KHI LẠC BƯỚC HÃY LẶNG THẦM SUY NGHĨ, NHIỀU VIỆC TRÊN ĐỜI ĐÂU ĐÁNG PHẢI BẬN TÂM

0
798

Cuộc đời của mỗi người đều phải đối mặt   với quá nhiều thứ. Những khung cảnh mỹ   hảo và nỗi thống khổ, những nỗi xót xa khi   phải khoanh tay bất lực… Tuy nhiên, hãy   lạc quan để làm nên cuộc đời hoàn mỹ của   chúng ta.   Người xưa từng nói: “Con người sống trên   đời chẳng thể vui vẻ quá 3 ngày”.   Con người sống thật chẳng dễ dàng gì: sự   phức tạp của xã hội, những trách nhiệm   chẳng thể buông bỏ, những quan ải không   dứt, sự bất lực chẳng thể vượt qua, ngày   hôm nay bận rộn, chẳng kịp suy nghĩ tới   ngày mai…   Đây đều là những điều chúng ta phải đối   mặt. Những khung cảnh mỹ hảo và nỗi      thống khổ, những nỗi xót xa khi phải kho-   anh tay bất lực… Tuy nhiên, hãy lạc quan      để làm nên cuộc đời hoàn mỹ của chúng   ta. Đến một độ tuổi nào đó, hãy ngừng truy   cầu những thứ hư ảo và giả dối.

Cuộc đời này có bao nhiêu thời   gian để hoài phí? 

20 năm trưởng thành, 20 năm tráng niên,   20 năm đắng cay nhọc nhằn, 20 năm bạc   phơ mái tóc. Cuộc đời có được mấy lần 20   năm mà thích gì làm nấy?   Hãy thực tế một chút, khi ngước nhìn những   vì sao trên bầu trời cũng phải nhớ giữ đôi   chân mình ở nguyên trên mặt đất.   Dẫu minh bạch rất nhiều đạo lý nhưng   chưa hẳn đã có thể sống hạnh phúc trong   cuộc đời này. Nếu chỉ nhìn thấy phương   hướng nhưng vẫn dậm chân tại chỗ thì nơi   xa ấy vẫn mãi xa xăm.   Rất nhiều thứ, khi có được thì chúng ta   hạnh phúc tràn trề, nhưng khi mất đi chúng   ta lại chẳng thiết sống. Đừng quá để tâm,   nếu không người bị tổn thương lại là chính   mình.      Nếu tìm được niềm vui của sinh mệnh, xin   hãy biến chúng thành sự nghiệp trong cuộc   đời, nó sẽ là suối nguồn hạnh phúc của bạn.   Cuộc sống có quá nhiều người và việc,   không phải ai hay chuyện gì cũng đáng   được dung nhập vào trong kiếp nhân sinh   của chúng ta   Năm này qua   năm khác bạn   có thể nhìn   thấu bao nhiêu   chuyện, ngày   này qua ngày   khác, bạn đã   buông bỏ được   bao nhiêu?   Trăm phương   ngàn kế giúp   bạn đắc được   bao nhiêu, tính      toán chi li kh-   iến bạn mất đi      ngần nào?   Cầu mà chẳng đắc khiến bạn sầu muộn ra   sao, so đo tính toán khiến bạn kết thêm   được bao nhiêu ân oán?   Lòng tham chẳng diệt con người đã tạo ra   bao nhiêu điều ác, nhân sinh tại thế bạn đã   hưởng thụ được bao nhiêu?

Khi sinh mệnh sắp tắt bạn có thể   mang theo những gì?  

