TƯƠNG LAI MỞ RA HAY ĐÓNG LẠI ĐỀU NẰM TRONG TAY CỦA BẠN

0
659

LTS: nếu trong cuộc đời, chẳng may chúng ta gặp một cú sốc nào đó có thể là dấu chấm hết của người này, nhưng cũng có thể mở ra một trang mới đối với người khác. Dưới đây là câu chuyện của cô gái trẻ bị tai nạn và bị liệt…Nhưng cô đã khiến nhiều người phải suy gẫm về câu chuyện của cô

Mùa xuân năm 2016, cô gái Jillian Harpin 23 tuổi tốt nghiệp đại học Waltham, Massachusetts rồi bắt đầu làm công việc của một nhà phân tích tài chính. Cô tham gia các chuyến đi trượt tuyết cuối tuần với bạn bè của mình và luôn tận hưởng từng giờ hạnh phúc. Giờ cô đã 25 tuổi, nhưng tương lai phía trước thì vĩnh viễn phụ thuộc vào những bánh xe lăn… Ngày 18/4/2016, Jillian và ba người bạn thân thiết quyết định tự thưởng cho mình 1 tuần nghỉ ngơi ở Riviera Maya, Mexico sau những ngày làm việc rất chăm chỉ. Ngày thứ 5 của cuộc hành trình, khi mọi người chuẩn bị bữa tối, Jillian bước ra ngoài ban công để gọi điện về nhà, cô ngồi lên lan can, đung đưa chân và bị mất thăng bằng. Jillian đã rơi từ ban công tầng 3 xuống thẳng bãi cỏ bên dưới. Cô gãy ba đốt sống lưng, xương ức và vài xương sườn. Hoàn toàn bất tỉnh khi được đưa đến bệnh viện ở Miami, Jillian tỉnh dậy ngày hôm sau và cô biết mình bị liệt từ thắt lưng xuống. “Khi tôi chuẩn bị phẫu thuật, bố tôi đang đứng ngay trước mặt tôi và khóc không ngừng. Tôi đã phải trấn an bố bằng cách nói ‘Bố, sẽ ổn thôi, con vẫn là Jillian. Con vẫn ở đây, còn đầu, còn tay, nên mọi việc sẽ ổn thôi’”, Jillian hồi tưởng lại quãng thời gian ấy.

 Hành trình tự phục hồi

Sau 5 ngày trong phòng chăm sóc đặc biệt, Jillian được chuyển đến khoa cột sống của bệnh viện. Đó là nơi cô bắt đầu những tháng ngày trị liệu vật lý mệt mỏi, học cách tự ngồi lên xe lăn, tự mặc quần áo và thậm chí nấu ăn. Bất luận khó khăn đến đâu, Jillian cũng chưa bao giờ mất hy vọng, cô luôn tự nói với bản thân “Được rồi, tôi có thể vượt qua được điều này. Tôi có thể học cách sử dụng xe lăn. Sẽ không mất nhiều thời gian”. Trách móc số phận chỉ khiến bản thân thêm mất tự tin, Jillia luôn tự khuyến khích bản thân để sống một cuộc đời không hối tiếc. 2 tháng sau vụ tai nạn, Jillian đã nhờ em gái Katie (23 tuổi) làm đẹp cho và ra ngoài chụp hàng trăm bức ảnh. Chia sẻ những bức ảnh của mình lên Instagram, cô nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè. Trong suốt quá trình trị liệu, những người bạn thân thiết luôn ở bên chăm sóc Jillian. Chính sự yêu thương của mọi người cũng tiếp thêm cho cô nhiều sức mạnh. Đã 2 năm trôi qua kể từ khi cuộc đời Jillian gắn liền với chiếc xe lăn, nhưng cô vẫn luôn hạnh phúc hơn từng ngày. Cô tập cách đi lại bằng một chiếc xe lăn điều khiển bằng tay, tiếp tục thực hiện những đợt trị liệu dài ngày trong bệnh viện. Jillian có hàng danh sách những điều tích cực muốn thực hiện mỗi ngày. Biến cố không may ập tới lại trở thành động lực để cô mạnh mẽ và sống nhiệt huyết hơn. “Giờ tôi thấy mình hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tôi sẽ sống cuộc sống mà tôi may mắn có được”, Jillian nói. Bạn có cảm thấy nụ cười, nhiệt huyết trong Jilian đang tiếp thêm năng lượng tích cực cho chúng ta. Cô gái trẻ yêu cuộc sống này đã lại một lần nữa chứng minh: Sức mạnh thực sự của con người nằm trong Tinh thần của mỗi chúng ta. Qua những bức ảnh, chúng ta có thể nhận ra, Jilian trước tai nạn cũng là một cô gái đầy sức sống. Cô làm việc chăm chỉ và biết cách tận hưởng cuộc sống. Điều đáng nói nhất, khi tai nạn ập đến và không thể sử dụng đôi chân, cô gái vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tích cực của mình. Tập trung vào những điều tích cực mà bạn vẫn có thể làm, ngay cả khi đó là hoàn cảnh khó khăn nhất, đây liệu có phải thông điệp mà cô gái xinh xắn này đang gửi đến cho chúng ta? Con người trong những lúc khó khăn thường có xu hướng tập trung vào những điều tiêu cực, vào những tổn thất và mất mát của mình. Để rồi từ đó, những suy nghĩ tiêu cực sẽ nhân cơ hội đó mà xui khiến chúng ta lựa chọn những điều tiêu cực: buông xuôi, chán nản, giận hờn, đố kỵ. Con người khi hướng mình về những thiệt thòi và mất mát thường trở nên yếu mềm hơn. Tuy nhiên, Jilian và rất nhiều những người khuyết tật khác nữa đang giúp chúng ta có thêm niềm tin: Bạn có thể nâng đỡ chính mình bằng cách hướng tâm trí, tinh thần đến những điều tốt đẹp, thiện lành mà mình có hoặc mình trân trọng. Sự lựa chọn ấy chắc chắn sẽ chỉ cho bạn một con đường để hoàn thành trọn vẹn những bài kiểm tra của cuộc sống.

Thiên Hy (tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here