TRỜI SINH VOI THÌ TRỜI CŨNG SINH CỎ

0
1274

 

Trung Quốc đang xem xét việc chấm dứt tất cả các giới hạn mà nó đã đặt ra về số lượng trẻ em mà một gia đình được phép có, những người quan tâm với vấn đề luân lý và xã hội này đã tiết lộ.

Dân số Trung Quốc 1,4 tỷ người đang già đi nhanh chóng, với số lượng sinh giảm 3,5% xuống còn 17,23 triệu vào năm ngoái, quyết định cuối năm 2015 của nước này đã thư giãn chính sách “một con” đầy oan nghiệt và cho phép các cặp vợ chồng có đứa trẻ thứ hai.

Hội đồng Nhà nước của Cộng sản Trung quốc nghiên cứu về việc chấm dứt giới hạn sinh của quốc gia trên toàn quốc.Quyết định này có thể được thực hiện trong quý cuối cùng của năm nay hoặc vào năm 2019.

Trung Quốc đã thực hiện chính sách một con vào những năm 1970 để hạn chế sự tăng trưởng dân số, nhưng chính quyền lo ngại rằng một lực lượng lao động suy giảm sẽ không thể hỗ trợ số dân về hưu ngày càng nhiều.

Chính sách một con vốn đã bị các nhà hoạt động nhân quyền lên án gay gắt không những vì tính tàn nhẫn bất nhân của nó mà còn vì sự phá hoại hạnh phúc, trật tự xã hội khi gây ra sự mất cân bằng giới tính, với 32,66 triệu nam giới nhiều hơn nữ giới vào cuối năm 2017.

Một cựu lãnh đạo của Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia, hiện đang là phó chủ tịch của Hiệp hội Cải cách Kinh tế Trung Quốc, nói rằng việc loại bỏ giới hạn sinh ngay cả trong năm nay vẫn là quá muộn nhưng dù muộn vẫn tốt hơn là không bao giờ đến”.

Thay đổi chính sách sẽ là dấu chấm hết cuốn lịch sử xã hội đầy nước mắt của thân phận con người; một thí nghiệm xã hội lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Ngoài vấn nạn thiếu hụt hơn 30 triệu phụ nữ,tiền phạt vạ nặng nề, bị áp bức, hãm hại, tống tiền,nuôi dạy con cái trong bóng tối;còn có ít nhất là ba trăm triệu thi nhi không được làm người, trên một trăm triệu người bị triệt sản và vô số kẻ sống cô độc trên đời không anh, không chị cũng không có em. Trung Quốc là nước áp dụng chủ trương giảm dân số của Liên Hợp Quốc được gọi là “kế hoạch hóa gia đình” một cách cực đoan nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here