TIỆC LIÊN HOAN CỦA 7 DÂN CỬ VÀ LỄ NHẬM CHỨC CÁC TÂN DÂN CỬ CỦA WESTMINSTER

0
526

WESTMINSTER, California (VM) – Trưa Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, 2018, tại phòng hội Westminster, Westminster, California, đông đảo đồng hương đến dự tiệc liên hoan mừng bảy vị dân cử gốc Việt vừa mới đắc cử hoặc tái đắc cử trong cuộc bầu cứ vào Tháng Mười Một vừa qua.

Nhân dịp này, những dân biểu, nghị viên cũng tỏ lòng cám ơn cộng đồng, cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ cho buổi tổ chức này. Bảy người vừa đắc cử có mặt tại buổi tiệc cám ơn cử tri gồm có tân Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp; ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Westminster; Kỹ Sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí, nghị Viên Westminster; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; ông Andrew Nguyễn, Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City; hai ông Khanh Nguyễn và Xavier Nguyễn, đồng Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster.

Có mặt trong buổi tổ chức, cựu Dân Biểu Trần Thái Văn nói: “Trong cuộc bầu cử vừa qua, một số ứng cử viên người Mỹ gốc Việt đã làm việc một cách âm thầm, nhân nhượng và hợp tác với nhau rất hữu hiệu, nên kết quả của cuộc bầu cử vừa qua đã nói lên sự đoàn kết của cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon.” Thị Trưởng Thành Phố Westminster Trí Tạ tâm tình: “Sự thắng lợi của các vị dân cử gốc Việt trong kỳ bầu cử vừa qua là nhờ sự đi bầu đông đảo của các cử tri gốc Việt.

Điều này chứng tỏ sự quan tâm của đồng hương đến việc bầu cử và họ muốn trong các guồng máy chính quyền Hoa Kỳ phải có tiếng nói của tập thể cộng đồng người Việt tại Orange County và nhiều nới khác.”

Cũng theo Thị Trưởng Westminster, hơn mười năm qua, vào mùa bầu cử, càng lúc lại có nhiều các ứng cử viên gốc Việt ra ứng cử. Và, chưa có khi nào có nhiều vị dân cử gốc Việt ra ứng cử như kỳ này. “Theo tôi nghĩ, vì đồng hương cần các vị dân cử gốc Việt để có thể đại diện cho họ, nhằm thể hiện nguyện vọng của đồng hương được đưa vào guồng máy chính quyền, mà trong đó có sự quyết định của các dân cử gốc Việt trong các chính sách có ảnh hưởng đến cuộc sống của người Việt tại Orange County và nhiều nơi khác.

Vì thế, các vị dân cử phải hiểu được nguyện vọng của đồng hương cũng như thực hiện những yêu cầu của cộng đồng.” thị trưởng chia sẻ thêm. Buổi tiệc liên hoan có sự hiện diện của các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn như Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, các dân biểu, nghị viên thành phố, những đại diện của hội đoàn, đoàn thể và đông đảo đồng hương đến dự.

Với sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và ban nhạc Legend Band. Vào tối Thứ Tư, 12 Tháng Mười Hai, 2018, tại phòng họp của thành phố Westminster, Hội Đồng Thành Phố Westminster cũng đã tổ chức buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Thị Trưởng của ông Tạ Đức Trí cùng hai nghị viên là ông Tài Đỗ, tân cảnh sát trưởng Westminster và Kỹ Sư Chí Charlie Nguyễn, tân Phó thị trưởng Westminster.

Buổi lễ đã long trọng diễn ra với sự chứng minh của các thành viên Hội Đồng thành Phố Westminster, với sự tham dự của tân thị trưởng, các tân nghị viên và già đình.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn; Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên; tân Dân Biểu Tyler Diệp; Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; ông Andrew Nguyễn, tân Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City; Khanh Nguyễn và Xavier Nguyễn, đồng tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, và còn nhiều người khác. Và với sự tham dự đông đảo các vị nhân sĩ, các vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương cùng đến chúc mừng cho tân thị trưởng và hai tân nghị viên của thành phố Westminster.

