầy cũng thay chồng nuôi con khôn lớn, vì chồng của họ là những tù binh trong lao tù Cộng Sản.

Chủ đề “Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ” đã nói lên lòng thương nhớ quê hương dân tộc nghìn trùng xa cách mà đã hơn 40 năm qua, những người trai thế hệ trong thời chiến vẫn còn uất nghẹn trong lòng, vì chưa làm tròn nhiệm vụ của thời trai trong thời chinh chiến.

Cựu SVSQTB/TĐ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Trưởng ban tổ chức lên lần lượt giới thiệu thành phần tham dự:

Các Niên trưởng từ Khóa 1 đến khóa 5 đến dự có: Nguyễn Văn Nghiêm, Trần Ngọc Thống, Hồ Sĩ Khải, Lê Bá Khiếu, Hoàng Trọng Độ, Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Cường, La Trinh Tường, Võ Tùng,… Ban đại diện các khóa 5,7,8/ Khóa 1/70; Khóa 5/72; K.9B/72; Khóa 10,11, 12,17,18, 20, 26.

Quan khách đến dự có Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, và Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ TTTN/HK; các Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng hay Ban Đại Diện các đơn vị như Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Hải Quân Cửu Long, Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Nha Kỹ Thuật, Quân Cảnh, Quân Trường Đồng Đế, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Tổng  Hội và Hội CSQG Nam California, Hội Ái Hữu Thiết Giáp Nam California, Hội Ái Hữu Thủ Đức San Diego, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Hội Đoàn thân hữu gồm có: ông Nguyễn Văn Lực, Hùng Sử Việt San Diego; GS. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng; Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng Bạc Liêu; ông Phạm Tuấn, Bưởi-Chu Văn An; ông Nguyễn Hữu Hạnh, Hội Trưởng Biên Hòa; ông Văn Công Định, Hội trưởng Liên trường Quy Nhơn; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch  CĐNVQG Nam Cali; BS Nguyễn Chi Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định Nam California; ông Hoàng Sĩ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa Nam California; bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego,…

Điều hợp nghi thức khai mạc SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, SVSQ Nguyễn Chi điều hợp toán Quốc Quân Kỳ. Sau nghi thức khai mạc là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB/TĐ chào mừng và cảm ơn mọi người đến dự. “Chủ đề ‘Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ’, vì chúng ta là những người lính xa nhà, quân nhân xa xứ. Hôm nay, chúng ta quy tụ về đây để vinh danh lá cờ vàng cùng những người con dân Việt trên toàn thế giới. Cờ vàng là biểu tượng cho tự do, dân chủ,”hội trưởng nói.

Kế tiếp, hội trưởng đọc bốn câu thơ của Thầy Thích Tuệ Minh mà ông thấy trên internet: “Mai tôi chết trên bước đường tỵ nạn/ Xin mọi người đừng quấn mãnh khăn tang/ Phủ cho tôi danh dự lá cờ vàng/ Là  quê mẹ là hồn thiêng sông núi. Chúng ta sinh ra và lớn lên thì ai cũng biết nơi quê hương mình có cây đa đầu làng, có lúa thơm quê mẹ, đã đào tạo chúng ta thành người lính chiến, rồi nhớ đến chiến trường xưa,… Vì thế mới có chủ đề ‘Xuân Tha Hương Nhớ Về Quê Mẹ’. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng kính mời anh linh của các chiến sĩ đã vị quốc vong thân, các anh hùng tuẫn tiết hãy về đây cùng tham dự với chúng tôi trong buổi tiệc đầu năm nơi đất khách.”

Ông nói thêm: “Thay mặt tất cả các anh em cựu sinh viên Trừ Bị Thủ Đức, chúng tôi xin tha thiết kêu gọi qúy vị dân cử hãy đoàn kết, sát cánh cùng đồng bào đứng lên lật đổ bạo quyền Cộng Sản, chống Tàu Cộng xâm lăng. Nhân dịp đầu Xuân, tôi xin chúc tất cả một năm mới an khang thịnh vượng,  tràn đầy sức khỏe.”

Hậu Duệ Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster và cũng là cố vấn của hội, đại diện ban tổ chức lên chúc Tết đến mọi người.

Tiếp theo là lời phát biểu của quan khách đến dự gồm có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, các Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí; Tài Đỗ; ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Nhân dịp nầy, Hội Đồng Thành Phố West- minster cũng đã trao tặng bằng tưởng lệ  đến ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu. Một chương trình văn nghệ đặc sắc do gia đình cựu SVSQ/TBTĐ và thân hữu đóng góp với sự điều hợp của cựu SVSQ Ngô Thế Phú.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here