NẾU THỜ Ơ VỚI ĐẤT NƯỚC, NGÀY NÀO ĐÓ VN SẼ RƠI VÀO TAY TRUNG CỘNG

0
748

Trung Cộng đã yễm trợ cho tên Thái Thú gia nô của Trung cộng (TC) là Nguyễn phú Trọng đang làm ba chức Tổng Bí Thư Đảng CSVN, kiêm chủ tịch Bộ Chánh trị, kiêm chủ tich Quân Uỷ trung ương kiêm làm luôn Chủ Tich Nước VNCS. TC cũng đã sai Tổng Trọng bảo cái gọi là Quốc Hội của đảng CS cho dân bầu thông qua ba đặc khu tối quan trọng cho chiến lược an ninh lãnh thổ và lãnh hải dọn đường cho TC đưa quân qua chiếm cứ VN. Mật ước của Hội nghi Thành Đô bộ sâu đầu sỏ của CSVN Nguyễn văn Linh, Đỗ Muòi, Lê đức Anh đã ký đồng ý biến VN thành một tỉnh của TC đã tới hạn kỳ thực hiện. Không biết vô tình hay cố ý truyền thông quốc tế đang rộ lên nói về thảm cảnh  hàng triệu người dân tộc kinh bị TC nhốt trong ngục tù và quốc gia Đông Thổ của họ bị TC biến thành một tỉnh thuộc TC gọi là Tân Cương. Tình hình CSVN quá lệ thuộc TC làm cho người Việt thấy Tân Cương ngày nay mà lo cho số phận VN ngày mai nếu VN còn nằm trong gọng kềm CSVN, nếu hơn 96 triệu dân VN trong ngoài nước không giải trừ được nhà cầm quyền CSVN.

Tin phân tích trên RFI ngày 21- 11- 2018 cho biết, “Không thể im lặng mãi trước những lời tố cáo của các tổ chức nhân quyền, của chuyên gia Liên Hiệp Quốc, đe dọa trừng phạt của Quốc Hội Mỹ, Bắc Kinh buộc phải gián tiếp nhìn nhận có nhà tù tập thể giam giữ người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.”

Vì đây là những chứng cứ, bằng cớ tội ác chống Nhân Loại, tội ác diệt chủng của TC, nên người viết bài này xin ghi lại những ý chánh chứng lý bằng nguyên văn trong ngoặc kép mà tác giả đã trình bày cụ thể như sau.

Ban đầu TC chối quanh, “Ngoại trưởng Vương Nghị ngày 13/11/2018 nói đó là những « trường đào tạo, giúp công dân thoát khỏi ảnh hưởng khủng bố, hội nhập vào xã hội » trong chính sách « phòng ngừa bất ổn và khủng bố » của Trung Quốc.”

Thực tế , thực sự “Toàn bộ Tân Cương và 10 triệu dân Duy Ngô Nhĩ sống dưới ngọn roi của một bộ máy công an trị có một không hai trên thế giới. Từ năm 2016, chính quyền tuyển mộ thêm 100.000 công an vũ trang bố trí khắp các thành phố và nông thôn.”

“Ngoài kềm kẹp thân thể, chính quyền Trung Quốc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử: camera nhận diện, máy đọc số xe, thiết bị bay tự hành, an ninh mạng internet, điện thoại di động, xem lén điện thư… Trong thời gian này, khoảng một triệu người Duy Ngô Nhĩ đã bị đưa vào các trại giam tập thể này nhân danh « ổn định và hài hòa ».“Trung Quốc giả điếc cho đến tháng 8 năm nay thì gặp phải hai sự kiện bắt buộc phải có phản ứng cho dù cố lách. “Trước hết là hình ảnh vệ tinh cho thấy trong vùng sa mạc hoang vu lần lượt mọc  lên những kiến trúc hình chữ nhật có tường cao bao bọc. Một nhóm phóng viên quốc tế (AFP, BBC) tìm hiểu qua tài liệu chính thức, hóa đơn đặt hàng, giao hàng phát hiện là toàn là dây kẽm gai, hơi cay, ghế tra tấn, 2.768 dùi cui, 1.367 đôi còng sắt …

