KHI NHỮNG TÊN CƯỚP CŨNG CÓ ĐẠO …

0
764

Những mẩu chuyện ngắn dưới đây nghe có vẻ giống như chuyện “khoa học giả tưởng”, nhưng cũng không ai dám khẳng định rằng, những mẫu chuyện dưới đây hoàn toàn không có thật.

Có người từng nói rằng, dưới ánh nắng mặt trời bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Vậy chúng ta cứ xem đây là những câu chuyện giải trí hay để tham khảo cũng được, tùy theo suy nghĩ của mỗi người

Lịch sự xin phép cho được cướp

Nước Nhật vốn rất nổi tiếng về cách cư xử lịch sự, nhưng tên cướp trong câu chuyện dưới đây thì lịch sự đến mức khó tin! Vụ cướp xảy ra vào lúc 1 giờ 40 phút sáng ngày 5/10/2018 ở thành phố Ogori thuộc tỉnh Fukuoka. Đầu tiên, người đàn ông 35  tuổi này bước vào cửa hàng tiện lợi Law- son và hỏi quản lý cửa hàng:  “Mục đích tôi đến đây là muốn dọa anh và cướp, xin anh có thể hợp tác cùng tôi được không?”

“Tôi không thể làm vậy được”. Sau khi bị từ chối, anh này bèn rời khỏi cửa hàng và không dây dưa thêm gì nữa. Khoảng 5 phút sau, anh ta đến sở cảnh sát gần đó để tự thú.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện tên cướp có giấu dao trong người. Tuy nhiên khi nói chuyện với người quản lý cửa hàng, anh ta không hề lấy dao ra mà thậm chí còn cư xử rất lịch sự. Cảnh sát đành phải buộc tôi anh ta với tội danh “thử cướp”. Không ai có thể chắc chắn động cơ phạm tội của anh này, một vài tờ báo của Nhật đã đưa ra  dự đoán rằng có thể anh ta mong được ngồi tù nên mới làm ra chuyện kỳ quặc như thế.

Xin lỗi và cảm ơn sau khi cướp

Năm 2011, cộng đồng mạng ở Mỹ bắt đầu chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một người đàn ông ở Seattle, 65 tuổi có tên là Gregory Hess. Sau khi mua hàng ở cửa hàng, ông ta rút súng ra và nói với ông chủ: “Ông có thể giúp tôi một việc được chứ? Mời ông lấy tiền trong két ra được không?”

Khi chủ cửa hàng ngạc nhiên hỏi như vậy là sao thì ông ta thẳng thắn nói rằng mình muốn cướp. Ông chủ hỏi lại một lần nữa: “Ông chắc chứ?”.

“Đúng thế, tôi chắc chắn”. “Tại sao ông phải làm vậy?”. “Bởi vì tôi cần tiền, tôi phải nuôi con. Tôi biết vậy là không đúng. Thành thật xin lỗi ông”.

Ông chủ cửa hàng quyết định cho Gregory 40 đô la, nhưng ông ấy nói như vậy không đủ, vì ông ấy phải trả tiền thuê nhà, hóa đơn và còn phải nuôi con. Cuối cùng ông Gregory đã lấy đi 300 đô la và cảm ơn ông chủ. Ông rời khỏi cửa hàng và không quên hứa nếu sau này kiếm được tiền nhất định sẽ trả lại.

Dù đã “xin phép” khi cướp, nhưng sau đó ông Gregory vẫn bị cảnh sát bắt và bị kết án 60 tháng tù giam.

Tên cướp cùng… cầu nguyện với nạn nhân

Đây có lẽ là tên cướp có tâm nhất thế giới. Trong khi chĩa súng vào một nhân viên thu ngân của Advance America, tên này không ngừng nói lời xin lỗi nạn nhân vì hành động của mình, thậm chí còn cầu nguyện cùng nạn nhân.

Một ngày nọ, thu ngân Angela Montez của Advance America (43 tuổi) bị một tên cướp tiến vào cửa hàng và chĩa súng vào người. Quá hoảng sợ, cô bắt đầu khóc lóc. Thấy vậy, tên cướp liên tục xin lỗi và trấn an cô.

Angela bắt đầu nói với tên cướp về Chúa và rằng hắn vẫn còn cơ hội để rút lại hành động tội lỗi của mình. Tên cướp “tử tế” kể cho Angela về hoàn cảnh của mình. Hắn đang cần tiền cho đứa con 2 tuổi của mình và đề nghị nữ thu ngân cầu nguyện cho hắn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cả hai quỳ gối và cầu nguyện trong gần 10 phút.

Sau đó, tên cướp lấy một viên đạn khỏi súng, đưa cho nạn nhân và nói hắn sẽ không hại cô. Kết quả, tên cướp đã lấy điện thoại di động của Angela, yêu cầu cô vào toilet và không được gọi cho cảnh sát trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là hắn chỉ lấy 20 USD và để tất cả số tiền còn lại trong ngăn kéo.

Đúng như người xưa vẫn có câu “Kẻ cướp cũng có Đạo”!

Hieu Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here