ĐẤT ĐAI VÀ NỖI UẤT HẬN CỦA NGƯỜI DÂN ĐỐI VỚI CHẾ ĐỘ CS

0
587

Vi Anh

Vấn đề đất đai do Đảng Nhà Nước CSVN cưỡng chế của lương dân đang tạo thành bãi mìn chờ nổ phá sập chế độ CSVN. Thuốc nổ mạnh hơn TNT, và C4 xuất phát là uất hận, căm thù của Dân Oan , thường dân, giáo dân, các tôn giáo, người dân Việt ở thành thi, lẫn nông thôn, ở Bắc, ở Nam, ở Trung, suốt từ Bắc chí Nam lên cao nguyên, ra hải ngoại.Thuốc nổ này trộn lẫn nhau, tích lũy dồn nén 2/3 thế kỷ ở Miền Bắc, 1/ 2 thế kỷ ở Miền Trung và Nam. Vì thế nó nổ bung hay nổ chụp, vách đá, thành đồng, không có gì chịu nổi, gọng kềm CS sẽ tan tành, manh mún.

Chế độ CSVN áp bức bóc lột nhân dân VN, cắt đất dâng biển cho quan thầy TC đã tạo ra bãi mìn này. Trong đất liền CS cưỡng chế chiếm hữu đất đai của lương dân bán cho ngoại quốc, đại đa số là Tàu Cộng. Tội lỗi trời không  dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa này của CSVN là một quốc nhục, một quốc biến, một quốc nạn trên toàn quốc VN. Việc khai thác đất đai một cách bừa bãi của CSVN gây ra tai hoạ môi sinh tai hại cho toàn dân về sức khỏe và về môi trường, phong cảnh bị  tàn phá, cả 100 năm sau sửa chữa cũng khó phục hồi. Đây là một bản án tử hình cho chế độ CSVN.

Nhiều dấu chỉ đáng tin cậy cho thấy đã đến lúc nhân dân VN đang đứng lên truy cứu, kêu án, đưa chế độ CSVN vào ngục tù của lịch sử, xoá tên CSVN trên bản đồ thế giới.

Ngày 31- 01- 2019. Đài RFI của Pháp có bài của Thuỵ My phân tích dài, súc tích, tựa đề “Việt Nam : Những người nông dân đứng lên giữ đất”. Câu nhập đề là “Mong muốn tăng trưởng, Việt Nam dựa vào đà tiến của kỹ nghệ với việc sử dụng nhiều nhân công và phát triển địa ốc, nhưng không quan tâm mấy đến hậu quả cho môi trường và đất nông nghiệp. Điều này gây phẫn nộ cho giới nông dân.”

Đai ý, Tác giả Pierre Daum trên báo Le Monde Diplomatique của Pháp dẫn ra một trường hợp độc đáo tại làng Đồng Tâm ở ngoại ô Hà Nội hồi tháng 4/2017…Đây không phải là trường hợp duy nhất. Tại Nam Ô ở miền trung nhà cầm quyến CS tung ra dự án xây dựng một khu du lịch rất lớn. Khu vực này nuốt trọn diện tích bờ biển, khiến ngư dân không thể ra biển đánh cá cơm, nguyên liệu thiết yếu để làm món nước chấm truyền thống.

“Tại TP/ Saigon, thủ đô kinh tế của Việt Nam, vùng đất còn xanh cây duy nhất còn tồn tại là Thủ Thiêm, từ 20 năm qua vẫn chống chọi lại nạn bê-tông hóa.

“Những vụ phản kháng chống tịch thu đất nông nghiệp để làm dự án công nghiệp, du lịch hay địa ốc xảy ra như cơm bữa.”. Đây cũng là dạng thức phản kháng chính trị duy nhất mà người dân có thể tiến hành được, trong một đất nước do Cộng Sản cai trị. Báo chí [ của Đảng Nhà Nước CSVN ] dù bị kiểm soát chặt chẽ cũng đã côq phản ánh phần nào phong trào chống tịch thu đất, nhất là khi một quan chức đảng đến nơi để thương thảo với người dân.

