THỰC PHẨM BIẾN ĐỔI GEN

0
961

 

 

Thực phẩm biến đổi gen (GMOs) được xử dụng để tạo ra thực phẩm và hạt giống là vũ khí sinh học gây ra vô sinh trên toàn thế giới. Có một số công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ nano, tồn tại với mục đích duy nhất là nghiên cứu, thử nghiệm và tạo ra các sinh vật biến đổi gen gây vô sinh ở động vật, thực vật và con người Nhưng việc tạo ra và ứng dụng các sinh vật biến đổi gen không chỉ giới hạn ở các tập đoàn đa quốc gia . Có nhiều nhà thầu nhỏ làm cùng một công việc nhưng với kết quả ấn tượng hơn do kỷ năng chuyên môn . Một công ty ở California, nơi ông chủ tịch đã biểu lộ sự hài lòng của mình khi sở hữu số lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp bị nhiễm các thành phần GMO; loại thực phẩm GMO này sẽ gây vô sinh và nhiều bệnh khác.

Một báo cáo ngày 28 tháng 5 nói rằng tổ chức quốc tế Codex do Liên hợp quốc thành lập, kiểm định tất cả thực phẩm, khoáng chất và thảo dược trên thế giới, không nghĩ rằng các sản phẩm biến đổi gen là thực phẩm và được xử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm cả chống thụ thai để tạo ra một thế giới vô sinh. Thế giới vô sinh này chắc chắn chỉ dành cho người nghèo.

Đã có nhiều nỗ lực ở cấp địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế để xác định và gắn nhãn GMO trong các sản phẩm cho con người, nhưng chính quyền và tập đoàn lớn từ chối yêu cầu đó. Sau khi ban hành điều lệ Codex Alimentarius trong năm 2009, tà ý của các công ty lớn trở thành sự thật vì theo định nghĩa của Codex thì GMO không được coi là thực phẩm và do đó không cần phải liệt kê trên nhãn.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn thúc đẩy nhiều quốc gia mở rộng và chấp nhận việc xử dụng GMO trong thực phẩm và trong danh sách đó tất nhiên là ngô, đậu tương và gạo. Ba loại này là loại ngũ cốc được dùng rộng rãi nhất trong việc xóa đói giảm nghèo trên thế giới.

Nhiều hội đoàn bất vụ lợi đã chi hàng tỷ đô la “giúp” trồng và thu hoạch nông phẩm biến đổi gen ở châu Phi, châu Mỹ Latin và châu Á. Họ có nhận ra sự diệt chủng không? Những hội đoàn này không chỉ trốn thuế nhờ núp bóng từ thiện mà còn gián tiếp sát hại cả hàng triệu người kẻ không biết thức ăn của họ chứa gì, hoặc thậm chí biết nó độc mà vẫn phải ăn để sống.

Tại Hoa Kỳ luôn tồn tại một cuộc tranh chấp giữa người tiêu dùng và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) về vấn nạn dán nhãn chỉ rõ sản phẩm có chứa GMO. Tuy nhiên, cơ quan chính phủ chỉ tuân theo yêu cầu của các tập đoàn lớn . Hầu hết những người không hiểu rõ hoặc không biết nên vẫn tiếp tục mua và tiêu thụ thực phẩm bị ô nhiễm. Thêm vào đó dù GMO không được coi là “thực phẩm” nhưng vẫn được xử dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm cho mọi người ăn, uống và xử dụng hàng ngày.

Tạo ra một GMO được xử dụng để sản xuất thực phẩm mà người tiêu thụ chúng trở nên vô sinh thì GMO thật sự là vũ khí sinh học với mục đích duy nhất là giảm dân số thế giới. Đúng vậy, đây không còn là bí mật nữa. Thực phẩm biến đổi gen không được Codex Alimentarius coi là “thực phẩm” nhưng nó lại cho phép các công ty công nghệ sinh học lớn cũng như nhỏ thu dùng GMO để sản xuất ra sản phẩm cho toàn thế giới tiêu thụ. Mục đích đã quá rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here