LITTLE SAIGON TỔ CHỨC MỪNG GIÁNG SINH

0
640

Ngự Bình/Việt Mỹ

LITTLE SAIGON, California (VM)- Nhân mùa Giáng Sinh, 2018, tại Little Saigon, nhiều nhà thờ, nhiều hội thánh, các tổ chức của thành phố, các hội đoàn, đoàn thể đã tưng bừng tổ chúc Lễ Hội Mừng Chúa Giáng Sinh 2018.

Little Saigon, con tim tin thần của cộng đồng người Việt nạn cộng sản, tuy xa quê hương, nhưng cũng không quên truyền thống lễ hội của dân tộc. Mùa Giáng Sinh là mùa của sao sáng từ ân điển của Đức Chúa Trời ban cho nhân loại trong vòng tay yêu thương của Chúa Jesus giáng trần để cứu rỗi tội lỗi cho con người. Lễ Hội  Giáng Sinh là cơ hội để mọi người tưởng nhớ đến Đức Chúa Jesus phải chịu chết trên thập tự giá để cứu nhân loại thoát tội lỗi; học theo đạo đức của Ngài để được đời đời sống mãi nơi Nước Chúa.

*/ Giám Sát Viên Andrew Đỗ tổ chức Mừng Giáng Sinh vào chiều Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Mười Hai, 2018 tại Hội Trường Freedom Hall Mile Square Park số 16801 Euclid Street Foutain Valley, CA 92708. Có hơn ngàn cư dân đã đến tham dự, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Việt, và một số sắc dân khác.

Chương trình Thánh Nhạc Giáng Sinh do  các Ca Đoàn trình diễn gồm có: All-Amer- ican Boys Chorus St. Joseph Church Sa- moan Choir, Ca Đoàn – St. John The Bap- tist Church, Sata Ana High Chambers  Singers, Ca Đoàn Costa Mesa St. John The Baptist,…

Trước khi vào chương trình Thánh Nhạc Giáng Sinh, các cư dân đã thay phiên nhau chụp hình lưu niệm với ông già Noel bên cạnh cây thông Giáng Sinh dưới ánh đèn màu rực rở.

Quan khách tham dự có: Bà Chánh Án Cheri Phạm, Phu nhân Giám Sát Viên  Andrew Đỗ; Dân Biểu Tiểu Bang ông Ty- ler Diệp, và một số qúy vị nghị viên của  Foutain Valley, Santa Ana,…

Theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ, hội trường nầy sẽ là một nơi để cộng đồng các sắc dân tổ chức những buổi sinh hoạt, những ngày lễ lớn, đồng thời cũng là nơi để các sắc dân cư ngụ trong vùng có cơ hội tìm hiểu nhau qua những sinh hoạt có tính cách truyền thống văn hóa, văn nghệ,…

Công trình nầy khi hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt  cộng đồng có đầy đủ tiện nghi nhất tại Or- ange County. Ông quan niệm rằng, ông chỉ  mong sao có cơ hội để làm được những gì đem lại lợi ích cho cư dân thì dù có khó khăn đến đâu ông cũng không ngần ngại. Nhân dịp Giáng Sinh và năm mới săp đến,  Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam gởi lời chúc đến đồng hương một mùa Giáng Sinh và năm mới được an bình và hạnh phúc. */ Hội Thánh Orange County (OC) cùng đài truyền hình An Bình Hạnh Phúc tổ chức Mừng Giáng Sinh qua chương trình Thánh Nhạc Giáng Sinh và truyền giảng vào tối Thứ Bảy, 22 Tháng Mười Hai, 2018 tại Hội Thánh OC, Santa Ana, California. Hội thánh này do Mục Sư Dương Quốc Tùng quản nhiệm.

Theo ban tổ chức, từ tình yêu thương và quyền năng diệu kỳ của Chúa, mọi sẽ vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống và tìm được sự bình an, hạnh phúc trong đời sống của chúng ta. Và trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh này, mọi sẽ được vui vẻ tràn đầy ân điển của Chúa và ước mong tiếng nhạc lời ca tôn vinh Chúa cùng với lời mời gọi của Đức Thánh Linh sẽ còn vang vọng mãi trong lòng của mọi người. “Trong nỗi vui mừng chào đón buổi lễ cuối năm, đặc biệt là lễ tưởng niệm ngày Chúa Jesus giáng trần, xin tất cả hãy hướng lòng mình về một đêm thánh xa xưa, nơi mà đức Chúa Jesus đã lìa bỏ thiên đàng vinh hiển xuống thế gian để hy sinh, gánh vác tội lỗi  cho nhân loại, và làm trọn chương trình cứu rỗi loài người của đức Chúa Trời,” Trưởng lão Lê Quang Thắng, thành viên trong ban tổ chức nói. Trong phần Sứ Điệp, do Mục Sư Dương Quốc Tùng, quản nhiệm hội thánh thuyết giảng với chủ đề “Trọng Tâm Của Lễ Giáng Sinh.” Và Mục Sư cũng không quên chúc mọi người trong Mùa Giáng Sinh và năm mới được mọi sự an bình và hành phúc trong vòng tay yêu thương của Đức Chúa Trời.

