VƯỜN RAU LỘC HƯNG: CUỘC CHIẾN KHÔNG CÂN SỨC GIỮA NGƯỜI DÂN VÀ NHÓM LỢI ÍCH CỘNG SẢN

0
762

Cho đến nay, ngoại trừ một vài cơ quan truyền thông quốc tế đưa tin có liên quan đến vụ vườn rau Lộc Hưng, còn lại toàn bộ hệ thống báo chí truyền thông cộng sản sau một vài thông tin rời rạc, đến nay coi như hoàn toàn im  lặng. Có thể nhiều nhà báo cộng sản cũng bức xúc và day dứt trước việc làm vô lương tâm của chính quyền cộng sản, nhưng họ buộc phải im lặng vì lẽ đơn giản “chén cơm manh áo”.

Vụ cưỡng chế hay nói một cách chính  xác là ‘ăn cướp’ đất vườn rau Lộc Hưng, nhiều người vẫn mơ hồ vin vào câu nói của một tên được cho là lãnh đạo của chính quyền cộng sản quận Tân Bình nói rằng: “Việc cưỡng chế tháo dỡ được thực hiện với các trường hợp xây dựng không phép trên diện tích đất công, chứ không phải cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án”. Một số người hy vọng rằng, như vậy là vẫn còn cơ hội để giữ được phần đất của mình.

Với tuyên bố của một tên cộng sản vô danh tiểu tốt cấp quận không giải quyết được điều gì, nói chính xác thì đó chỉ là tên thừa hành mệnh lệnh của nhóm lợi ích cộng sản.

Chúng tôi có thể khẳng định rằng gần như 100% khu đất vườn rau Lộc Hưng sẽ bị một nhóm lợi ích cộng sản quyết cướp cho bằng được. Sở dĩ chúng tôi dùng từ ‘một nhóm lợi ích’ bởi vì chắc chắn một điều, không phải tất cả mọi thành viên trong bộ máy chính quyền cộng sản tại TP. Sài Gòn, hay quận Tân Bình được chia đều quyền lợi, mà chỉ những tên nào có thẩm quyền duyệt xét, hoặc quyết định cho phép làm cái gì đó trên “mảnh đất vàng” đó mới được chia phần. Đám lâu la thừa lệnh của chủ thì may ra được trả công hậu hĩnh hơn một chút.

Đừng tin những gì cộng sản nói…

Một minh chứng rất rõ nét, là hàng trăm người dân oan vẫn ảo tưởng tin vào chính quyền cộng sản nên đã làm đơn kêu cứu và kết quả họ chẳng được một tên cộng sản nào đoái hoài.

Cụ thể theo RFA đưa tin, đại diện của khoảng 100 hộ dân ở Vườn rau Lộc Hưng hôm 17 tháng 1 đã đến nộp đơn kêu cứu tại chính quyền cộng sản tại thành phố Sài Gòn, văn phòng đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân và Thành ủy của cộng sản nhưng đã bị từ chối không nhận đơn.

Ông Cao Hà Thanh, đại diện của những hộ dân tham gia ký đơn kêu cứu gửi lãnh đạo cộng sản và thành phố Sài Gòn, hôm 17/1 cho Đài Á Châu Tự Do biết: “Đến văn phòng tiếp công dân của chính quyền cộng sản tại TP,Sài Gòn họ nhận và họ tiếp chúng tôi đàng hoàng. Sau đó chúng tôi lên xe đến nơi thứ hai là cơ quan đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân cộng sản tại TP.Sài Gòn. Chúng tôi tới, một cán bộ cộng sản ra, chúng tôi trình bày, họ vô một hồi lâu lắm rồi họ ra họ lắc đầu họ nói bó tay. Chúng tôi nêu lên đây là cơ quan tiếp dân mà sao không nhận đơn thì họ đợi chút xíu, họ ra họ lắc đầu và họ cầm theo ổ khóa họ khóa cửa luôn, họ nói là cấp trên không tiếp nữa, không nhận đơn. Cơ quan thứ ba là về thành ủy cộng sản, gần tới nơi thì họ kéo cổng họ khóa lại, khi tôi trình bày gửi đơn thì họ nói không nhận đơn.”…. Đài Á Châu Tự Do đã gọi điện thoại liên lạc với văn phòng tiếp công dân của văn phòng đại biểu Quốc hội cộng sản nhưng người trực điện thoại từ chối trả lời qua điện thoại.

