TỔNG VỆ SINH HÒN ĐẢO DU LỊCH BORACAY

0
1421

 

Chính phủ Philippines sẽ triển khai hàng chục cảnh sát chống bạo động để đảm bảo rằng khách du lịch không can thiệp vào kế hoạch dọn dẹp đảo Boracay nổi tiếng trong vòng 6 tháng.

Sau khi đóng cửa vào ngày 26 tháng 4 này, chính phủ sẽ bổ sung hơn 600 cảnh sát viên và một đơn vị phân tán đám đông 138 người vào lực lượng thường trục của đảo Boracay nơi từ lâu được ca ngợi là thiên đường nhiệt đới.

Quan ngại tới những phản ứng bạo lực có thể xảy ra trong quyết định tổng vệ sinh hòn đảo gây bất lợi cho một số người; cơ quan hữu trách đã sắp đặt kế hoạch không những chỉ để giữ trật tự mà còn sẳn sàng dẹp yên tất cả những cuộc biểu tình, bắt cóc và đánh bom có ​​thể xảy ra.

Phát ngôn viên Tổng thống Harry Roque nói rằng việc tạm thời đóng cửa hòn đảo để làm sạch nó là chuyện phải làm.

“Đây là cách duy nhất để làm sạch hòn đảo; là biện pháp quyết liệt để bảo vệ môi trường. Chúng tôi không thể trì hoãn thêm được nữa vì chất lượng nước ở Boracay đòi hỏi nó phải được đóng cửa và tổng vệ sinh càng sớm càng tốt ”

TT Duterte đã ra lệnh đóng cửa hòn đảo nhiệt đới này nơi thường được ca ngợi là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới. Ông từng cáo buộc những quan chức nơi đây chính là kẻ đã biến hòn đảo xinh đẹp này thành một hầm phân.

Một trong số nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường là do những đường ống mang nước thải thô xả trực tiếp ra biển.

TT Duterte nói: “ ngày nào còn nước thải trực tiếp xả ra biển thì ngày đó còn đóng cửa đảo.

Năm ngoái, gần 1,7 triệu khách du lịch, bao gồm một số lượng đáng kể hành khách của đại du thuyền đã ghé thăm hòn đảo này.

Việc đóng cửa một thời gian dài nhằm mục đích làm sạch hòn đảo và các vùng biển xung quanh. Chủ nhân cơ sở thương mại sẽ gánh chịu mọi chi phí cho hệ thống ống cống.

” chúng tôi muốn nâng cấp các dịch vụ nên phải nuốt viên thuốc đắng này và xem giải pháp trên là một bước lùi để tiến hai bước về phía trước. Chúng tôi muốn tiếp tục quảng bá Philippines như một điểm đến tuyệt đẹp với môi trường trong sạch

Trong thời gian ngừng hoạt động mọi hoạt đông của báo giới sẽ được kiểm soát chặt chẽ với sự công nhận của Bộ Du lịch; nhưng các thành viên của giới truyền thông sẽ không được ở lại trên đảo qua đêm.

Lối vào đảo sẽ bị hạn chế đối với cư dân, công nhân và chủ sở hữu resort, họ phải nộp đơn xin thẻ ID từ chính phủ và chỉ được tắm ở một nơi cho phép.

Thuyền phải ở cách đảo 15 km.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here