“Thứ đến, tại cuộc họp ở Genève ngày 10/08/2018, bà phó chủ tịch Ủy ban Liên Hiệp Quốc bài trừ kỳ thị chủng tộc Gay McDougall chất vấn phái đoàn Trung Quốc: Có đúng không ? « Nhân danh chống khủng bố và bảo vệ ổn định xã hội, chính quyền Trung Quốc biến vùng tự trị Tân Cương của người Duy Ngô Nhĩ thành một trại tập trung vĩ đại. Theo thẩm định, ít nhất một triệu người bị giam giữ trong những nhà giam được gọi là để chống Hồi giáo cực đoan, và hai triệu người khác nữa trong những nơi được gọi là trại cải tạo. Ở những nơi đó, họ bị nhồi sọ chính trị ».

“Theo Human Rights Watch, các biện pháp tăng cường trấn áp tại Tân Cương được phát động từ năm 2016 đúng vào năm Trần Toàn Quốc, sau 5 năm « bình định » vùng đất Phật giáo Tây Tạng, được bổ nhiệm về khu tự trị người Hồi.

“Tại Tây Tạng, Trần Toàn Quốc sử dụng chiến thuật « thiên la địa võng »: Sa thải hàng loạt cán bộ bị nghi ngờ có suy nghĩ độc lập. Toàn bộ hệ thống đài truyền hình Tây Tạng chỉ phát chương trình Trung Quốc, các nhà báo còn độc lập bị thay thế bằng người của chế độ. Lãnh thổ Tây Tạng bị chia ô vuông như bàn cờ, có một đồn cảnh sát chịu trách nhiệm, hộ khẩu trong mỗi tổ dân phố có hệ thống theo dõi kép. Trong năm năm, Trần Toàn Quốc lập ra thêm 700 đồn cảnh sát, 84.100 tổ quản lý hộ khẩu, tuyển mộ thêm 12.000 công an để trấn áp mọi đề kháng ở Tây Tạng.

“Năm 2016, hung thần được bổ nhiệm làm bí thư Tân Cương. Theo chỉ thị của Trần Toàn Quốc « các trung tâm dạy nghề phải được quản lý như trong quân đội, phải bảo vệ như những nhà tù » (AFP).

“Trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng trong nhiều mặt, ngoại trưởng Mỹ  Mike Pompeo nói đến biện pháp trừng phạt Bắc Kinh. Ngày 14/11 vừa qua, một nhóm dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc cả hai đảng, đệ trình lưỡng viện Quốc Hội một dự thảo nghị quyết kêu gọi hành pháp trừng phạt các quan chức cao cấp của Trung Quốc, để trả đũa hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Tân Cương.” Phóng chiếu hành động chiếm đất, diệt dân của TC để thôn tính hai nước thành hai tỉnh của TC trên tình hình VNCS đang bị TC mưu toan biến VN thành một tỉnh của TC, xoá bỏ danh xưng Việt Nam trên bản đồ thế giới VN, biến quốc gia VN thành “nước Kinh và dân tộc VN thành ‘tộc Kinh’ là một sắc tộc thiểu số trong 56 sắc tộc thiểu số của TC.

TC biến CSVN thành một tỉnh của TC trên phương diện nhà cầm quyền CSVN còn dễ hơn đối với Tân Cương và Tây Tạng. TC đã có sẵn Mật ước Thành Đô do những tay đầu sỏ của Đảng CSVN như Nguyễn văn Linh, Đỗ Mười, Lê đức Anh đã mãi quốc cầu an, cầu vinh đã dâng VN cho TC lâu rồi. Gẩn đây TC đã sai Nguyễn phú Trọng, Tổng bí Thư Đảng CSVN kiêm Chủ Tịch Bộ Chánh trị bảo Quốc Hội của Đảng CS cử cho dân bầu thông qua Luật Đặc khu để cấm chốt ba khu an ninh chiến lược VN. Nhờ dân VN hay kịp, biếu tình toàn quốc lớn nhứt từ đó tới giờ nên CS tạm ngưng, chờ cơ hội thuận tiện sẽ thông qua.

