Người di cư vào Australia giảm mạnh

0
741

Ngày 13/7, Chính phủ Australia thông báo số lượng người di cư vào nước này đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua, và cho rằng đây là hiệu quả của chính sách nhập cư cứng rắn như thắt chặt kiểm soát biên giới và chỉ tiếp nhận những trường hợp thích hợp.
Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết số lượng người di cư được tiếp nhận dài hạn trong năm ngoái giảm 20.000 so với năm 2016, xuống còn 162.000 người.
Đây là con số thấp nhất trong 1 thập kỷ và là kết quả của các quy trình lọc hồ sơ chặt chẽ hơn.
Người di cư là một vấn đề nóng tại Australia, giữa lo ngại về thiếu việc làm và dân số quá tải tại các thành phố lớn. Đảng Lao động đối lập hoan nghênh thông báo trên của chính phủ song cho rằng chính phủ cần làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ những người đang mắc kẹt tại các trung tâm di cư của Australia đặt tại nước ngoài.
Theo quy định của Australia, những người di cư tìm cách vào nước này trái phép qua đường biển sẽ ngay lập tức bị chuyển tới các trại di cư tại đảo Manus của Papua New Guinea hoặc đảo quốc Nauru trên Thái Bình Dương để chờ giải quyết.
Những người này không bao giờ được phép nhập cư vào Australia ngay cả khi được xác nhận là trường hợp tị nạn khẩn cấp.
Theo ông Dutton, chính sách trên là cần thiết để Australia chống lại nạn buôn người cũng như cho phép nước này dành quy chế nhập cư cho những người đi qua các kênh hợp pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here