THƯỢNG NGHỊ SĨ TOM UMBERG ĐỒNG TÁC GIẢ DỰ LUẬT SB248 HỖ TRỢ NGƯỜI THUÊ NHÀ

0
566

Sacramento, CA- Ngày 13 tháng 2 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg tuyên bố ủng hộ và đồng tác giả với TNS Steve Glazer (D-Orinda) và Dân biểu Tiểu bang Lorena Gonzales (D-San Diego) cho Dự luật SB-248 nhằm giảm chi phí nhà ở cá nhân bằng cách gia tăng mức tiền tín dụng  thuế cho người thuê nhà tại tiểu bang Cal- ifornia.

TNS. Tom Umberg phát biểu – “Địa hạt 34, cũng như mọi nơi khác trên toàn tiểu bang, bao gồm nhiều khu phố mà giá tiền thuê nhà cao đến mức đáng kinh ngạc. Khi việc làm chủ một căn nhà là điều vượt xa tầm tay đối với gần phân nửa số hộ gia đình tại California, đây là thời gian cấp bách mà chúng ta phải làm thêm điều gì để giúp đỡ cho hằng triệu người đang phải khó nhọc đối đầu với tình trạng tăng tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ.”

Theo thống kê, có gần 50 phần trăm hộ gia đình tại California ở nhà thuê-Trong số đó  có đến 84 phần trăm hộ gia đình xem tiền thuê nhà là một “gánh nặng” vì họ phải chi phí đến gần 50 phần trăm hoặc nhiều hơn trong tổng số tiền thu nhập hằng năm cho tiền thuê nhà. Trong khi đó, theo luật hiện hành, người thuê nhà đủ điều kiện chỉ nhận trợ giúp $60 cho cá nhân hoặc $120 cho hai vợ chồng cùng khai thuế chung. Mức trợ giúp này chưa bao giờ được điều chỉnh trong khi giá thuê nhà trung bình đã tăng đến 60 phần trăm trong 40 năm qua.

Theo Dự luật SB248 được soạn thảo ban đầu bởi Thượng Nghị Sĩ Steve Glazer và Dân biểu Lorena Gonzalez, các hộ gia đình đủ điều kiện và có trẻ em sẽ được nhận khoản tín dụng hằng năm $434/hộ, và các hộ gia đình đủ điều kiện và không có trẻ em sẽ được nhận $220/hộ. Tín dụng sẽ được hoàn trả đầy đủ, cho nên người thuê nhà không có nghĩa vụ thuế vẫn có thể nhận được hỗ trợ tín dụng này. Cha mẹ độc thân đủ điều kiện cũng vẫn có thể nhận  thêm tiền hoàn trả.

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu- “Tôi tin rằng khoản tín dụng thuế sẽ được chính thức tăng lên trong thời gian nhiệm kỳ làm việc của tôi tại Quốc Hội. Tôi rất tự hào được là đồng tác giả cho Dự luật 248 cùng các đồng viện của tôi, những người sẽ tạo nên sự thay đổi tốt đẹp cho con người và cuộc sống của chúng ta.”

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City,  Orange, Santa Ana, Seal Beach, và West- minster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là  một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa  Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ do- anh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn  tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại thành phố Santa Ana.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here