HỘI THỦY QUÂN LỤC CHIẾN NAM CALI TIỆC TẤT NIÊN, ĐÓN XUÂN KỶ HỢI

0
820

GARDEN GROVE, California (VM)- Trưa Chủ Nhật, 27 Tháng Giêng, 2019, Hội Quân Lục Chiến Nam California vừa tổ chức Tiệc Tất Niên và Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại nhà hàng Dimond Seafood, Thành Phố Garden Grove, California. Theo ban tổ chức, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California là thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California. Ngoài những sinh hoạt thường xuyên của hội, hội còn tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhất là trong những công tác đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Đến tham dự ngoài một số qúy niên trưởng, các anh chị em trong đại gia đình Thủy Quân Lục Chiến (TQLC) còn có qúy thân hữu, một số qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang.

Điều hợp chương trình TQLC Nguyễn Phục Hưng và Lý Khải Bình. Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, do Ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến các em hậu duệ thực hiện. Phút mặc niệm, TQLC Lý Khải Bình nói: “Phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và gìn giữ nước, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, các chiến hữu trong binh chủng TQLC đã hy sinh vì tổ quốc. Ngoài ra cũng dành phút tưởng nhớ đến các chiến hữu đã qua đời trong đó có, Phạm Văn Bình, Nguyễn Văn Bắc, Phạm  Văn Tình, Lê Hiệp, Phạm Viết Ngọ và bác sĩ Phạm Quang Trường đã vĩnh viễn rời xa chúng ta.”

Mở đầu chương trình văn nghệ, toàn ban van nghệ TQLC đồng ca bài “Cờ Ta Bay Trên Thành Phố Thân Yêu”. Nhiều người biết bài nầy cũng đồng hát với ban tổ chức: “Cờ bay, cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu, vừa chiếm lại đêm qua bằng máu. Cờ bay, cờ bay tung trời ta về với quê hương từng ngóng đợi quân ta tiến về. /Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào quỳ hôn đất thân yêu. /Quảng Trị ơi, chào quê hương giải phóng./ Hồi sinh rồi này mẹ này em, vui hôm nay qua đêm đen tìm thấy ánh mặt trời.”

“Ði lên, đi lên trên hoang tàn ta xây dựng ngày mai./ Nhà vươn lên người vươn lên, quân bên dân xây tin yêu đời mới. / Ðón nhau về, anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Ðông Hà./ Sạch bóng thù, đồng ta xanh thắm nắng mới, vang câu hát tự do.” Kế tiếp, Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Niên Trưởng cùng tất cả mọi người tham dự, trong phần giới thiệu qúy quan khách, các niên trưởng, các chiến hữu, ông đã đi từng bàn để giới thiệu tên từng người tham dự.

Hội trưởng nói: “Họp mặt Tất Niên đón mừng Xuân mới với mục đích để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn trong năm cũ và chia sẻ với nhau những việc làm cần thiết cho hội trong những ngày tháng tới. Xuân về, Tết đến, đại diên ban tổ chức, xin chúc tất cả một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng.”  Đoàn Hậu Duệ TQLC (Young Marines) với sự hướng dẫn của cô Thu Hà Nguyễn lên trình diện và chào quý ông bà.  Trong vai trò là Nghị Viên Thành Phố Gar- den Grove, cô Thu Hà Nguyễn đã bày tỏ  lòng biết ơn các bác, các cô, chú, anh chị trong binh chủng TQLC và đồng hương đã hết lòng yểm trợ cho cô trong các cuộc bầu cử, nhất là kỳ bầu cử vừa qua. Trong lời phát biểu, cô có nói: “Nhờ sự tích cực hỗ trợ của Hội TQLC Nam Cali cũng như sự tin yêu của đồng hương mà cháu được tiếp tục làm Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho nhiệm kỳ bốn năm tới đây.”

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn cũng đã tỏ lòng biết ơn đến hai bác Lê và Đỗ ở San Jose đã gửi tặng bao lì xì với hình cờ vàng ba sọc đỏ, và anh Nguyễn Huỳnh Nhân là người con rể của hai bác đã gửi tặng $10,000 để yểm trợ cho Thương Phế Binh TQLC đang  sống lây lất tại quê nhà. Đây là một ng- hĩa cử vô cùng cao quý mà một hậu duệ đã  dành cho Hội TQLC Nam Cali và các anh em TPB/TQLC.

Trong phần lì xì và chúc Tết, Bà Liên Trần, phu nhân ông Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng đã trao tận tay các em những bao lì xì, chúc các em một năm mới an vui. Sau đó, ban tổ chức mời từng bàn lên hái lộc đầu Xuân.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự điều hợp của Ca Sĩ Xuân Thanh và Phan Bửu Ngọc. Đặc biệt với sự đóng góp tiếng hát của Bác Sĩ Ca Sĩ Trung Chỉnh, Ca Sĩ Xuân Thanh và Lan Hương. Sống động nhất là màn nhạc cảnh “Rước Xuân  Về Nhà” do ban văn nghệ Thủy Quân Lục Chiến trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng cho biết, Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam sẽ tổ chức Đại Hội Thủy Quân Lục Chiến vào các ngày 12,13,14 Tháng Bảy, 2019 tại Nam California, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California nhận trách nhiệm tổ chức. Mọi chi tiết liên lạc Hội Thủy Quân Lục Chiến gọi Ông Nguyễn Phục Hưng (714) 638-7276.

Cuối cùng Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng lên cảm ơn qúy niên trưởng, cùng tất cả qúy anh chị trong gia đình Thủy Quân Lục  Chiến Nam California và thân hữu đã đến tham dự buổi tiệc đón Xuân Kỷ Hợi 2019. TQLC là một trong những binh chủng thiện chiến của Quân Lực VNCH, có mặt trên khắp 4 vùng chiến thuật và trong những trận chiến ác liệt như các trận Bình Giả, Đức Cơ, Ba Gia, Đàm Dơi, Mộ Đức, Mật khu Bời Lời, Trận Cù Mông, Ba Lòng, tái chiếm Cửa Việt, tái chiếm cổ thành Quảng Trị, hành quân vượt biên Kamphuchia, các chiến dịch Sóng Tình Thương, chiến dịch Đỗ Xá,… Những trận đánh khốc liệt đã kể trên, các chiến sĩ Mũ Xanh TQLC đều đã gây khiếp đảm cho địch quân. Tại hải ngoại, Tổng Hội TQLC đã thành lập được ban biên soạn để cho ra mắt cuốn Quân Sử TQLC rất công phu, đầy đủ tư liệu và hình ảnh, nhằm ghi lại sự gian khổ và hy sinh của các chiến sĩ Mũ Xanh trong suốt chiều dài của cuộc chiến để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here