LIÊN ĐOÀN HƯỚNG ĐẠO HOA LƯ TRAO ĐẲNG CẤP HƯỚNG ĐẠO ĐẠI BÀNG VÀ HOÀNG KIM

0
21118

WESTMINSTER, California (VM) – Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư Tây Nam Hoa Kỳ vừa trao Đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scouts) cho tám Nam Hướng Đạo Sinh (HĐS) gồm các em: Andrew Nguyen, Bill Hoang, Brian Bui, Calvin Nguyen, EricK Ho, John Truong, Kevin Vu, Tony Nong, và Đẳng Cấp Hướng Đạo Hoàng Kim (Girl Scout Gold Award) cho hai HĐS Jocelyn Do Tran và Lyna Dinh. Buổi tổ chức diễn ra vào Chiều thứ Bảy, 15/12/ 2018, tại hội trường The Church of  Jesus Christ of Latter-day Sant 10332 Bol- sa Ave, Westminster, California.

Các Hướng Đạo sinh muốn đạt được đẳng cấp này vì các em phải vượt qua bảy điều kiện: Thứ nhất, phải sinh hoạt Hướng Đạo liên tục trong 6 tháng với thứ hạng Life Scout (Hướng Đạo Đời). Thứ hai, Chứng tỏ trong cuộc sống hàng ngày tuân thủ theo Luật và Lời Hứa Hướng Đạo. Thứ ba, đạt  được tổng cộng trên 21 Chuyên Hiệu (Mer- it Badges) trong đó có 13 cái bắt buộc. Thứ  tư, Trong sáu tháng sinh hoạt với đẳng hiệu Life, phải giữ một trách nhiệm mang tính lãnh đạo. Thứ năm, phải hoàn tất hoạch định, phát triển, thực hiện và lãnh đạo một dự án có tính cách phục vụ cộng đồng, cơ sở tôn giáo, trường học hay một hội bất vụ lợi trong cộng đồng (Dự án này phải được Liên Đoàn chấp thuận và được Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ chuẩn thuận). Thứ sáu, phải tham dự một buổi hội thảo với Trưởng đơn vị. Thứ bảy, phải được thông qua trong khảo sát từ một Tiểu Ban Cứu Xét Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout Review Board).

Ngoài các đẳng cấp trên, còn có các Giải Girl Scout Silver Award cho 6 em gồm  Sunny Ngọc Nguyễn, Lylyan Yenson, Is- abella Doan, Thanh Tam Nguyen, Rachel  Van, Lilian Thuy Than, và Girl Scout  Bronze Awards cho 6 em gồm Amy Nguy- en, Danielle Do, Kayla Nguyen, Kim  Nguyen, Ruby Nguyen, và Thanh Nguyen. Quan khách đến dự gồm có anh Jack Du, đại diện Văn Phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ; anh Billy Le, đại diện Cố Vấn Giao Tế Cộng Đồng Đại Diện Văn Phòng Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, Orange County; anh  Xavier Nguyễn, Westminster School Dis- trict Board Trustee.  El Capitan Chair, Hội Hướng Đạo Nam Hoa Kỳ BSA: Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Senior District Executive; Ông Jorge  Ruiz DeSomocurcio, El Capitan Member- ship District Executive; Bà Angie Catano,  El Capitan District Commissioner; Ông  Michael Manix, Eagle Scout Board Re- view Chairman; Ông Robert Stoltz, Eagle  Board Review Team; Ông Ed DePinto và Trưởng Đỗ Việt Long. Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ GSUSA có: Bà Christina Salcido,  Vice President of Girl Scout Orange Coun- ty; Bà Phạm Hộ An, Volunteer Specialist  of Orange County.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự ngoài các Trưởng, các em Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong liên đoàn còn có các Trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam gồm có Trưởng Nguyễn Trí Tuệ (Tổng Thư Ký), Trưởng Lê Đức Phẩm (Cố Vấn Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam), Trưởng Hồ Đăng (Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên), Trưởng Trần Chí Hồng Tiên (Trưởng Ban Kế Hoạch và Phát Triển Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam), Trưởng Nguyễn Đoàn (Trưởng Ban Huân Chương & Khen Thưởng), Trưởng Nguyễn Tammy (Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Nguyễn Tấn Tiến (Cố Vấn Miền Tây Nam Hoa Kỳ), Trưởng Nguyễn Tân (Thư Ký Miền Tây Nam HK). Đại diện các Liên Đoàn gồm có Liên Đoàn Trường Sơn, Liên Đoàn Hùng Vương, Liên Đoàn QuangTrung-Ngọc Hồi, và các Niên Trưởng đến từ các Làng Bách Hợp Quảng Tế, Gia Đình Bách Hợp Nam California. Nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca và phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Hoa Lư phụ trách. Sau đó, Mục sư quản nhiệm nhà thờ LDS Church lên dâng lời cầu nguyện. Liên tục các em nhắc lại ba lời hứa và 10 Điều luật Hướng Đạo, trong ba lời hứa luôn luôn nhắc nhở các em rằng: 1/ Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưởng, tâm linh, tổ quốc, quốc gia tôi. 2/ Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào. 3/ Tuân theo Luật Hướng Đạo.

