VỢ LÀ THIÊN SỨ HAY LA SÁT LÀ DO THÁI ĐỘ CỦA CHỒNG…

0
635

Tôi có anh bạn, có một khoảng thời gian   anh ấy hay than phiền vợ mình ngày càng   ích kỷ, tính khí mỗi ngày mỗi tệ cho nên ở   nhà hai người luôn không ngừng cãi nhau.   Kết quả, sau một thời gian anh bạn này có   bồ bên ngoài và dẫn tới ly hôn.

Sau khi ly hôn không bao lâu, anh cưới   luôn cô bồ trước đây, còn người vợ cũ cũng   mau chóng tìm được ý trung nhân. Vì chưa   có con cái nên hai người tự do thân ai người   ấy định, đường ai người ấy bước. Họ nhanh   chóng bước vào cuộc hôn nhân mới một   cách thuận lợi.

Người bạn này sau khi cưới cô bồ làm vợ,   cuộc sống mới đầu cũng tình nồng nghĩa   đậm. Tuy nhiên, ngày thuận tháng xuôi lại   chẳng được bao lâu, hai người bắt đầu xảy   ra những chuyện bất hòa, tình cảm phai   nhạt. Cô vợ mới có lúc việc nhà còn chẳng   thèm làm. Anh bạn này cũng vì thế mà   thêm chán nản, trách phận mình quá hẩm   hiu, không kiếm được người vợ tốt.

Bỗng nhiên một hôm tình cờ, anh bạn này   gặp người chồng sau của vợ cũ trong một   bữa tiệc. Vốn dĩ lúc đầu hai người cũng   chẳng nói chuyện với nhau lời nào; tuy   nhiên tới khi rượu vào ngà ngà, men say   đã ngấm, anh bạn tôi nhịn không được nữa   mới hỏi thăm người chồng sau của vợ cũ   rằng hai người cuộc sống hôn nhân thế   nào?

Người chồng sau này tuy tướng mạo bình   thường nhưng nói chuyện lại khí phách hơn   người, anh ta nói: “Cô ấy là một phụ nữ   tốt, rất dịu dàng, ấm áp, chu đáo, mọi việc   trong nhà đều một tay cô ấy lo liệu. Không   chỉ có vậy, cô ấy còn rất yêu tôi, đối với   cha mẹ, bạn bè anh chị em của tôi cũng   rất hào phóng chu đáo, việc nào cần quan   tâm thì quan tâm. Phụ nữ kiểu như vậy thật   không nhiều, thật khó kiếm”.

Nghe người chồng sau của vợ cũ nói vậy,   lúc đó anh bạn tôi nghĩ: “Cô ấy tốt như   vậy sao mình không nhận ra? Phải chăng   những lời này là vì anh ta giữ thể diện mà   nói khoác lác với mình?”.

Không lâu sau đó, trong một lần anh bạn   tôi đi siêu thị mua đồ, tình cờ gặp lại vợ cũ   và người chồng sau ở đó, anh ấy đứng vào   một góc quan sát. Thật không khó để nhận   ra sự hạnh phúc của hai người. Người vợ   lúc này xinh tươi như hoa như ngọc, còn   người chồng sau thì lại ôn hòa chu đáo, thật   khiến cho người khác ngưỡng mộ.

Nhìn thấy cảnh này, anh bạn tôi bất chợt   hiểu ra…   Kỳ thực, trong cuộc sống hôn nhân gia   đình, người vợ là Thiên Sứ hay La Sát, rất   nhiều là phụ thuộc vào người đàn ông bên   cạnh. Trên đời này, có được có mất, muốn   nhận thì phải cho, muốn vợ dịu dàng yêu      thương chu đáo thì người chồng cũng phải   biết cách nâng ngọc, chăm hoa…

Người phụ nữ khi được gả cho người   chồng, ngay thời khắc đó họ đã toàn tâm   toàn ý nguyện cùng người đàn ông của đời   mình chung sống những tháng ngày hạnh   phúc. Vậy nên, lúc này người đàn ông cũng   nên thành toàn cho ý nguyện này bằng sự   trân trọng và yêu thương.

Khi bạn cảm thấy người phụ nữ của đời   mình ngang ngược không thuận mắt, cô ấy   cũng chẳng ngại làm “La Sát” trước mặt   bạn. Do vậy, nếu bạn muốn vợ mình trở   thành Thiên Sứ, trước tiên hãy xem cô ấy   như là Thiên Sứ trong lòng mình. Thiện   tâm của bạn sẽ thể hiện ra trong từng lời   nói cử chỉ, dần dần cảm hoá trái tim cô ấy.   Khi thực sự có thể làm vậy, bạn sẽ phát   hiện rằng:

Hóa ra, chỉ cần bạn thay đổi thái độ, bạn   thực sự có thể tạo ra một “Thiên Sứ” cho   riêng mình.

Gia đình hạnh phúc, có thể nói 80% phụ   thuộc vào thái độ của người phụ nữ; tuy   nhiên thái độ của người đàn ông lại quyết   định 100% thái độ của người phụ nữ.

Hãy nhớ, gia đình không phải là nơi nói lý,   gia đình là nơi dùng tình yêu để cảm hóa và   hóa giải mâu thuẫn.

Theo Helino

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here