BỮA CƠM GÂY QUỸ GIÚP ĐỠ THƯƠNG PHẾ BINH VNCH Ở QUẢNG NAM-ĐÀ NẴNG

0
745

ANAHEIM, California (VM) – Tri Ân Anh-Người Thương Binh QLVNCH là chủ đề mà hàng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Nam California đã tổ chức, và năm nay là lần thứ 18. Vào chiều Thứ Sáu, 23 Tháng Mười Một, 2018, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương đã đến tham dự Bữa Cơm Gây Quỹ giúp đỡ Thương Phế Binh VNCH hiện đang sống lây lất trên quê hương Quảng Nam-Đà Nẵng tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, California.

Theo ban tổ chức cho biết, các thành viên trong hội có rất nhiều cựu quân nhân VNCH gốc người Quảng Nam-Đà Nẵng, nên mấy anh này đã biết nhiều tông tích thương phế binh còn đang sống trong những vùng sâu, vùng xa ở Quảng Nam- Đà Nẵng, và họ sống rất khốn khổ vì bản thân tật nguyền không thể đi làm việc để kiếm sống như người bình thường, đó là những người mà hội quan tâm để cứu giúp. Và hàng năm hội đã giúp trên 500 anh em thương phế binh đang sống trong cảnh nghèo khó tại Quảng Nam-Đà Nẵng.

Khoảng 6 giờ chiều, cả hội trường tổ chức đã đông nghẹt quan khách và đồng hương đến tham dự, những thành viên trong ban tổ chức, phái nam thì mặc chỉnh tề với những veston và thắt cà vạt cờ VNCH, những phụ nữ với những tà áo dài màu áo hoa rừng, một số khách đến dự với những màu áo trận của các quân, binh chủng Quân Lục VNCH đã khơi dậy tinh thần huynh đệ chi binh, và biểu lộ tình cảm sâu đậm của người Việt hải ngoại lúc nào cũng quan tâm và nhớ ơn các Thương Phế Binh VNCH còn sống tại quê nhà.

Ông Huỳnh Tuấn điều hợp nghi thức khai mạc: Chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm. Ban hợp ca Quảng Nam Đà Nẵng hát bài Quốc ca VNCH và em Nathan Vũ hát Quốc ca Hoa Kỳ.

Sau đó, ban tổ chức giới thiệu thành phần quan khách đến tham dự, gồm một số các hội đoàn thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu  Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Gia Đình Mũ Đỏ Nam California, Tổng Hội CSQG, Hội CSQG Nam California, Hội Đồng Hương Bạc Liêu, Hội Đồng Hương Thăng Bình, Cộng  Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Califor- nia, Nghị Viên Phát Bùi và Phu Nhân, Tiến  Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,…

Trong phần diễn văn khai mạc, ông Đoàn Ngọc Đa, hội trưởng có nhắc nhở rằng, hằng năm vào dịp Lễ Tạ Ơn, cả nước Mỹ ghi nhớ công ơn những người bản xứ đã giúp họ trong những ngày đầu đầy khó khăn khi đến tân thế giới lập nghiệp để tìm cho mình một tương lai tốt đẹp. Là những người đến sau trên đất nước này và được sống trong tự do, no ấm, chúng ta không thể nào quên những câu chuyện đầy tình người của mấy trăm năm trước.

Hội trưởng nói: “Đất nước Hoa Kỳ là miền đất hứa đã cưu mang chúng ta trong những ngày ly hương để tị nạn cộng sản, và đây cũng là nơi cho tương lai tốt đẹp của con em chúng ta. Hơn 43 năm trước đây, các anh Thương Phế Binh VNCH là những chàng trai trẻ hiên ngang trên chiến trường, chiến đấu cho một ngày mai tươi sáng trên quê hương, các anh đã dũng cảm cầm súng chống lại bọn tay sai phương Bắc, chống lại chủ nghĩa ngoại lai đã và đang đưa dân tộc đến bờ vực thẳm. Giờ này, đa số các anh em này đã đến tuổi xế chiều, thân xác tàn tạ vì thương tích, sống trong đau đớn và thiếu thốn đủ bề vì bị chế độ Cộng Sản vô nhân ngược đãi.”