Sau đó, Trưởng Tammy Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan  khách, qúy Trưởng, các cơ quan truyền thông qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Ban tổ chức mời các HĐS đạt Đẳng Cấp Đại Bàng và hai nữ HĐS đạt đẳng cấp Hoàng Kim lên trình diện trước quan khách và phụ huynh. Sau đó, các Trưởng trong Hội Đồng Trung Ương HĐVN đã lên trao khăn quàng, đeo huy hiệu Đại Bàng, Hoàng Kim cho các em. Đây là giây phút cảm động nhất cho các em được trao những đẳng cấp này, đồng thời các vị phụ huynh cũng vui mừng và hãnh diện vì thành quả của các em sau những năm trong đoàn viên của Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại. Trong lúc nầy, ban tổ chức cũng đã mời cha, mẹ của 10 nam nữ Hướng Đạo sinh được trao huy hiệu lên sân khấu để con mình gắn huy hiệu Hướng cho các phụ huynh.

Sau đó, các em nhận được bằng khen của Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; GSV Andrew Đỗ; Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam; Bà Frances Nguyễn Thế Thủy và ông Xavier Nguyễn, Học Khu Westminster. Mỗi em còn nhận được phần thưởng của LĐHĐ Hoa Lư với một Tropy có hình chim Đại Bàng. Các em được Giải Thưởng Bạc và Đồng cũng được mời lên sân khấu nhận huy hiệu.

Sau cùng, các khách mời và phụ huynh cùng dùng bữa cơm thân mật do Liên Đoàn Hoa Lư khoản đãi và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Giáng Sinh do các em Sói, Thiếu và Thanh đoàn HĐ trình diễn. Các Phụ huynh cũng tham gia với màn trình diễn áo dài truyền thống.

Đặc biệt, các phụ huynh có trao tặng quà cho Liên Đoàn Hoa Lư. Liên Đoàn Trưởng Tammy Nguyễn cũng tuyên dương quý phụ huynh đã tích cực cộng tác với LĐHĐ Hoa Lư đã lo cho các em sinh hoạt một cách đều đặn suốt 21 năm qua.

Được biết, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư,  được thành lập vào Tháng Chín, 1997 tại thành phố Garden Grove, California, Miền Tây Nam Hoa Kỳ, tiếp nối ý chí của người anh hùng Cờ Lau Đinh Bộ Lĩnh. Hiện nay, Liên Đoàn Hoa Lư được sự bảo trợ bởi Hội HoaLu Cultural and Heritage Preservation Youth Foundation.

Sau 21 năm thành lập, Liên Đoàn Hoa Lư vẫn tiếp tục sinh hoạt đều đặn tại Garden Grove Park, bên cạnh trường Trung Học Bolsa Grande. Và LĐHĐ Hoa Lư vẫn thường xuyên nhận các đoàn sinh mới gia nhập và liên đoàn.

Hiện nay, LĐHĐ Hoa Lư có 10 đơn vị, và trên 270 Đoàn sinh như sau: Ấu Đoàn Mê Linh I (GSUSA-Brownies Troop 997), Ấu Đoàn Mê Linh II (BSA-Juniors Troop 997), Ấu Đoàn Cờ Lau I (BSA-Cub Scouts Pack 997), Ấu Đoàn Cờ Lau II (BSA-Cub Scouts Pack 997). Thiếu Đoàn Nữ Trưng Trắc (GSUSA-Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nữ Trưng Nhị (GSUSA -Cadette Troop 997), Thiếu Đoàn Nam Đinh Bộ Lĩnh (BSA-Boy Scouts Troop 299), Thiếu Đoàn Nam Đinh Tiên Hoàng (BSA-Boy Scouts Troop 997). Thanh Đoàn Trường Yên (BSA Venture-Crew 1299), Tráng Đoàn Vạn Thắng Vương (Rover Scouts).

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here