LẠM PHÁT CŨNG GIỐNG NHƯ ÁCH TRÂU

0
754

 

Nếu bạn cảm thấy dường như tiền lương của bạn không thỏa mãn nhu cầu như nó đã từng đáp ứng. Bạn nên biết rằng cảm giác đó là một thật tế chứ không phải là một ảo tưởng đâu.

Tất cả mọi thứ từ khí đốt, tiền nhà và mọi thứ đang trở nên đắt đỏ hơn.

Gần 51 triệu hộ gia đình ở Mỹ không kiếm đủ tiền để trang trải các nhu cầu cơ bản như tiền thuê nhà và thức ăn.

Sau nhiều năm lạm phát thấp, giá tiêu dùng đang tăng lên khi nền kinh tế mạnh lên. Nhưng cũng phải sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho gas, thức ăn của bạn tại McDonald’s và Chipotle.

Hàng chục công ty trong những tuần gần đây cho biết họ đã tăng giá hoặc lên kế hoạch như thế trong những tháng tới để chống lạm phát.

Thêm vào đó, Cục dự trữ liên bang đang dần tăng lãi suất, điều này cũng sẽ làm cho các khoản vay tự động và thế chấp đắt hơn.

Mặc dù nền kinh tế mạnh hơn và tỷ lệ thất nghiệp thấp, người dân trên khắp đất nước vẫn đang vật lộn để kiếm sống.

Khoảng 43% hộ gia đình ở Mỹ không kiếm được đủ ngân sách hàng tháng bao gồm nhà ở, thực phẩm, chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe, vận chuyển và điện thoại di động.

California, New Mexico và Hawaii có tỷ lệ lớn nhất trong các gia đình gặp khó khăn, ở mức 49% gia đình. Bắc Dakota có tỷ lệ thấp nhất là 32%.

Sẽ có nhiều việc làm hơn cho các sinh viên mới tốt nghiệp năm nay, nhưng mức lương khởi điểm sẽ không cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Các công việc đòi hỏi bằng cử nhân sẽ phải trả mức lương trung bình là $ 50,390, ít thay đổi so với năm ngoái, theo một cuộc khảo sát mới của năm nay.

Nhưng tiền lương thay đổi rất nhiều theo ngành công nghiệp bạn làm việc. Ví dụ, khảo sát cho thấy rằng mức lương trung bình cho các nhà phát triển phần mềm là 67.236 đô la, trong khi các đại diện dịch vụ khách hàng chỉ bắt đầu ở mức 35.360 đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here