Vợ và Bồ nhí

0
1086

Các anh chồng có ti tỉ lý do để biện minh cho cái sự đi cặp bồ của mình. Vì vợ sinh con xong dáng dấp xập xệ, da dẻ mặt mày không còn đẹp như xưa. Vì vợ mải miết chăm con mà xao nhãng chuyện chăm chồng. Vì vợ cằn nhằn tiền dưa mắm, tiền điện nước và hay gắt như mắm tôm…

Còn ngoài kia, bồ nhí trẻ trung xinh đẹp hơn, người ta nói ngọt như đường phèn chứ không oang oang như vợ. Bồ nhí ngoan ngoãn và gọn gàng, thơm tho hơn, gọi dạ bảo vâng và cho gì thì sướng tít mắt nói như rót mật vào tai chứ không hùng hùng hổ hổ kêu ca phí tiền như vợ.

Và nhất là bồ nhí thì rảnh rỗi thích đi chơi lúc nào chẳng được, tình yêu cứ nồng đượm như cái thời mới chập chững được yêu.

Ơ nhưng mà vì bồ nhí không phải là vợ, không phải mẹ của các con mình, nói trắng ra họ cũng chỉ là khách qua đường và vui vẻ chốc lát thôi. Bồ nhí mà thành vợ khéo còn kinh khủng hơn vợ mình bây giờ đấy, nên chớ dại mà ham hố.

Vợ mình mà có thời gian tút tát, được chưng diện quần áo thì có khi còn gấp mấy lần bồ nhí cơ. Bởi không gì đẹp bằng sự mặn mà, xuân sắc của một người đàn bà biết toan lo cho gia đình. Nhưng tại sao vợ mình không diện? Không phải vì vợ mình không đẹp nên không chưng diện đâu, vợ không diện đơn giản là vì tiết kiệm ít tiền bỉm sữa cho con.

Và là bởi vợ mình tin mình. Ừ thì cái niềm tin của đàn bà đôi khi hơi mù quáng và đầy tính may rủi như thế đấy.

Gặp được người chồng tốt, biết cảm thông, người ta sẽ xắn tay áo vào bếp phụ vợ, vợ trông con thì anh ta đi rửa chén bát, đi phơi quần áo, thận chí là cả lau nhà, quét nhà. Thời gian vợ được rảnh tay, anh ta sẽ mời vợ nghỉ ngơi và khuyến khích vợ ơi em cứ diện đi, em càng đẹp phơi phới anh càng mừng, càng hãnh diện.

Còn bằng không, gặp người chồng ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân thì hẳn là về đến nhà lập tức chỉ tay 5 ngón. Con thì khóc ngằn ngặt, mẹ thì như đánh vật với con mãi không xong, ấy thế mà vẫn tất tả cơm nước, áo quần. Trăm việc không tên đổ lên đầu thì có ai không mệt? Có ai không cáu gắt?

Thế mà cũng lại là những anh chồng lười biếng và ích kỷ ấy, chính các anh chồng ấy bĩu môi chê vợ là lợn sề, là mập ú, là xấu xí và hôi tanh khi vợ anh ta gánh lên mình cái thiên chức làm mẹ. Để rồi anh ta mang tiền nuôi tình nhân trẻ đẹp bên ngoài, trong khi cô ta chỉ coi anh như người dưng nước lã, không hơn.

Người ta nói cứ phải lúc khó khăn, hoạn nạn mới biết ai là bạn, ai là thù. Có một điều gần như chắc chắn là những anh chồng phụ bạc vợ hôm nay, về sau có vấn đề gì trên đường đời trắc trở thì cũng chỉ có vòng tay người vợ chào đón các anh về nhà mà thôi. Còn tình nhân ư? Người ta đã sớm đi tìm một người đàn ông khác để tiếp tục cuộc vui qua đường mất rồi.

Cho nên đàn ông thông minh mới chung thuỷ với vợ trọn đời. Còn đàn ông ngốc nghếch thì mắt trước mắt sau lăm lăm le le trốn vợ để đi ngoại tình bằng được.

Đàn ông thông minh biết giữ gìn hạnh phúc gia đình là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Ai dù đẹp đẽ tới đâu cũng sẽ bị thời gian và áp lực hôn nhân càn quét qua, khiến hình thức bề ngoài bị sụt giảm mấy phần.

Nhưng điều quan trọng là trong gian khó, người vợ vẫn ở đó, vẫn chung lưng đấu cật với chồng, không rời bỏ dù chỉ một bước chân. Và người đàn ông thông minh thường biết trân trọng hậu phương của mình. Tình yêu trao đi bao nhiêu cũng không thấy đủ, thì làm gì còn để mà san sẻ cho ai?

Chỉ có đàn ông ngốc nghếch và ngu dốt mới bo bo nghĩ cho bản thân mình. Đem tình yêu vốn là của riêng, là thiêng liêng trong hai tiếng vợ – chồng đi phân phát cho những người phụ nữ khác trong thiên hạ. Mà nào họ có xem trọng gì cho cam, họ thích thì họ vui đùa, họ không thích thì như con bướm đậu rồi lại bay mà thôi.

Theo HELINO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here