“CƯỚI ĐÀN BÀ ĐẸP HÃNH DIỆN VÀI NĂM, CƯỚI ĐÀN BÀ TỐT HÃNH DIỆN MỘT ĐỜI”

0
902

Ai cũng nói tôi vội vàng khi quyết định kết hôn với Huy thế nhưng sau ngày cưới, tôi đã biết rằng mình không lựa chọn sai.

Tôi và Huy quen nhau từ khi còn học đại học. Nhưng lúc đó chỉ là bạn bè bình thường nên sau khi tốt nghiệp, chúng tôi mất liên lạc như những mối quan hệ xã giao khác. Ngày đó, trong ấn tượng của tôi, Huy là một cậu bạn đẹp trai, tài năng nên được rất nhiều người yêu quý. Trong khi đó, tôi lại là một đứa con gái nhan sắc bình thường, tính trầm, lại khó tính nên không được chú ý nhiều trong lớp. Có thể nói, tôi và Huy ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Đến khi ra trường, dù cầm tấm bằng giỏi trên tay nhưng tôi lại có công việc khá lận đận. Vì vậy tôi quyết định đi học thêm một khóa tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân trước khi tìm kiếm cơ hội công việc mới. Cuối cùng, tôi cũng trúng tuyển vào một công ty truyền thông, quay đi quay lại đã 30 tuổi lúc nào không hay.Hồi đầu năm nay, khi tham gia một dự án của công ty thì tôi gặp lại Huy, anh là đại diện cho công ty đối tác. Tôi nhận ra anh ngay lập tức nhưng phải đến khi dự án đã tiến hành được một nửa thì Huy mới nhớ ra tôi. Vốn tính quảng giao nên anh tìm cách bắt chuyện với tôi nhiều hơn, cùng ôn lại những câu chuyện ngày còn đi học. Sau đó chúng tôi yêu nhau nhanh chóng đến mức ngay cả bản thân 2 đứa cũng phải bất ngờ.Vì chẳng còn trẻ trung nữa nên chỉ khoảng hơn nửa năm sau, tôi và Huy quyết định về chung một nhà. Gia đình hai bên không phản đối gì bởi dù sao chúng tôi cũng từng là bạn đại học. Khỏi phải nói bạn bè của hai đứa, đặc biệt là bạn đại học ngạc nhiên thế nào. Đầu tiên là bởi chúng tôi quyết định đám cưới quá nhanh chóng. Thậm chí, cô bạn thân của tôi còn bảo tôi hơi vội vàng.Thêm một lý do nữa là rõ ràng từ ngày còn đi học đến bây giờ, Huy vẫn hơn hẳn tôi về mặt ngoại hình. Tôi được biết không ít người bạn năm ấy dành cho tôi những lời chê bai và bảo tôi không xứng với Huy. Tôi không mặc cảm về chuyện đó mà chỉ thấy buồn cười bởi chẳng thể ngờ bạn bè lại có thể đối xử với nhau như vậy.

Tuy nhiên, tôi không ngờ được rằng họ không dừng lại ở những lời gièm pha sau lưng mà còn nói điều đó ngay trong đám cưới của tôi. Hôm đó, hai vợ chồng tôi đi từng bàn tiệc để cảm ơn sự có mặt của mọi người. Khi đến bàn có mặt My – một cô bạn xinh đẹp đã từng rất thích Huy, chúng tôi vừa cảm ơn và mời rượu xong thì bất chợt cô ấy lên tiếng:

– Tớ vẫn không hiểu tại sao các cậu lại lấy nhau được ấy. Huy đẹp trai, giỏi giang thế cơ mà.

Được đà, những người trong bàn ấy cũng nhao nhao:

– Ừ. Tớ cũng thắc mắc như thế!

– Kể cũng đúng, năm đó My và Huy thành một đôi thì đúng là trai tài gái sắc.

Nói xong, họ cười với nhau rất to, tỏ vẻ mỉa mai ra mặt và xem như tôi không tồn tại. Tôi chưa kịp lên tiếng thì Huy đã khoác vai tôi và nói nhẹ nhàng:

– Tớ có quan điểm là “Cưới đàn bà đẹp hãnh diện vài năm, cưới đàn bà tốt hãnh diện một đời”. Và với tớ, vợ tớ là người phụ nữ tốt nhất. Tớ biết không ít trong các cậu thấy khó hiểu nhưng dù sao thì cũng là quyết định của tớ. Nếu đã là bạn của nhau thì tớ mong các cậu hãy chúc phúc cho bọn tớ. Đây là ngày vui của bọn tớ nên mong các cậu hãy chú ý.

Ngay sau khi Huy nói xong thì ai nấy đều im bặt. Có lẽ họ chưa bao giờ thấy Huy “xù lông” như thế để bảo vệ ai đó nên không khí trở nên gượng gạo. May thay lúc đó cậu lớp trưởng cũ của chúng tôi đã chạy lại và mời mọi người một ly nên vợ chồng tôi cũng rút lui. Quả thực, lúc quay đi tôi đã khóc vì hạnh phúc bởi biết mình đã không chọn nhầm người. Vì vậy mà chắc chắn tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành người phụ nữ tốt nhất của Huy.

TAM SU.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here