CỤ BÀ SỐNG THỌ NHẤT THẾ GIỚI CỦA NHẬT VỪA TỪ TRẦN

0
1193

Cụ bà Nabi Tajima vừa qua đời ở tuổi 117 trong một bệnh viện tối thứ bảy tại thị trấn Kikai ở miền nam Nhật Bản; người sống thọ nhất thế giới.

Cụ bà Nabi sinh ngày 4 tháng 8 năm 1900, là người còn sống duy nhất được sinh ra trong thế kỷ 19. Bà nuôi dạy bảy người con trai và hai con gái và được cho là có hơn 160 hậu duệ gồm cả những đứa cháu, chắc, chít…

Bà trở thành người lớn tuổi nhất thế giới sau cái chết vào tháng 9 của cụ bà Violet Brown của Jamaica, cũng ở tuổi 117. Video trên truyền hình Nhật Bản cho thấy cụ bà Tajima di chuyển bàn tay của mình để đánh đánh nhịp theo âm điệu của nhạc cụ truyền thống Nhật Bản.

Thị trấn Kikai của Tajima là một hòn đảo nhỏ có khoảng 7.000 người nằm giữa Okinawa và Kyushu cực nam của bốn hòn đảo chính của Nhật Bản.

Nhóm nghiên cứu quá trình lão hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ nói rằng một phụ nữ Nhật Bản khác, bà Chiyo Miyako, hiện là người lớn tuổi nhất thế giới.  Bà Miyako sống ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo sẽ tròn 117 tuổi vào ngày 2 tháng 5 sắp tới.

Kỷ lục thế giới Guinness cũng chứng nhận Masazo Nonaka 112 tuổi ở miền bắc Nhật Bản là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới hồi đầu tháng này và đang lên kế hoạch công nhận Tajima là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here