HẰNG TRĂM TRẺ VỊ THÀNH NIÊN BỊ CÁCH LY KHỎI CHA MẸ TẠI BIÊN GIỚI HOA KỲ

0
733

 

Tờ New York Times tiết lộ rằng, kể từ tháng 10 năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã cách ly hàng trăm trẻ vị thành niên ra khỏi người thân ngay tại đồn biên giới nếu những người này không chứng minh được mối quan hệ phụ mẫu.

Kể từ thời điểm nêu trên, đã có hơn 700 di dân vị thành niên đã được tách riêng và chăm sóc và cũng theo dữ liệu được xuất bản bởi The New York Times. Trong số này, hơn một trăm trẻ dưới 4 tuổi.

Chính phủ minh xác và bảo đảm rằng họ chỉ tách trẻ nhỏ xa người lớn khi những người này không thể xminh chứng được mối quan hệ cha mẹ.

Ngay sau khi giải quyết như một chính phủ, chính quyền Donald Trump cho biết họ đang xem xét việc tách các bà mẹ khỏi con cái của họ khi họ bất hợp pháp đến Hoa Kỳ. Mối đe dọa khủng bố hàng ngàn gia đình Trung Mỹ, những người đang cố gắng tiếp cận Hoa Kỳ một cách bí mật và đầu hàng với chính quyền nhập cư để bắt đầu, như một đơn vị gia đình, một quá trình tìm kiếm tị nạn.

Chính phủ Trump đang phân tích việc tách trẻ em khỏi cha mẹ khi họ vượt biên giới Mexicô để vào nước Mỹ.

Các dữ liệu thu được của tờ Thời Báo New York có nguồn gốc từ Văn phòng Tái định cư người tị nạn, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, theo luật liên quan đến trẻ vị thành niên không có giấy tờ đến Hoa Kỳ một mình. Trong trường hợp này, nếu chính phủ tách trẻ em khỏi người lớn thì văn phòng này sẽ chăm sóc chúng.

Theo một đạo luật được Quốc hội thông qua và được Tổng thống George W. Bush ban hành năm 2008, các trẻ vị thành niên di cư không phải là người Mexico, đi một mình và bị Bộ tuần tra biên giới bắt giữ, phải được đối xử đặc biệt.

Theo nhà báo Jorge Cancino, trẻ vị thành niên phải được chuyển đến một nơi trú ẩn trong vòng 72 giờ sau khi bị bắt và phải được chăm sóc bởi một người thân quen trong khi chờ đợi được gặp một thẩm phán nhập cư.

Đối với những người nhập cư vào Hoa Kỳ bất hợp pháp thì luật tách ly thành viên gia đình tạo ra nỗi sợ hãi và hoang man.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here