THAM KHẢO Ý KIẾN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

0
591

Bạn đang mong đợi một năm mới với những điều tốt đẹp và thành công hơn trong công việc? Vậy hãy tham khảo một số gợi ý từ những con người biết nhìn xa trông rộng nhất trên thế giới sau đây. Những lời  khuyên từ Barack Obama, Richard Bran- son, Kevin O’Leary và nhiều người khác  có thể áp dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ quản lý tài chính cho đến tạo ra sự thay đổi trong tập thể của bạn.

Barack Obama: Tạo sự khác biệt

Cựu Tổng thống Barack Obama muốn mọi người tạo ra sự khác biệt trong chính cộng đồng của mình. “Khi mà năm cũ đang dần qua đi và năm mới đã sắp cận kề, tôi muốn các bạn cam kết một điều”, ông viết trên Twitter vào giờ khắc giao thừa. “Hãy tìm một thứ mà bạn muốn thay đổi trong cộng đồng của bạn, và bắt tay ngay vào việc thay đổi nó.” Ngoài ra, để truyền cảm hứng cho mọi người, Obama cũng chia sẻ các câu chuyện về 5 nhà lãnh đạo trẻ – những người đã thôi thúc ông hành động. “Cuộc hành trình của họ bắt đầu từ quyết tâm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn mà họ hằng mong ước”, ông viết. “Điều này cũng đúng với các bạn. Bạn làm được bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn dám làm điều đó.”

Kevin O’Leary: Quản lý nguồn tài chính

Ngôi sao của chương trình thực tế “Shark  Tank” trên đài ABC – Kevin O’Leary – chỉ có một thông điệp đơn giản dành cho năm mới: Kiểm soát nguồn tài chính của bạn. “Mục tiêu số 1 mà bạn nên đặt ra trong năm mới là trả hết nợ nần”, O’Leary cho biết. “Đó là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đảm bảo cho tương lai của mình.” “Dĩ nhiên là bạn cũng muốn có sức khỏe và hạnh phúc. Ai cũng mong những điều đó sẽ đến với tất cả chúng ta,” ông nói thêm. “Nhưng nếu bạn muốn chăm sóc tốt gia đình và bản thân, trả hết nợ là ưu tiên số 1.” “Vào thời khắc giao thừa, hãy nhìn vào thẻ tín dụng của mình và nói với nó: ‘Tôi sẽ trả hết nợ cho cậu, bạn thân à. Và tôi sẽ làm điều đó trước tháng 7’”, O’Leary nói. “Hãy biến nó thành mục tiêu trong năm mới của bạn.”

Tony Robbins: Lên kế hoạch

Dù mục tiêu bạn tự đặt ra cho bản thân là gì, Tony Robbins – một huấn luyện viên trong lĩnh vực kinh doanh và đời sống – sẽ gợi ý cho bạn một chiến lược đơn giản để hoàn thành mọi thứ. Theo Robbins, bạn cần phải hình dung kỹ càng những điều mà mình muốn đạt được trong năm mới và kiểm tra tiến độ mỗi ngày. Với thói quen đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn. “Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hơn 80% số người sẽ từ bỏ mục tiêu của mình vào  tuần thứ hai của tháng 2”, anh viết trên In- stagram. “Lý do ư? Thứ mà hầu hết mọi  người gọi là ‘mục tiêu’ chẳng qua chỉ là  những khao khát, ước mơ mà họ muốn trở thành hiện thực. Đa số mọi người đều không có đủ quyết tâm trong lòng.” “Nếu bạn muốn trở thành một trong số ít những người làm được điều này, bạn cần phải hiểu rõ: Bạn muốn đạt được mục tiêu cụ thể nào? Lý do của bạn là gì? Bạn sẽ thực hiện như thế nào? Bạn cần những công cụ gì hay chiến lược gì để biến điều đó trở thành hiện thực?”

Richard Branson: Thử làm một điều mới mẻ

Tỷ phú Richard Branson lại gợi ý bạn nên thử làm một điều gì đó thật mới mẻ. Ông giải thích trên blog của mình: “Sẽ chẳng có điều gì hay ho xảy ra nếu tôi cứ ở mãi trong vùng an toàn của mình”. “Năm mới, khởi đầu mới, một cơ hội mới để thay đổi”, Branson viết. Để bước ra khỏi vùng an toàn, vị tỷ phú này đưa ra một vài lời khuyên: Hãy dũng cảm lên, bắt đầu từ từ, không ngừng cố gắng, kể cả khi bạn cảm thấy nhụt chí trong quá trình đó. Branson cũng gợi ý rằng, bạn nên theo dõi sát sao những trải nghiệm của mình. Viết chúng ra giấy, sau đó tự hỏi bản thân điều gì làm bạn thích thú, điều gì không. Nhờ đó, bạn sẽ trở nên tập trung hơn. “Đừng bỏ cuộc ngay lập tức. Rất hiếm người có thể giỏi ngay ở lần thử đầu tiên”, Branson khuyên.

Theo CNBC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here