BÀI HỌC ĐẮT GIÁ KHI CHA MẸ BẤT CẨN

0
427

Vào khoảng 7h sáng ngày 14 tháng 1 mới  đây, cảnh sát ở thị trấn nhỏ Newport, thuộc  tiểu bang New Hampshire (Mỹ) nhận được  cuộc gọi vào số báo cáo về vụ việc một đứa  trẻ bị bỏ rơi ngoài trời tuyết lạnh giá, nhiệt  độ giảm xuống tới mức -22 độ C.

Khi được phát hiện, bé gái đi chân trần,  không hề có giày dép và chỉ mặc một đồ  ngủ mỏng manh. Cảnh sát xác định cô bé  là Sofia Van Schoick (2 tuổi) và chết ngay  trước cửa nhà mình. Mặc dù các nhân viên  y tế đã có mặt nhanh chóng và nỗ lực hết  sức nhưng không thể cứu được tính mạng  của cô bé.

Theo thông tin từ đài truyền hình địa  phương WMUR, một người phụ nữ và bạn  trai của cô sống trong ngôi nhà ngay bên  cạnh nhà của gia đình Sofia có nghe thấy  tiếng trẻ con khóc vào khoảng lúc 4h sáng.  Tuy nhiên, ngoài trời khi đó tuyết phủ trắng  xóa nên họ không thể nhìn thấy gì nên lại  trở về phòng ngủ.

Sáng hôm sau, vào khoảng 7h sáng, người  phụ nữ nhìn thấy vật gì đó giống như là  một con búp bê nằm úp ở trước cửa nhà  bên cạnh. Cô gọi bạn trai ra xem và rồi họ  hoảng hốt khi nhận ra rằng đó không phải  là một con búp bê, mà là một đứa trẻ thực  sự, đứa trẻ đã bị cóng đơ vì lạnh giá.

Shane Rowe kể lại khoảnh khắc kinh hoàng  đó: “Bạn gái tôi nhìn thấy thứ gì đó khá lạ  nên gọi tôi ra xem. Tôi vẫn hy vọng đó chỉ  là một con búp bê thôi. Bạn gái tôi chạy ra  xem và giật mình khi phát hiện đó là một  đứa trẻ. Cô ấy vội vàng đập cửa nhà bên  cạnh để thông báo xem có phải con của họ.  Ngay sau đó, mẹ cô bé chạy ra bế con vào  nhưng mọi thứ đã quá muộn”.

Một người hàng xóm khác, tên Charlotte  Caron, nói với Associated Press (AP): “Tôi  ra khỏi bếp và nhìn ra cửa sổ. Tôi thấy một  người phụ nữ đứng ngoài hiên, một người  đàn ông lịch lãm và điều tôi nghĩ đó là một  con búp bê nằm úp mặt xuống cầu thang.

Bỗng nhiên tôi nghe thấy một tiếng hét. Tôi  thấy một người phụ nữ thứ hai đi ra khỏi  nhà, túm lấy đứa trẻ và quay vào trong”.

Cảnh sát trưởng James Burroughs cho biết  cảnh sát đã tiến hành đo nhiệt độ tại hiện  trường, và nhiệt độ khi đó giảm xuống -22    độ C. Ông cũng cho biết, kết quả khám ng-  hiệm tử thi cho thấy đứa trẻ chết do bị hạ    thân nhiệt.

Ông ngoại của cô bé, ông Lindsay Van  Schoick, cho biết gia đình đang cố để hình  dung xem chuyện gì đã xảy ra. Ông nói với  AP: “Đó là một tai nạn khủng khiếp, con    gái tôi đang phải trải qua điều khủng khiếp nhất trên đời, con bé vừa mất một trong    những đứa con của mình”.

Ông Van Schoick cho biết gia đình, bao  gồm Sofia, anh trai sinh đôi và mẹ đang  mang thai, vừa mới chuyển đến căn hộ  hai tầng và cháu gái ông có thể không biết  đường về. Sofia thường thức dậy vào ban  đêm và lang thang trong nhà, và cô bé có  thể đã mất phương hướng trong ngôi nhà  mới của mình.

Hiện tại, chị Courtney Van Schoick đang  vô cùng ân hận và tự trách bản thân mình vì  đã không cẩn thận khi chăm sóc con. Đây  cũng là bài học sâu sắc cho các bậc phụ  huynh nên chốt cửa cẩn thận khi nhà có trẻ  nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc  tương tự có thể xảy ra.

Nguồn: The Sun

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here