Truyền hình Đài Loan sẽ phát sóng tiếng Việt

0
737

Bắt đầu từ thứ Hai ngày 2/4, đài truyền hình Đài Loan PTS sẽ phát sóng mỗi ngày trong tuần các chương trình tin tức bằng ba ngôn ngữ là Việt Nam , Indonesia, và Thái Lan.

Thông tin được PTS cung cấp tại cuộc họp báo diễn ra ở ga tàu điện chính của Đài Bắc hôm 1 tháng 4 , với sự tham gia của ban điều hành PTS cùng các quan chức ngành Lao động thuộc Cục Thương Mại và Kinh Tế Indonesia ở Đài Loan.

Đây là lần đầu tiên các ngôn ngữ Đông Nam Á được dành thời lượng riêng trên truyền hình Đài Loan. Các chương trình sẽ phục vụ cho gần 1,1 triệu người Đông Nam Á nhập cư ở hòn đảo này.

Theo đó, phần điểm tin tức bằng tiếng Việt bắt đầu vào các buổi sáng lúc 6h55, tiếp theo là tiếng Indonesia lúc 7h55 và tiếng Thái lúc 8h55, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Tại buổi họp báo, chủ tịch PTS, bà Tchen Yu-chiou, cho hay mục đích của các chương trình tin tức trên là nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các nhóm sắc tộc tại Đài Loan.

Giám đốc điều hành PTS bà Karen Jui-hsi Hsu tiết lộ rằng năm tới, khi cuộc bầu cử tổng thống Indonesia diễn ra, các hòm phiếu sẽ được thiết lập khắp Đài Loan để tạo điều kiện cho người Indonesia trên hòn đảo này tham gia bầu cử. Các tin tức liên quan đến sự kiện này cũng sẽ được Đài Loan phát sóng.

Đài Loan hiện là một trong những thị trường thu hút lao động từ Việt Nam. Số này đến đảo quốc Đài Loan để làm trong các công xưởng, tham gia đánh bắt hải sản, giúp việc nhà, lấy chồng bản xứ hay du học…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here