“Cho dù là sở hữu chủ, người nông dân chỉ có được quyền sử dụng cho mục đích nông nghiệp (và chỉ nông nghiệp mà thôi), được ghi trong « sổ đỏ ».

Địa ốc

Nạn đầu cơ chính là hệ quả của chính sách tất cả cho xây dựng. Đất hiếm hoi, nên các nhà đầu tư nhanh chóng hiểu rằng chỉ nên  thực hiện một phần dự án được cấp phép hoặc không làm gì cả, rồi chia nhỏ đất ra bán lại.

Bà Nhung, một nông dân ở làng Dương Nội, ngoại thành Hà Nội giận dữ cho biết nhà cầm quyền chỉ bồi thường với giá rất rẻ, và sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng, đất có giá cao gấp 100 lần !

Nhưng tệ hại nhất là sự xâm lăng của Trung Quốc ! Phía sau những công ty lớn Việt Nam là tiền từ Trung Quốc. Họ mua hẳn nhiều đoạn bãi biển của chúng tôi, vốn là những địa điểm chiến lược về quốc phòng. Và nếu chính quyền chẳng nói gì cả, đó là do đã nhận được những phong bì dày cộm ». Những lời đồn đãi như thế hiện diện đầy trên mạng xã hội và trong những cuộc nói chuyện riêng tư.

Nông dân luôn thiệt thòi khi đấu tranh giành lại đất.”

Qui luật đấu tranh của xã hội Con Người là nơi nào có áp bức là có đấu tranh, áp bức càng mạnh thì sức bật càng tăng. Cuộc đấu tranh giành lại mà Đảng Nhà Nước CS đã cướp đang đùn đẩy CS gần tới hố sâu thê thảm và nơi chôn tập thể của CSVN. Đất đai mồ chôn CSVN. Nhân dân VN, Dân Oan VN đã đứng lên, bất tuân hành dân sự, chiến đấu võ lực tự chế, bắn giết cán bộ, đang viên CS rồi.

Tiêu biểu và cụ thể như Nông dân Đặng Văn Hiến 48 tuổi và hai gia đình lân cận ở huyện Tuy Đức, tỉnh Dak Nông hôm 23/10/2016 đã nổ súng tư vệ để giữ đất trước một số đông đảng viên, cán bộ, công an, cảnh sát CS đến cưỡng chế đất vườn của Ông, làm 3 người chết và 13 người khác bị thương. Ông Hiến bị kêu án tử hinh, gần 30 cá nhân và hơn 100 tổ chức đã tham gia ký tên binh vực Ông, cho ‘hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm dành cho ông Đặng Văn Hiến là sự phỉ báng công lý, được sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu chính trị của nhà cầm quyền, vì tội danh giết người hoàn toàn không phù hợp với diễn biến của vụ  án cũng như hành vi của các bị cáo’.

Như Anh Đặng Ngọc Viết, sinh năm 1971, 42 tuổi đi làm công ở Saigon, trở về quê vì được hung tin. Tháng trước cán bộ đảng viên của cơ quan Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình có gởi đội giải phóng nhà đất của gia đình và Anh vô cùng bất mãn về số tiền bồi thường quá ít như giựt của cải của nhà Anh. Rẻ mạt đến nỗi số tiền không mua được một mảnh đất cấm dùi, chớ đừng nói mua nhà cửa nơi di dời. Nên vào khoảng 2 giờ trưa ngày 11/9/2013, Anh đến Trung tâm Phát triển Quỹ đất Thành phố Thái Bình, nằm trong khuôn viên Uỷ Ban Nhân dân Thành phố, bắn vào đầu 5 cán bộ của Trung tâm. Anh Viết quay về nhà và vào chùa Phật gọi là Chùa Đông.Thiện nam tín nữ thấy Anh đói mệt cho Anh cơm ăn, nước uống. Trước khi tự sát, Anh Viết ngồi lặng người như thiền định trước một tượng Phật, thỉnh thoảng lại quỳ lạy. Đến khoảng hơn 19 giờ tối 11.9 thì các nhân chứng nghe thấy tiếng súng, tưởng đâu tiếng pháo nhưng phát giác thấy Anh Viết máu từ tim Anh chảy phọt ra lênh láng, mới biết Anh tự tử, bắn vào tim. Bữa cơm sau cùng của Anh là bữa cơm chay. Nơi Anh rời cõi ta bà này là Cửa Phật.

