Cành hoa trang trí có giá $1.2 triệu

0
969

ANH QUỐC – Một cành hoa trang trí nhỏ vừa trở thành 1 trong 3 món đồ được định giá 1 triệu bảng Anh ($1.4 triệu Mỹ kim) trong lịch sử 40 năm hoạt động của chương trình định giá đồ cổ nổi tiếng Antiques Roadshow. Tuy nhiên, bất chấp giá trị cao ngất ngưỡng, cành hoa nhỏ – được chế tạo bởi hãng kim hoàn Faberge nổi tiếng của Nga – sẽ tiếp tục là vật trang trí bàn ăn của một căn cứ quân sự.

Nhánh hoa đào nhỏ có cành hoa bằng vàng, lá bằng ngọc bích, cánh hoa là những phiến xà cừ viền vàng, và mỗi nhụy hoa là một viên kim cương. Cành hoa cao khoảng 7 inch, có 6 bông hoa, là món quà của một nữ bá tước tặng cho một binh đoàn ở Worcestershire, Anh quốc, vào năm 1904. Cành hoa này được cất giữ chung với các món đồ bằng bạc của binh đoàn trong suốt 1 thế kỷ qua. Nhân dịp chương trình Antique Roadshow ghé qua Worcestershire, Đại Tá Stamford Cartwright quyết định đưa cành hoa đến nhờ định giá, và hết sức bất ngờ khi nghe báo giá trị của nó. Tuy nhiên, Đại Tá Cartwright khẳng định, binh đoàn không có ý định bán cành hoa trang trí này, hay dùng nó vào mục đích nào khác.

Cho đến nay, ngoài cành hoa đào trang trí này, chỉ mới có 2 đồ vật khác từng được Antiques Roadshow định giá 1 triệu bảng Anh, bao gồm một bức tượng Thiên thần phương bắc, và một chiếc cúp FA.

“Antiques Roadshow” là một chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm của khán giả Anh. Trong chương trình, những chuyên gia định giá đồ cổ sẽ đi tới các vùng khác nhau trên khắp vương quốc Anh, để giúp định giá những món đồ cổ mà người địa phương đưa tới. Chương trình này đã bắt đầu chiếu từ năm 1979 và là một chương trình uy tín, hấp dẫn công chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here