Xin nói một chút, cái gọi là văn phòng tiếp công dân tại TP.Sai Gòn chỉ là nơi nhận đơn, nhưng không có quyền giải quyết bất cứ điều gì, may ra những tên này chỉ đưa đơn đến cho một tên lãnh đạo cộng sản nào đó, nhưng không chắc chắn lá đớn có được  để mắt tới hay không chứ chưa nói đến việc giải quyết !

Liệu người dân có thắng cộng sản về mặt pháp lý ?

Người dân khu đất vườn rau lộc Hưng sẽ mất bởi những lý do sau:

– Đây là mảnh đất vàng

– Mặc dù người dân có đầy đủ giấy tờ được cấp từ trước năm 1975, nhưng chắc chắn họ sẽ thua. Bởi lẽ luật do nhóm lợi ích cộng sản tự soạn thảo, tự thông qua, tự ban hành và tự áp dụng cho ai mà bọ cộng sản thích.

– Theo nội dung luật đất đai của cộng sản, thì cộng sản khẳng định rằng: toàn bộ đất đai trên lãnh thổ Việt Nam thuộc quyền sở hữu của cộng sản, chính quyền cộng sản có quyền ban phát cho bất cứ ai và cũng có quyền lấy lại bất cứ lúc nào… Cụ thể từ năm 1945 đến năm 1987 không có luật đất đai. Từ năm 1987 và sau nhiều lần sửa đổi bổ sung…cộng sản vẫn dùng từ : “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước thống nhất quản lý….” Tất nhiên, cộng sản cũng diễn giải nghe cho có vẻ ‘dân chủ”, nhưng tựu chung quyền quyết định cuối cùng là bất cứ tên nào lên cầm quyền, cầm đầu cộng sản tên đó có toàn quyền quyết định, và giải thích điều luật theo hướng có lợi cho nhóm lợi ích.

– Căn cứ vào “lá bùa” luật đất đai của cộng sản, cũng như bao nhiêu vụ ăn cướp khác,  sau khi vụ ăn cướp diễn ra, ngay lập tức cộng sản đã trưng ra bản quy hoạch các công trình trên mảnh đất khu vườn ra Lộc Hưng.

Theo quy hoạch do cộng sản đưa ra trước đây là để thực hiện dự án công trình công cộng và chung cư cao tầng được cho là nhằm phục vụ chương trình tái định cư của chính quyền cộng sản TP và quận.

Tuy nhiên người dân phản đối, cộng sản đưa ra một bản quy hoạch khác là dùng vào mục đích giáo dục, công viên, công trình công cộng …Cụ thể, có Trường mầm non Sơn Ca (diện tích 6.300m2); Trường tiểu học Hùng Vương (diện tích 9.400m2); Trường THCS Mạc Đĩnh Chi (12.200m2). Tóm lại, tổng diện tích khoảng 28.000m2.  Đó là nói theo quy hoạch của cộng sản, nhưng nếu cần thay đổi dự án để phù hợp với lợi ích, chắc chắn cộng sản sẽ làm. Quay trở lại với trình bày của người dân, nhiều người vẫn nghĩ rằng đất, họ đã sử dụng ổn định hàng mấy chục năm, có đóng thuế, có giấy chứng nhận nguồn gốc đất từ thời xa xưa nghĩa là họ có chủ quyền. Nghĩ như thế là không ‘đúng’ với quyền lợi của cộng sản. Từ khi có luật đất đai do cộng sản tự biên tự diễn thì chính quyền cộng sản đã phủ nhận quyền tư hữu đất đai của tất cả mọi công dân, tổ chức, tôn giáo …trên đất việt Nam. Nếu có kiện tới bất cứ đâu chắc chắn sẽ thua, có thể sau khi cướp xong bọn cộng sản sẽ dùng từ là hỗ trợ (có nghĩa là nó thích cho bao nhiêu thì cho) chứ cộng sản  không có bồi thường.

Nói như thế, không có nghĩa là thôi hãy buông xuôi, hãy cứ kiện, hãy làm mọi cách có thể dù biết chắc là vô vọng. Nhưng điều thiết thực nhất là phải tự giành lấy và có khi phải đánh đổi bằng chính sinh mạnh của mình. Nếu như nhiều quốc gia đã có những cuộc cách mạng mang nhiều biểu tượng khác nhau, nhưng tựu chung họ cùng đoàn kết và cùng đồng lòng nên họ đã thay đổi được vận mệnh đất nước.

Nếu người Việt cùng đồng lòng thì chắc chắn sẽ thay đổi được vận mệnh của đất nước, và cũng là thay đổi vận mệnh cho chính mình.

Phuong Nghi (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here