ĐỒNG HƯƠNG BÀ RỊA-PHƯỚC TUY MỪNG TÂN XUÂN HỘI NGỘ 2019

0
1049

WESTMINSTER, California (VM) – Hội  Đồng Hương Bà Rịa-Phước Tuy Nam Cal- ifornia vừa tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ  Năm Kỷ Hợi 2019 vào trưa Chủ Nhật, 3  Tháng Ba, 2019 tại nhà hàng Paracel Sea- food Restaurant, Westminster, California  với sự tham dự của nhiều quan khách và đồng hương Bà Rịa-Phước Tuy.

Truyền thống nầy cũng được tổ chức theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp đầu Xuân, cũng là dịp để bà con đồng hương cùng quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa làm việc tại Bà Rịa-Phước Tuy có dịp gặp nhau, trao cho nhau những lời chúc đầu Xuân, hàn huyên tâm sự, cùng kể cho nhau những sự vui buồn trong cuộc sống trên xứ người. Khách đến tham dự từ những tiểu bang khác và đã từng gắn bó với Hội Đồng  Hương Bà Rịa Phước Tuy, Nam Califor- nia gồm có ông Bùi Văn Lớn, cựu Quận  Trưởng Quận Long Điền đến từ tiểu bang Oregon; Phu nhơn của cụ Huỳnh Bửu Sơn, cựu Tỉnh Trưởng, Tiểu Khu Trưởng Tỉnh Bà Rịa Phước Tuy. Ngoài ra còn có một số cựu sĩ quan Quân Lực/VNCH từng phục vụ tại Quân Trường Vạn Kiếp cũng như tại Tiểu Khu Phước Tuy đã đến tham dự, trong đó có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân,…, và một số đại diện các đoàn thể, hội đoàn bạn.

Đoàn Lân Bi Trí Dũng đã mở đầu chương trình Tiệc Mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để chào mừng quan khách và đồng hương đến dự.

Ông Đỗ Sơn, thành viên trong ban tổ chức trong vai trò điều hợp nghi thức khai mạc chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, Quân, Dân, Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân; hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, trong đó có đồng hương Bà Rịa-Phước Tuy.

Sau đó, ban tổ chức mời ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa, Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng cùng quý niên trưởng Nguyễn Ngọc Ẩn, Bùi Văn Lớn, Nguyễn Tấn Thanh, Tô  Thoại và Phan Văn Anh đại diện cho Hội lên trước bàn thờ tổ quốc trong nghi thức Lễ Niệm Hương.

Trong bầu không khí linh thiêng, mọi người cùng tưởng niệm những anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước, những anh hùng tử sĩ đã nằm xuống vì đại cuộc cùng ba hồi chiêng trống vang dội cả hội trường. Trong phút uy nghiêm nầy, MC Nguyễn Vân Cư (Chiêu Anh) đến từ San Jose đọc bài văn khấn do chính ông biên soạn. Trích đoạn bài văn khấn, ông có đọc: “Nhựt Nguyệt vận hành, Âm Dương xoay chuyển, Thu tàn Đông hết, ngày Tết lại về, niềm vui tràn trề, đầu năm hội ngộ, cháu con tưởng nhớ, ân đức Tổ Tiên lớn như trời cao biển rộng.”

“Hôm nay, mùng 3 Tháng Ba, năm 2019, nhằm ngày 27 Tháng Giêng, năm Kỷ Hợi là ngày Quốc Hỷ lâm môn, lá rơi về cội, người còn tổ tông. Chúng con đồng hương Bà Rịa-Phước Tuy hải ngoại quy tụ về đây thành tâm kính lễ, dâng hương đăng hoa quả, cung thỉnh Quốc Tổ Việt Nam, Hồn Thiêng Sông Núi, Chư Vị Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Nữ, Văn Thần, Võ Tướng, Thần Dân hiển linh trở lại từ đường chứng giám  và phù hộ cho chúng con trong năm Kỷ Hợi được an cư lạc nghiệp, quốc thái dân an, điều dữ tiêu tan, điều lành mang đến, tiền tài tăng tiến, con cháu thành công, mọi việc hanh thông, vạn điều may mắn.”

Ông Lâm Minh Nghị, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương đến dự.

“Tôi rất vui khi được xướng danh quý vị mạnh thường quân ủng hộ tài chánh cho Hội. Có người ủng hộ một trăm, có người năm ba trăm,…, trong danh sách mạnh thường quân ủng hộ quá nhiều, điều đó chứng tỏ đồng hương Bà Rịa-Phước Tuy luôn hỗ trợ Ban Chấp Hành của hội trong việc tổ chức,” Trưởng ban tổ chức chia sẻ. Ông Nguyễn Hữu Hòa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy cũng có lời chào mừng và cám ơn đồng hương đến dự. Ông nói: “Thật là một vinh dự cho tôi được thay mặt Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bà Rịa- Phước Tuy hân hoan chào mừng toàn thể quý vị từ các nơi về đây tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay.”

Hội trưởng nói thêm: “Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị ân nhân, quý mạnh thường quân và thân hữu đã bảo trợ, đóng  góp tài chánh tạo điều kiện cho chúng tôi được duy trì sinh hoạt của hội và ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt cám ơn anh Lâm Minh Nghị là Trưởng Ban Tổ Chức, quý chị trong Ban Tiếp Tân, Ban Văn Nghệ và Ban Khánh Tiết, các anh chị đã bỏ nhiều thì giờ và công sức để buổi hội ngộ hôm nay được thành công tốt đẹp.”

“Chúng tôi cũng xin cám ơn ban nhạc KBC 4311, anh chị Phước Hạnh đã bỏ nhiều thì giờ để tập dượt cho Ban Văn Nghệ chúng tôi để trình diễn trong ngày Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay. Cuối cùng, chúng tôi cũng xin cám ơn anh chị Hoàng Thông, chủ nhân nhà hàng Paracel, năm nào anh chị cũng ưu ái dành mọi sự dễ dãi cho chúng tôi từ giá cả cũng như nhân viên phục vụ rất là chu đáo. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin kính chúc quý quan khách, quý đồng hương và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý.” Sau đó, hội trưởng tường trình về một số công tác mà hội đã thực hiện trong năm qua. Trong dịp nầy, ông cũng đã thông báo cho đồng hương trong hội biết về tài chánh, chi, thu rất rỏ ràng, cuối cùng ông cho biết hiện tại hội còn tồn quỹ với số tiền là $12,232.00.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự góp mặt của Ban Vũ Hội Cảnh Sát Nam California, màn Tân Cổ Giao Duyên với “Mùa Xuân Đất Khách” do Ngọc Hà trình diễn, và sự đóng góp của anh chị em đồng hương Bà Rịa-Phước Tuy cùng thân hữu. Điều hợp chương trình văn nghệ do Lê Tôn Huân, Trương Kim Hường và Tuyết Hạnh. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần Chúc Thọ quý cụ cao niên, xỗ số lấy hên đầu Xuân, và lời tâm tình của Bác Sĩ Nguyễn Hy Vọng.

Kết thúc chương trình văn nghệ với phần khiêu vũ do  Tuyết Hạnh, Kim Đức và Kim Dung điều hợp.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here