“Chúng ta tri ân Thương Phế Binh VNCH đã hy sinh một phần thân thể trong trong chiến tranh, vì sự hy sinh vô bờ bến và thiêng liêng đó chúng ta không thể nào quên họ được, và họ cũng là những người cùng giới tuyến, cùng màu áo, cùng màu cờ với chúng ta, họ đã chiến đấu cho quê  hương thì chúng ta phải luôn nhớ đến và chân thành cám ơn họ. Vì thế trong 18 năm qua, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Nam California, vào dịp Lễ Tạ Ơn đều tổ chức buổi tiệc gây quỹ giúp các anh em TPB VNCH Quảng Nam-Đà Nẵng. Xin mọi người rộng lòng bảo trợ để chúng ta có đủ ngân sách giúp đỡ, vì số anh em TPB cần được bảo trợ mà Hội liên lạc được đã tăng lên rất nhiều,” hội trưởng nói thêm.

Ông Trương Công Lập, Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ lên đọc danh sách các mạnh thường quân đóng góp trong buổi dạ tiệc. Trong số đồng hương ủng hộ cho ban tổ chức, đặc biệt, doanh gia Hoàng Kiều ủng hộ $10,000; Bác Sĩ Michael Đào ủng hộ $5000; Ông Bà Nguyễn Văn Mỹ ủng hộ $3000; Ông Bà Hoàng Tấn Kỳ ủng hộ $3000; Nha Sĩ Đặng Kim Loan ủng hộ $3000; HT. Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa ủng hộ $1,000; Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê $1,000; ông bà Nguyễn Hoàng Linh (Chủ nhân hệ thống xe đò Hoàng) ủng hộ $1,000, ông Uy Nguyễn (Chủ nhân Teletron) ủng hộ một TV 55- inch cho xỗ số; ca sĩ Quỳnh Hương và nhạc  sĩ Đoàn Vy Hương (Công ty Reluma) ủng hộ ba tặng phẩm giá trị $1,115 cho phần xổ số, và còn nhiều người khác.

Chương trình văn nghệ năm nay rất phong phú có nội dung nói về tình quân dân, tình yêu quê hương đất nước, dân tộc, gồm hơn 20 tiết mục: đồng ca, song ca, đơn ca, nhạc cảnh, song tấu, vũ,… do ban văn nghệ của hội và thân hữu trình diễn. Đặc biệt với sự hiện diện của ca nhạc sĩ Việt Khang, Quỳnh Hương, nhạc sĩ Đoàn Vi Hương, nhạc sĩ Tây Ban Cầm Phương Thảo cùng  các ca sĩ tí hon Hogo Hiếu Nguyễn, Han- nah Nguyễn (San Diego), Leanne Nguyễn  và Lainey Nguyễn (San Jose). Mở đầu chương trình văn nghệ là bài “Quảng Nam Quê Ta Ơi” của cố nhạc sĩ Nhật Ngân sáng tác, do toàn ban văn nghệ của hội đồng ca. Sau đó, em Hugo Hiếu Nguyễn với nhạc phẩm “Một mai giã từ vũ khí”; Bé Hannah Nguyễn hát bài “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi”; các cháu, Leanne Nguyễn, Lainey Nguyễn, đến từ San Jose hát các bản: “Mái Đình Làng Biển” (Văn Phụng), “Lòng Mẹ2” (Ngọc Sơn), “Đạo Làm Con” (Quách Beem”) do 2 em song ca, ca nhạc sĩ Việt Khang hát những bài “Anh Là Ai”, “Con Đường Việt Nam,” “Việt Nam Tôi Đâu”, Phương Thảo và Đoàn Vy Hương song tấu Gutar qua bản nhạc “Love Story” Hợp ca “Nhớ Mẹ” của Tướng Lê Minh Đảo và GS Đỗ Trọng Huề,…

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ do Huy Hùng điều hợp chương trình. Chương trình quyên góp vẫn còn tiếp tục. Mọi chi tiết xin gọi: Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Nguyễn Văn Mỹ (714) 454- 5718, Trương Công Lập (714) 363-7378 hoặc email: donghuongquangda@gmail. com

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here