CẢNH SÁT PITTSBURGH SẲN SÀNG CHỐNG BẠO LOẠN NẾU TT TRUMP SA THẢI MUELLER

0
947

 

Cảnh sát của thành phố Pittsburgh bang Pennsylvania Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc bạo loạn nếu TT Donald Trump sa thải Robert Mueller.

Một bản ghi nhớ từ cảnh sát trưởng đã chỉ thị cho thám tử mang thiết bị chống bạo loạn “cho đến khi có thông báo mới”.

Email thông báo có nguồn tin đáng quan tâm rằng ông Trump sẽ sớm sa thải ông Mueller và điều đó khích động nhiều cuộc biểu tình “quy mô lớn”.

Ông Mueller đang dẫn đầu một cuộc điều tra liên hệ về sự can thiệp của  Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Tuy nhiên, các quan chức thành phố nói rằng sự ước đoán này chỉ là một tín hiệu cảnh giác chứ không phải do bất kỳ tin tức chính xác  nào về kế hoạch của ông Trump.

Cảnh sát trưởng Victor Joseph đã viết trong một email do CBS News đưa ra. “Cuộc phản đối sẽ mang tính tự phát và rất có thể xảy ra trong một cách bất ngờ”.

“Bắt đầu từ thứ năm, tất cả các thám tử  phải mang  trang phục đầy đủ và tất cả  thiết bị chống bạo loạn   cho đến khi có thông báo mới.”

Cuộc điều tra của ông Mueller cũng đang xem xét liệu có sự thông đồng giữa đội vận động của ông Trump và điệp viên  Nga nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không.

Tổng thống bác bỏ mọi hành động sai trái và đã nhiều lần bày tỏ sự thất vọng của mình với cuộc điều tra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here