DUYỆT QUA THÀNH TÍCH VÀ ĐÓNG GÓP CỦA NHỮNG NGƯỜI RA TRANH CHỨC NGHỊ VIÊN THÀNH PHỐ WESTMINSTER

0
712

Trong kỳ bầu cử năm nay thành phố West- minster có tới 13 người ra tranh 2 ghế nghị  viên của thành phố . Là cư dân Westmin- ster chúng ta cùng tìm hiểu thành tích của  7 ứng viên gốc Việt ra tranh chức nghị viên của thành phố.

1. Ứng viên Khải Đào:

Ông Khải Đào tranh cử nhiều lần nhưng chưa đạt được kết quả nào cả vì thiếu khả năng. Hai năm trước Ông cũng đã nộp đơn tranh cử nhưng đã bị disqualify vì không đủ chữ ký giới thiệu (chỉ cần 20 chử ký giới thiệu mà không làm được!). Ông Khải Đào cần phải chứng tỏ được khả năng lãnh đạo của mình.

2. Ứng viên Samatha Bảo Anh:

Là 1 business woman, điều hành công ty bán sản phẩm làm đẹp. Mặc dầu ra tranh cử lần  thứ 2 nhưng dân Westmin- ster vẩn chưa biết Bà là ai?  Trong lần tranh cử 2016, Bà đã tranh hai chức vụ cùng một lúc, nhưng đều thua cả 2 chức. Bà Bảo Anh cần phải học hỏi thêm kiến thức văn hóa, xã hội và chính trị Việt Nam.

3. Ứng viên Tài Đỗ:

Trong  cộng đồng Mỹ Việt ở West- minster Tài Đỗ gần như  không có nhiều người biết đến. Ông Tài Đỗ thường xuất hiện ở chốn ăn chơi và nhảy đầm kể từ khi tuyên bố tranh cử. Ông tự hào là cảnh sát Long Beach thành ra Ông Tài Đỗ không hiểu biết nhiều về Westminster, nhất là Ông không hề có kinh nghiệm điều hành cơ quan hành chính. Ông Tài Đỗ cần phải sinh hoat nhiều tai Westminster và cần phải học hỏi về văn hóa, xã hội và chính trị Việt Nam.

4. Ứng viên Amy West:

Là một phái nữ gốc Việt (có chồng ngoại quốc), ra tranh chức nghị viên thành phố. Tuy nhiên, ít người biết đến Bà. Bà Amy West cần góp phần tích cực hơn với sinh hoạt trong cộng đồng Việt.

5. Ứng viên Frances Thế Thuỷ:

Tuy có sinh hoạt thời sinh viên nhưng đã hơn 20 năm trước. Bà mới được vào Hội Đồng Giáo Dục chỉ vỏn vẹn 2 năm. Là ủy viên giáo dục thì chưa phải là người điều hành chính trong hội đồng giáo dục.

6. Ứng viên Andy Quách:

Từng là nghị viên của thành phố. Tuy nhiên tai tiếng qua vụ đụng xe trong lúc say rượu, và các lần DUI khác. Những tai tiếng do Ông tạo ra khó phai nhòa trong tâm thức cho cả người  Mỹ lẫn người Việt (Forgive but not For- get).

7. Ứng viên Chí Charlie Nguyễn:

Ông hiện đang là Chủ Tịch của Hội Đồng Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City. Đặc khu vệ sinh này phục vụ cho cư dân thành phố Westminster và Midway City. Ông Chí Charlie Nguyễn tung là Trưởng Ban Tổ Chức sinh hoạt Đi bộ gây quỹ xây làng VN tại Phi Luật Tân, Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, tranh  đấu cho tự do tôn giáo nhân quyền tại VN, đêm thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân của 911 và bão lụt Katrina, Tsunami và cuộc Đi bộ gây quỹ cứu trợ cho Nạn nhân Bão lụt tại Florida, Texas và Puerto Rico. Là cư dân Westminster chúng tôi thấy chúng ta nên bỏ phiếu cho Ông Charlie  Chí Nguyễn và Bà Thế Thuỷ vì họ là 2 ứng viên rất thích hợp vào vai trò nghị viên của thành phố Westminster trong kỳ bầu cử bầu cử 6-11-2018 này, và nhất là có thể làm việc hợp rơ với các nghị viên gốc Việt trong Hội Đồng thành phố Westminster.

Trần Minh Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here