Độ lượng, nhoẻn miệng mỉm cười giúp bạn   có thể bao dung những việc thiên hạ khó có   thể chấp nhận.   Trên cõi đời này thường sẽ có người khiến   bạn phiền muộn, khiến bạn đố kỵ, khiến   bạn phải cắn răng chịu đựng, không phải   vì họ xấu tệ thế nào, mà là vì tâm của bạn   chưa đủ bao dung.   Rất nhiều người nói rằng: Hễ khi có chuyện      là chẳng thể nhẫn được, hỏi xem có cách   nào hay không.   Kỳ thực bạn có thể học cách kiềm chế   chúng, đừng thừa nhận những thói quen   khiến bạn không thể đề cao lên, hãy thử   buông bỏ nó và nói nhiều hơn rằng: “Tôi   có thể làm được!”.      Trong tình   yêu, quá   đầy thì sẽ   tràn, quan   tâm quá   giới hạn sẽ   thành ngột   ngạt   Mỗi người đều   cần có không   gian của riêng   mình, dẫu là về vật chất hay tinh thần.   Nếu muốn tâm an, ắt phải phân rõ những   điều nặng nhẹ mà sinh mệnh phải gánh   chịu và sự gần xa trong mỗi truy cầu của   kiếp nhân sinh.   Nếu muốn thản nhiên, ắt phải minh bạch   những được mất của kiếp luân hồi và phân   biệt mối quan hệ nặng nhẹ, chủ thứ trong   cuộc sống.   Cứ nỗ lực sống tốt cuộc đời của mình, cố   gắng làm tròn bổn phận của mình. Từ đó tu   thân dưỡng tính, mang lại ích lợi cho thiên   hạ mới được coi là đã đảm đương được   trách nhiệm của bản thân một cách tốt nhất.   Nhân sinh chính là chuỗi những điều ngẫu   nhiên và những trải nghiệm không dứt.   Lướt đi trên thế giới này, bước ngang qua   cuộc đời này đến tận cùng của sinh mệnh,   bạn vẫn chỉ có hai bàn tay trắng!   Tiền tài, Danh lợi, Địa vị có phải của bạn   không? Bạn chẳng thể nắm giữ!      Chỉ trong mấy chục năm hữu hạn ngắn   ngủi của đời người, hãy nỗ lực hết mình, để   khi hỏi lòng không phải hổ thẹn.   Những trải nghiệm ngọt bùi đắng cay trong   cuộc sống, kinh qua biết bao thăng trầm lên   xuống, biến cuộc đời trở thành muôn màu   sắc mới chẳng hoài công, chẳng uổng phí   một kiếp người.   Nghĩ thoáng sẽ chẳng bị mê mờ, coi nhẹ sẽ   không phải day dứt, thấu hiểu thì đâu còn   chấp trước!   Cả cuộc đời này, không cầu tiền tài đầy   nhà, chỉ cầu cuộc sống no đủ, không cầu   tình cảm vô số, chỉ mong một tấm chân   tình, không cầu được ở ngôi cao, chỉ ước   tâm hồn có nơi nương náu!

Những gì cần quên thì hãy lãng quên đi,   những gì đã qua thì hãy cho qua  

Cuộc sống tốt nhất khi: Tiền không quá   nhiều, đủ dùng là được; việc đừng quá lắm,   khi bận khi nhàn; bạn đừng quá đông, ấm   lòng ấm dạ!   Đây chính là hạnh phúc khó kiếm tìm nhất   suốt một đời!   Tình cảm cần trầm ổn! Việc cần thực tế!   Cuộc sống cần trầm tĩnh! Càng dễ xáo   động càng dễ loạn.   Tâm tĩnh ắt sẽ thấy khoan thai. Tĩnh không   chỉ là tâm thái, mà là cảnh giới tâm hồn.   Đời người chẳng gì ngoài 2 chữ sinh và tử.   Tình cảm chẳng gì ngoài 2 chữ hợp và tan.   Tâm tình chẳng gì ngoài 2 chữ buồn và vui.   Cuộc sống chẳng gì ngoài 2 chữ thăng và   trầm.   Những gì cần quên thì hãy lãng quên đi,   những gì đã qua thì hãy cho qua. Mệt rồi thì   ngủ đi thôi, tỉnh dậy hãy mỉm cười, cuộc   sống chẳng gì hơn thế!

Theo Soundofhope

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here