Như ở xã Đồng Tâm thuộc thành phố Hà nội. Đông bào bảo vệ bằng việc bắt 38 cán bộ, đảng viên, cảnh sát cơ động đến cưỡng chế làm con tin. Chính Chủ Tịch Uỷ ban Hà nội là Nguyễn Đức Chung ngày 22/4 đến thương lượng, trước sự chứng kiến của các đại biểu quốc hội và luật sư, Chủ tịch Chung ký vào cam kết sẽ thanh tra về khiếu nại của dân xã Đồng Tâm trong 45 ngày, “không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với nhân dân xã Đồng Tâm” để đổi lấy sự giải thoát số cảnh sát cơ động bị dân làng bắt giữ. Số người được thả xá sâu, xá cạn đồng bào, cám ơn đã đối xử tốt. Nhưng CS chỉ hứa suông và chuẩn bị bắt nguội. Hai tháng sau vào ngày 13/6 Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự liên quan việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) để  “điều tra về tội ‘bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật’ .

Đất đai là núm ruột của người dân VN. Từ xưa ca dao VN cũng chỉ rõ cho con qua lời hát mẹ ru con: “ Con ơi nhớ lấy lời này. Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.” Cướp đêm, cướp ngày gì cũng là cướp, người dân có quyền và bổn phận diệt bạo trừ gian, bảo vệ tai sản của mình mà đất đai là bất động sản quí giá nhứt.

Cũng như đất nước, giang sơn gấm vóc VN là núi xương sông máu, mồ hôi nước mắt của tổ tiên người VN gầy dựng để lại cho con cháu quốc gia dân tộc Việt. Nên tội cướp đất đai của người dân, tội bán nước đối với dân chúng VN là tội tày trời, trời không dung, đất không tha, nhơn dân oán hận có thể mạng đổi mạng.

CS cướp đất của dân là vấn đề quốc gia đại sự phổ biến. Dân chúng VN, thành thị lẫn nông thôn, lương cũng như giáo chống CS cướp núm ruột của mình thành một phong trào suốt từ bắc chí nam. Truyền thông xã hội, báo chí ngoài lề gọi là phong trào ‘ Dân Oan”. Con số chánh thức nhà cầm quyền kiểm kê chiếm hơn hai phần ba số đơn từ khiếu nại. Con số thực tế xử ắt phải nhiều hơn nhiều.

Túi tham không đáy, ăn quen nhịn không quen, CSVN còn định làm Luật Đặc Khu, cho mướn 99 năm vùng hiểm yếu về an ninh quốc phòng của VN (Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc) cho người TQ vào không cần chiếu khán nhập cảnh. Dân chúng VN trong ngoài nước phát động phong trào biểu tình liên tục, đông đảo, với nhiều sáng kiến làm cho CS quá sợ. Ngay trong đêm khuya CSVN phải công bố lùi việc thông qua Luật Đặc Khu tới tháng 10. Nhưng dân chúng VN không tin và không ngưng biểu tình. Phong trào bảo vệ đất đai núm ruột của người dân, phong trào dân chúng chống CS bán đất, bán nước sớm hay muộn cũng thành sức nổ bùng hay nổ chụp làm lung lay, suy tàn hay sụp đổ chôn vùi chế độ CS. /.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here