Sau nghi thức khai mạc, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên đã nói lên những trách nhiệm của các tân thị trưởng; nghị viên trong vai trò là những thành viên của hội đồng thành phố. Thị trưởng Tạ Đức Trí có lời chào mừng mọi người đến dự và trao bằng khen cho một số thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster đã tận tâm làm việc trong chức vụ thị trưởng của ông trong hai năm vừa qua.

Sau đó là lời phát biểu của cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, tân Dân Biểu Tyler Diệp, Luật Sư Andrew Đỗ cùng các tân nghị viên người Mỹ gốc Việt vừa đắc cử trong cuộc bầu cử vừa qua. Kế tiếp, lễ tuyên thệ bắt đầu. Tân thị trưởng, hai tân nghị viên và gia đình của họ đã tuyên thệ trước mọi người trong vai trò của những người lãnh đạo trong hội đồng thành phố.

Nhân dịp này, các thân nhân của họ cũng có lời phát biểu về sự hãnh diện của họ và xin quý đồng hương hãy tiếp tục hỗ trợ cho những người Mỹ gốc Việt được vào thành viên của Chính phủ Hoa Kỳ. Sau phần nghi thức lễ tuyên thệ, nhiều người đã bắt tay chúc mừng Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các tân nghị viên Tài Đỗ và Chí Charlie Nguyễn.

Nhân dịp này, tân Dân Biểu Tyler Diệp cũng tâm tình với báo Việt Mỹ: “Tuy rằng, chúng tôi đã đắc cử chức vụ dân biểu của California, nhưng chúng tôi vẫn xem Westminster là nơi đã cho chúng tôi có cơ hội trong những bước đầu để đi vào lãnh vực chính trị để phục vụ cho cộng đồng. Trong đêm nay, tôi thấy rất ấm cúng và hãnh diện vì có nhiều đồng hương đến chúc mừng các dân cử người Mỹ gốc Việt đã được vào vòng chính của chính phủ Hoa Kỳ.”

Cựu và tân Thị Trưởng Westminster Tri Ta cũng có lời chia sẻ: “Trong bốn năm kế tiếp, chúng tôi đã được đồng hương tín nhiệm để tiếp tục làm việc với hội đồng thành phố. Song song đó cũng có sự yểm trợ của cộng đồng để chúng ta cùng chung xây dựng thành phố Westminster được tốt đẹp toàn diện hơn, đồng thời chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những chính sách mang lại phúc lợi cho đời sống của người dân trong thành phố.”

Nghị viên Tài Đỗ cho biết: “Tôi rất hãnh diện và cám ơn các cư dân của phố Westminster đã ủng hộ tôi trong cuộc bầu cử vừa qua. Với sự tín nhiệm tôi của đồng hương, và trong vai trò của một cảnh sát trưởng thành phố, tôi sẽ hết lòng với trách nhiệm của mình để cho thành phố càng ngày càng an ninh và phát triển hơn.”

Nghị viên Chí Charlie Nguyễn tâm tình: “Tôi rất vui khi thấy đồng hương đã đến dự buổi Lễ tuyên thệ nhậm chức của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng, đây là một trách nhiệm quan trọng, nên khi chúng tôi nhận lãnh thì phải chu toàn. Và, chúng tôi hứa trong danh dự là, chúng tôi sẽ làm việc bằng khả năng sẵn có và cố gắng hết mình với sự tin tưởng của đồng hương đã giao phó cho chúng tôi.”

Trong số quan khách đến dự, Bà Đỗ Châu Huyền, thân mẫu của Thị Trưởng Tạ Đức Trí chia sẽ: “Tôi rất cám ơn sự ủng hộ nhiệt tình của đồng hương để cho con của chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ trong vai trò thị trưởng thành phố. Ngoài sự hãnh diện về thành quả của con tôi, gia đình chúng tôi còn hài lòng về tư cách làm việc của nó, vì trong bất cứ tình huống khó khăn nào, Đức Trí cũng vẫn bình tỉnh, hòa nhả, khiêm tốn, mặc dầu có những sự chống đối bất đồng, nhưng con tôi vẫn bình tỉnh để vượt qua một cách tốt đẹp. Đó, chứng tỏ khả năng lãnh đạo của Tạ Đức Trí.”./.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here