THẾ GIỚI CÔ ĐƠN

0
2111

 

Hôm thứ ba, Zuckerberg đã công bố trên sân khấu tại hội nghị phát triển hàng năm của Facebook, F8, một tính năng hẹn hò để giúp mọi người tìm kiếm  tình yêu và tình người. Thời điểm cho dịch vụ chưa được công bố.

Một số nhà phê bình đã rà soát động thái này như một cách để thu thập thêm dữ liệu cá nhân về người dùng đơn lẻ của mình và đặt câu hỏi liệu thông tin cá nhân có hiển thị trong nguồn cấp tin tức để bạn bè xem hay không.

Cuộc thăm dò Pulse của nhà đầu tư Morgan Stanley nhấn mạnh rằng trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều lạc quan về triển vọng – lo ngại về tương lai tài chính của họ vẫn còn đó.

Nhưng công ty cho biết họ sẽ đưa ra một số biện pháp phòng ngừa để giải quyết những mối quan tâm đó.

“Tôi biết rất nhiều bạn sẽ có nhiều câu hỏi về điều này”, Zuckerberg nói trong bài phát biểu quan trọng của mình. “Khi chúng tôi thiết kế chươmg trình này, bí mật cá nhân và an toàn của người dùng đã ở trong tâm trí chúng tôi ngay từ đầu.”

Các hồ sơ hẹn hò, trên thực tế, sẽ không hiển thị với bạn bè hoặc xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức. Đó là tính năng chọn tham gia và người dùng sẽ không được kết hợp với những người mà họ đã là bạn bè trên Facebook. Ngoài ra còn có một hộp thư nhắn tin riêng chỉ có văn bản, không được kết nối với ứng dụng Messenger hoặc WhatsApp.

Nick Hayes, nhà phân tích cao cấp của công ty nghiên cứu Forrester, cho biết các hướng dẫn về các công cụ hẹn hò có thể giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn hoặc có xu hướng chia sẻ thông tin, nhưng hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy Facebook sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

“Vẫn chưa rõ các tính năng này sẽ giúp người dùng quản lý hoặc giới hạn số lượng dữ liệu mà Facebook thu thập từ các tương tác hẹn hò của họ”, ông nói.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty không có kế hoạch hiển thị quảng cáo trong trải nghiệm hẹn hò hoặc xử dụng thông tin người dùng để nhắm mục tiêu quảng cáo trong Nguồn cấp dữ liệu tin tức.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính tại công ty nghiên cứu eMarketer, cho biết công ty sẽ cần phải minh bạch như thế nào để xử dụng dữ liệu thành viên và những người nhìn thấy nó.

“Đây sẽ là một thử nghiệm tốt về việc liệu Facebook có thật sự  tạo ra một dịch vụ tích cực, bảo mật cho người dùng của mình hay không”, cô nói.

Patrick Moorhead, nhà phân tích chính tại Moor Insights & Strategy cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi Facebook tới giờ này mới tham gia vào lãnh vực này”. “Người dùng sẽ có nhiều câu hỏi về quyền riêng tư, nhưng tôi tin rằng nhiều người hơn đang lo ngại về việc Facebook mắc lỗi và đăng nội dung riêng tư lên News Feed công khai hơn”.

Dịch vụ mới tạo ra áp lực cạnh tranh mạnh hơn trên Match Group của IAC, nơi sở hữu các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Match, OKCupid và HowAboutWe. Match Group đã độc quyền hóa ngành ứng dụng hẹn hò bằng cách mua các công ty hẹn hò mới khởi nghiệp. Cổ phiếu của Match Group giảm khoảng 20% ​​sau thông báo của Facebook.

Trong khi đó, Hinge- một dịch vụ hẹn hò dựa trên ứng dụng khác – đã chỉ ra những điểm giống nhau giữa ứng dụng riêng của mình và mô hình dịch vụ hẹn hò  của Facebook được hiển thị tại hội nghị.

Việc Facebook tham gia vào thị trường tìm kiếm tình yêu có thể khiến các công ty khởi nghiệp càng khó thành công hơn. Nhưng hiện tại, liệu người dùng khi đăng ký có thể tin tưởng hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here