*/ Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County tổ chức Mừng Giáng Sinh vào sáng Chủ Nhật, 23 Tháng Mười Hai, 2018, tại  trụ sở Hội Thánh Tin Lành AGAPE Or- ange County, Garden Grove.  Nhân dịp này, hội thánh cũng có buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi. Mục Sư Nguyễn Lê Thu Vân, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành AGAPE Orange County ngỏ lời chào mừng mọi người đến dự, bà cũng không quên chúc cho các khách mời và tín hữu được một mùa Giáng Sinh và năm mới được tràn đầy ân điển của Thiên Chúa.

Ngoài ra, còn có chương trình văn nghệ Thánh Ca Giáng Sinh, do hội chúng của hội thánh và thân hữu đóng góp. Đặc biệt trong phần giảng luận năm nay, qua đề tài “Món Quà Giáng Sinh,” Mục Sư Quản Nhiệm chia sẻ cùng mọi người rằng, chúng ta không thể tìm được những quà Giáng Sinh ở trần gian này từ vật chất hay sự khôn ngoan, mà chính là của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta.

Mục Sư giảng: “Những món quà tin thần này là món quà chỉ có trong tình yêu của Đức Chúa Trời ban cho nhân loại. Vì tình yêu nhân loại, đến nổi Ngài đã ban con một của mình để cho những ai tin con ấy thì không bị chết mất, và được sự sống đời đời trong vòng tay Thiên Chúa. Thế nên, chúng ta là người được Chúa ban ơn, bằng cách nhận lấy phần quà vô giá đó, gồm những đặc ân như được tha thứ tôi lỗi; được  Chúa nhận làm con cái; và được nhận lấy sự vinh hiển ngay ở trần gian và vinh hiển khi trở về Thiên Quốc. Đó chính là món quà vô giá mà chỉ có Chúa Jesus ban cho chúng ta mà thôi.”

*/ Vào 8 giờ tối Chúa Nhật, 23 Tháng Mười Hai 2018, tại Thánh Đường Tin Lành Orange, Santa Ana, Hội Thánh Tin Lành Orange đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chúa Cứu Thế Giáng Sinh. Với đông đảo quan khách và các tín đồ Tin Lành đến dự. Theo ban tổ chức, Hội Thánh này thành lập từ năm 1975, đến nay có hơn 1000 tín hữu. Mỗi năm, hội thánh đều có tổ chức mừng ngày Lễ Kỷ Niệm Chúa Cứu Thế Giáng Sinh. Trong chương trình của lễ hội, ngoài phần sứ điệp do Mục Sư Nguyễn Thỉ, quản nhiệm hội thánh thuyết giảng, còn có chương trình Thánh Ca Giáng Sinh do ca đoàn của hội thánh thực hiện.

Mục Sư Nguyễn Thỉ, quản nhiệm hội thánh mở đầu chương trình ngỏ lời chào mừng và cám ơn mọi người đến dự, ông nói: “Chúng tôi rất vui vì quý vị đã nhận lời mời đến dự Lễ Kỷ Niệm Chúa Cứu Thế Giáng Sinh. Hàng năm, hội thánh đều có tổ chức Mừng Chúa Cứu Thế Ra Đời, còn được gọi là Giáng Sinh. Giáng Sinh là dịp tạo sự vui mừng cho nhân loại. Chúng ta vui vì Chúa đã mang đến cho chúng ta tình yêu, niềm tin mới và hy vọng. Tôi hy vọng sau chương trình này, khi quý vị ra về sẽ có được một niềm vui mà Chúa đã ban cho chúng ta đêm nay.”

Trong lời cầu nguyện, một thành viên trong ban tổ chức nói: “Vì Chúa cứu chúng con ra khỏi vòng tội lỗi, nên đêm nay, chúng con kính dâng lên Chúa lời ca ngợi tôn vinh. Chúa đã tạo dựng chúng con và đã ban cho chúng con sự cứu rỗi. Vì vậy, chúng con muốn dành mọi vinh quang để dâng lên Chúa. Cầu xin Chúa cho lòng chúng con thấy và hiểu được tình yêu cao cả của Chúa.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here