Cụ ông Nhật hơn 112 tuổi, cao niên nhất thế giới

0
751

Cụ ông Masazo Nonaka đã hưởng thú tắm suối nước nóng ở vùng Bắc nước Nhật từ nhiều năm nay, có lẽ nhiều hơn phần lớn mọi người khác trên quả đất này.

Cụ ông hơn 100 tuổi, ở trong một gia đình điều hành khách sạn có suối nước nóng từ bốn thế hệ nay, hôm Thứ Ba đã được chứng nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, hiện là 112 năm và 259 ngày.

Cụ Nonaka nhận được chứng chỉ từ cơ quan Guinness World Records trong buổi lễ tổ chức tại nhà cụ ở Ashoro, trên đảo Hokkaido, đảo chính ở về phía Bắc nước Nhật, và đón mừng ngày này với một chiếc bánh dâu lớn.

Cụ sinh ngày 25 Tháng Bảy năm 1905, trong một gia đình có nhiều con và từng kế nghiệp cha mẹ để điều hành khách sạn .

Khách sạn có suối nước nóng này nay hoạt động được 105 năm và do cháu của cụ là Yuko điều hành.

Cụ thường xuyên tắm suối nước nóng và cũng thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là bánh ngọt.

Gia đình cụ cho biết cụ vẫn tự mình di chuyển trên chiếc xe lăn.

Mỗi ngày sau khi ăn sáng cụ đều đọc báo, xem truyền hình, đặc biệt là các chương trình đấu vật sumo và các phim bộ về hiệp sĩ đạo. Nhưng cụ thích nhất là tắm suối nước nóng và nghỉ ngơi.

Cụ Nonaka là một trong số 67,800 người hơn 100 tuổi tại Nhật, quốc gia lão hóa nhanh nhất thế giới, với mức thọ trung bình cũng cao nhất là 80.98 tuổi cho đàn ông và 87.14 tuổi cho đàn bà.

Tổ chức Guinness cho hay cụ Nonaka thay thế cụ Francisco Olivera của Tây Ban Nha, người qua đời hồi đầu năm nay ở tuổi 113, là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới.

Một phụ nữ 117 tuổi ở Nhật, cụ Nabi Tajima, hiện là người cao tuổi nhất ở Nhật, dự trù sẽ trở thành người cao tuổi nhất thế giới, thay thế cụ bà Violet Moss-Brown ở Jamaica, người qua đời hồi Tháng Chín năm ngoái ở tuổi 117.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here