TRƯỜNG SINH BẤT TỬ -GIẤC MƠ MUÔN THUỞ

0
825

“NAD + có lẻ là con đường ngắn nhất dẫn đến suối nguồn trường sinh bất lão”, David Sinclair, đồng giám đốc của Trung tâm Paul F. Glenn chuyên nghiên cứu về quá trình lão hóa tại Trường Y Harvard cho biết. “NAD+ là một trong những phân tử quan trọng nhất cho cuộc sống, và không có nó, bạn sẽ chết trong 30 giây.”

NAD + là một phân tử được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống và là điều cần thiết để điều chỉnh tế bào và duy trì chức năng cơ thể. Mức độ NAD+ ở người và động vật giảm đáng kể theo thời gian, và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nạp lại NAD + ở chuột già khiến chúng trông khỏe, trẻ và linh hoạt lâu hơn mong đợi. Trong một nghiên cứu công bố tháng ba năm 2017 trên tạp chí Science, Sinclair và các đồng nghiệp của ông đã cho hợp chất vào trong nước làm tăng mức độ của NAD+ cho chuột uống.

Chỉ vài giờ sau, mức NAD + ở chuột đã tăng đáng kể và trong khoảng một tuần, những dấu hiệu của sự lão hóa ở các mô và cơ bắp của con chuột già được cải hóa đến nổi các nhà nghiên cứu không còn có thể biết sự khác biệt giữa các mô của một con chuột 2 năm với những con chuột 4 tháng tuổi.

Sau khi thử NAD+, Sinclair cảm thấy minh mẫn và trẻ trung hơn, ngay cả ông bố của anh ta đã 78 tuổi cũng thử và đang phiêu du một tuần khắp thế giới.

‘Tôi không nói rằng chúng tôi đã chứng minh nó hữu hiệu nhưng tôi có thể nói rằng nếu nó hữu hiệu thì tôi sẽ là người đầu tiên chứng minh điều đó.”

Trước khi NAD+ có thể được bác sĩ kê toa hoặc mua qua quầy nó phải qua nhiều cuộc xét nghiệm của bộ y tế và thực phẩm Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay công ty Elysium đã bán một thuốc chức năng có tính dụng như NAD+ mang tên BASE. Leonard Guarente là một nhà khoa học và đồng sáng lập của Elysee cho biết rằng BASE không thể kéo dài sự sống mà chỉ để giúp sống khỏe mạnh lâu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here