Bất mãn mức lương quá thấp, nhà giáo xuống đường biểu tình

0
953

 Thủ phủ Frankfort của tiểu bang Kentucky vào sáng Thứ Hai đã đầy chật các nhà giáo kéo về biểu tình đòi tăng lương và các quyền lợi khác, trong khi nhiều ngàn giáo viên ở Oklahoma bước ra khỏi lớp học để bày tỏ sự bất mãn về mức lương quá thấp.

Ở nhiều trường tại Oklahoma, kể cả ba học khu lớn nhất là Oklahoma City, Tulsa và Edmond, đều đóng cửa ngày Thứ Hai. Giới chức điều hành các học khu nói rằng họ dự trù sẽ phải đóng cửa trường vào ngày Thứ Ba vì các cuộc biểu tình của giáo chức dự trù sẽ còn tiếp tục sang ngày này.

Tuần qua, Thống Đốc tiểu bang Oklahoma, bà Mary Fallin, ký đạo luật tăng lương khoảng $6,100, tức vào khoảng 15 đến 18% cho các giáo viên. Tuy nhiên, nhiều người nói rằng mức này vẫn không đủ sống và có cuộc biểu tình phản đối. Các cuộc biểu tình này đã bùng ra sau khi giáo chức ở tiểu bang West Virginia đi biểu tình tại thủ phủ tiểu bang trong 9 ngày để có được mức tăng lương là 5%.

Giới nhà giáo ở tiểu bang Arizona nay đang tính có cuộc đình công để đòi phải được tăng lương 20%.

Tại Frankfort, thủ phủ tiểu bang Kentucky, các nhà giáo và nhân viên nhà trường tụ tập hô khẩu hiệu đòi tăng lương, đồng thời đưa cao biểu ngữ “Chúng tôi chịu đựng quá đủ rồi.”

Các trường học trên khắp tiểu bang đều đóng cửa, vì vào thời gian nghỉ lễ mùa Xuân hay vì để cho giáo viên và các nhân viên nhà trường đi biểu tình.

Hôm Thứ Sáu, hàng trăm nhà giáo ở Kentucky đã gọi vào trường cáo bệnh để phản đối việc quốc hội tiểu bang bất ngờ thay đổi hệ thống hưu trí của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here