AIRBUS SẼ CÓ GIƯỜNG NGỦ NHÌN GIỐNG NHƯ KHOANG CHỨA HÀNG

0
962

 

Airbus đã tìm ra một cách mới để hành khách được duỗi thẳng tay chân – miễn là họ sẵn sàng nằm ngủ trên một cái giường trông giống như một khoang chứa hàng.

Hãng sản xuất máy bay châu Âu hợp tác với Zodiac Aerospace của Pháp để tạo những giường ngủ hình khối chữ nhật vừa nêu trên cho các máy bay Airbus A330 để phục vụ khách hàng vào năm 2020.

“Chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực từ một số hãng hàng không trong các mô hình đầu tiên của chúng tôi”, Geoff Pinner, trưởng cabin và vận hành hàng hóa tại Airbus cho biết.

Những giường hộp này “dễ dàng đổi thành” các thùng chứa hàng hóa.

Trong khi việc sử dụng chiếc giường hộp và giá cả của nó vẫn chưa được xác định, chúng được thiết kế để được cung cấp như là một lựa chọn bổ sung trên các chuyến bay đường dài cho hành khách muốn đứng dậy khỏi chỗ ngồi của mình và nằm xuống giường , phát ngôn viên của Airbus Jacques Rocca nói với CNN.

Hành khách vẫn phải mua chỗ ngồi trên máy bay và trả thêm tiền cho giường với mức giá do các hãng hàng không định giá . Tuy nhiên, những người mắc bệnh viêm màng phổi có thể gặp rắc rối vì giường hộp không có cửa sổ. Rocca cho biết màn hình hiển thị độ nét cao Airbus đang được sản xuất để thay thế các cửa sổ.

Các hãng vận tải sẽ có thể đặt mua các máy bay A330 mới được trang bị giường hộp, hoặc sẽ được lắp đặt giường nếu chưa có.

Hiện có hơn 1.300 máy bay A330 hiện đang hoạt động trên toàn thế giới với các hãng vận tải bao gồm Air China (AIRYY), Etihad Airways và Lufthansa (DLAKY).

Airbus cũng đang xem xét việc ứng dụng mô hình giường hộp mới này vào các máy bay A350 XWB, hiện đang được các hãng hàng không bao gồm Delta (DAL), Qatar Airways và Singapore Airlines (SINGF) xử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here