Indonesia ban bố lệnh di tản vì lo sợ sóng thần

0
500

Ngày 28/12, giới chức Indonesia đã ban bố lệnh di tản quy mô lớn ở các khu dân cư dọc eo biển Sunda sau khi cảnh báo nguy cơ xảy ra một trận sóng thần thứ 2 do tác động từ đợt phun trào của núi lửa Anak Krakatau cuối tuần qua.

Cơ quan Quản lý Thảm họa quốc gia Indonesia cho biết tổng số người buộc phải di tản khỏi các khu vực nguy hiểm ở các tỉnh Banten và Lampung lên tới hơn 40.300 người, tăng gấp đôi so với con số đưa ra một ngày trước đó. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào gây ra thảm họa sóng thần cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.
Theo các số liệu mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sóng thần tàn phá khu vực xung quanh eo biển Sunda là 426 người, trong khi 7.200 người bị thương tăng mạnh so với con số 1.400 người trước đó.

Ngày 22/12 vừa qua, núi lửa Anak Krakatau bị sụt lở một phần sườn núi, dẫn tới lở sụt lún dưới biển cùng với đợt thủy triều dâng cao bất thường đã gây ra sóng thần cao tới 5 mét ập vào khu vực ven biển ở eo biển Sunda tàn phá khu vực này.

Đây là đợt sóng thần thứ 3 tấn công Indonesia trong 6 tháng qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here