Trung Quốc ngày nay với chế độ CS Bắc Kinh đã trở thành một siêu cường thế giới. Giấc mộng bành trướng cố hữu và hằng cửu của TQ được tăng cường bằng bạo lực Cộng sản độc tài đảng trị toàn diện.

Theo giới quan sát quốc tế, xung đột giữa hai sắc tộc Hán và Duy Ngô nhĩ ở Tân Cương này không chỉ diễn ra ở tại Tân Cương mà còn ở nhiều nơi khác nữa. Các nước nhỏ chung quanh TQ đang đứng trước cái họa xâm chiếm dưới nhiều hình thức, từ trực tiếp xâm chiếm đất đai, biển đảo đến áp đạt chế đô thực dân mới đến mua chuộc, áp chế nhà cầm quyền nước nhỏ để biến thánh thái thú cho Bắc Triều. Nhãn tiền là  Tân Cương ngày nay, Tây Tạng ngày qua, VN ngày mai.

Trước năm 1949, là năm chế độ CS Bắc Kinh sáp nhập Tân Cương thành một tỉnh của Trung Quốc, người Hán ở Tân Cương chỉ có 3%, nay người Hán đã chiếm 40% dân số. TC cướp tài nguyên của Tân Cương cạn kiệt. 14% khối lượng khí đốt của TC lấy từ Tân Cương. Mỗi ngày TC rút từ Tân Cương lên 1,1 triệu thùng dầu lửa. 40% than đá của Trung Quốc lấy từ Tân Cương. Trong lòng đất của Tân Cương rộng bằng 3 lần diện tích nước Pháp, là vô số các mỏ kim loại màu, kim loại quý hiếm như vàng, bạc đồng, nickel. CS Bắc Kinh đã quyết định đối phó với người Duy Ngô nhỉ ở Tân Cương – bằng bạo lực.

CS Bắc Kinh mở cả một chiến dịch chụp mũ người Duy ngô nhĩ, bài Hán, gây “ hỗn loạn” ( chữ dùng của Tân Hoa Xả lần đầu tiên dùng để chỉ những xung đột của dân chống nhà cầm quyền).

Nhìn Tân Cương mà nghĩ đến VN. VN đã mất vào tay TC nhiều đất, đảo và biển trong thời CSVN nắm chánh quyền. Chế độ CSVN là chế độ cho người Tàu vào nước VN không cần chiếu khán nhập cảnh, nên chúng tự tung tự tác, làm ông hoành ông trấm, lập làng, lập trường học riêng, người Việt nào bất bình thì họ kéo cả lũ Ba Tàu ra đánh đập như ở Thanh Hoá. Quân đội CSVN được CSVN phong là “anh hùng” trở thành “anh hèn” trong việc giữ gìn bờ cõi, bảo quốc an dân trước đà bánh trướng của TC. Với một bộ chánh trị quyền lực cao nhứt nước gồm 15 ông hội tề đầu óc bình vôi đặc sệt CS, bị TC cấy sinh tử phù bắng mỹ nữ, tiền tài khi đi Bắc Kinh.

Cái chuyện Tàu Tân Cương ngày nay, Tây Tạng ngày qua, VN ngày mai – không phải là chuyện giả tưởng, huyền thoại. Trừ ra VN có một chánh quyền mới của dân, vì dân, do dân mới huy động được nội lực dân tộc và sự yểm trợ của quốc tế để cứu nguy quốc gia dân tộc VN./.

Vi Anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here