Tổng thống Nga Putin dọa đáp trả tương xứng với các động thái của NATO

0
718

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 19/7 tuyên bố, Moscow sẽ đáp trả tương xứng các động thái của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gây ra mối đe dọa trực tiếp với Nga.
Phát biểu tại một cuộc họp các Đại sứ Nga, ông Putin khẳng định, Nga sẽ chống lại mọi âm mưu của NATO, bao gồm việc kết nạp hai nước láng giềng của Nga là Gruzia và Ukraine vào “phạm vi hoạt động quân sự” của liên minh do Mỹ dẫn đầu này.
Theo Tổng thống Putin, Nga và NATO cần có một chương trình nghị sự tích cực mới nhằm tìm ra “tiếng nói chung” hơn là ở trong thế đối đầu.
Ông Putin nói rằng: “Điểm mấu chốt để bảo đảm an ninh và ổn định tại châu Âu là mở rộng hợp tác một cách chính xác và khôi phục lòng tin, thay cho việc NATO triển khai các căn cứ mới và xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới Nga như đang diễn ra hiện nay..
Moscow vẫn thường cáo buộc NATO viện cớ lo ngại khả năng Nga gây hấn để tăng cường hiện diện quân sự tại Đông Âu, bao gồm việc gia tăng lực lượng quân sự tại các nước Baltic, Ba Lan, Romania và Bulgaria.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here