NIỀM HÃNH DIỆN CỦA MÔN VÕ CỐT CÔNG TÂM PHÁP

0
2960

STANTON, California (VM) – Nhiều võ sư của nhiều môn phái, đồng hương và các võ sinh Cốt Công Tâm Pháp vừa tham dự buổi Kỷ niệm đệ nhị chu niên ngày thành lập môn phái Cốt Công Tâm Pháp vào trưa Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai, 2018 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 8058 Lampson Ave, Stanton, California.

Đây là sự hãnh diện của môn võ Cốt Công Tâm Pháp, vì môn võ này đã bị thất truyền từ lâu, nhưng Võ sư chưởng môn Trần Như Đẩu đã dày công gầy dựng lại tại Little Saigon vào năm 2016. Đặc biệt, với kỷ thuật thể dục dưỡng sinh của Cốt Công Tâm pháp đã giúp cho nhiều môn sinh tránh khỏi những bệnh hoạn thông thường và đã tạo cho nhiều người sau những thời gian làm việc mệt nhọc đã có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào sau khi đã tập luyện phương pháp dưỡng sinh của môn võ này.

Cho đến bây giờ, môn phái đã có trên 100 võ sinh gồm ba lớp 1, 2 và 3, và sẽ mở thêm lớp thứ tư trong một ngày gần đây.Các võ sư đến tham dự gồm có Lý Hoàng Tùng, Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG); Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc; Đặng Huy Đức, Giám đốc Võ đường Hwa-Rang-Kwan Taekwondo; Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Phó chủ tịch ngoại vụ THPTVTT; Dư Minh Tuấn, Tổng thư ký THPTVTTG, và còn nhiều người khác.

Theo võ sư Trần Như Đẩu, chưởng môn Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh cho biết, môn võ Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, hoặc chỉ được truyền thừa từ sư phụ đến đệ tử trong vòng rất thu hẹp. Tuy nhiên, hơn hai năm nay, môn phái này được võ sư Trần Như Đẩu bắt đầu truyền bá lại cho các võ sinh vào mỗi Chủ Nhật, từ 10 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút trưa tại Dance Studio, 10931 Westminster Ave., Westminster, CA 92683.

Cốt Công Tâm Pháp như môn dưỡng sinh cho những học viên ở mọi lứa tuổi đều có thể học để tự gìn giữ sức khỏe cũng như tự làm bớt đau nhức cho mình về gân cốt, máu huyết, thần khí,… Sau gần hai năm được ông huấn luyện, môn phái này đã đào tạo được sáu huấn luyện viên trưởng gồm Hoàng Khôi, Lê Thanh Tâm, Phạm Ninh, Đặng Quốc Thắng, Tô Huy và Đỗ Ân. Và hiện nay, những huấn luyện viên này cũng là những người trong ban điều hành của môn phái.

Trong buổi thi để tuyển chọn thêm huấn luyện viên được tổ chức vào Thứ Tư, 18 Tháng Bảy, 2018, môn phái đã tuyển chọn được thêm chín huấn luyện viên nữa là Ngô Công Đức, Nguyễn Trường, Vương Mười, Trịnh Phát Trần, Đinh Công Tạo, Steve Bùi, Mỹ Tiên Nguyễn, An Lâm và Liêm Ho Choi.

Cuộc thi đã diễn ra trong ba ngày, ngày thứ nhất các thí sinh phải tháo được 360 khớp trong cơ thể con người. Ngày thứ nhì các thí sinh phải chứng minh giúp được các bí hiểm trong cơ thể con người. Ngày cuối cùng, các thí sinh phải thi biểu diễn bằng lực Nhu Kình (lực hoàn toàn lỏng), có nghĩa là khi người đánh một vật thể hay một mục tiêu, không có lực vội về gồm các thế đánh mà các thí sanh phải đạt theo tiêu chuẩn của cuộc thi, gồm bốn thế đánh.

Thứ nhất, đánh tấm ván đứng (không có người chịu sức phía sau) bằng bàn tay mà tấm ván vẫn bể.

Thứ hai, đánh tấm ván bằng đai thắt lưng.

Thứ ba, đánh thỏi cây bằng roi mây, thỏi cây được đặt trên hai ly nước đầy, nhưng khi thỏi cây bị đánh đứt mà hai ly nước vẫn không bị đổ bể.

Thứ tư, đánh thỏi cây bằng roi mây hoặc bằng ống nước, thỏi cây được đặt trên hai miếng dưa hấu, nhưng khi thỏi cây bị đánh đứt mà hai miếng dưa hấu vẫn không bị lún xuống một tí nào.

Cuộc thi được sự chứng minh của nhiều võ sư của nhiều môn phái. Và chín thí sinh này đã được thăng cấp tân huấn luyện viên của môn phái Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh tại Little Saigon.

Trong buổi kỷ niệm đệ nhị chu niên thành lập Côt Công Tam Pháp, nhiều môn sinh cũng lên biễu diễn những thế đánh tấm ván đứng bằng tay, đánh tấm ván bằng đai thắt lưng, đánh thỏi cây bằng roi mây,…

Theo như Võ sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cho biết: “Tôi đã từng chứng kiến các môn sinh đã cố tập luyện bộ môn Cốt Công Tâm Pháp, về mặt tinh thần thần kiên nhẩn của họ cũng rất tốt. Khi nói về kỹ thuật thì tôi đã thấy quý vị đi những bài quyền có giá trị và hoàn hảo, việc này không phải dễ để thực hiện trong võ thuật.”

Môn sinh Nguyễn Mỹ Vân, cư dân Garden Grove chia sẻ: “Tôi mới gia nhập Cốt Công Tâm Pháp chỉ bốn tháng, vì môn phái này có ích lợi trong việc dưỡng sinh, ngoài ra, nhờ được tập luyện thêm những khí công nên sức khẻo của mình cũng được tốt hơn nhiều. Vì thế, tôi mới trở thành một môn sinh của Cốt Công Tâm Pháp.”

Môn sinh Nhung Nguyễn, cư dân Irvine cho biết: “Sau gần một năm tập luyện, thật tôi không ngờ là bây giờ tôi đã đánh gẫy ván. Lúc trước, thân hình tôi rất cứng, nhưng sau khi tập những bài quyền của Cốt Công Tâm Pháp thì thân xác tôi được mềm mại và dẻo dai hơn, ít khi bệnh hoạn, tinh thần thì được yên ổn, không bị đè nén như lúc trước.”

Được biết, võ sư Trần Như Đẩu lúc 8 tuổi được thân mẫu cho theo học Thiếu Lâm Bắc Phái với sư phụ Đặng Phát, Hải Phòng. Lớn lên, vào trong Nam, ông học thêm nhiều loại võ như Jujitsu, Judo, Tai-wando, Thiếu Lâm.

Gia nhập quân chủng Không Quân QLVNCH, được sang Mỹ du học từ 1963 đến 1965. Trở về nước trong ngành lái trực thăng. Có lúc ông là giám đốc võ đường Thần Phong của quân chủng Không Quân VNCH. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu tá Không Quân QLVNCH.

Sau năm 1975, ông bị tù Cộng Sản nhiều năm. Khi ra tù, ông tiếp tục học thêm các môn võ khác như Vịnh Xuân Quyền, Thái Lý Phật, Hồng Gia La Phù Sơn, Thái Cực Quyền,… Trong thời gian này, do một duyên lành, ông được một bậc đại tôn sư trong võ học truyền cho môn Cốt Công Tâm Pháp. Hiện nay, ông cũng là Phó Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Ngự Bình/Việt Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here