Tranh Van Gogh sắp được bán đấu giá tại Pháp

0
957

PARIS – Một bức tranh phong cảnh của danh họa Vincent Van Gogh, được vẽ vào giai đoạn đầu sự nghiệp, vừa được đem triển lãm tại Paris vào thứ Tư, trước khi được bán đấu giá vào tháng 6 năm nay.

Đây là lần đầu tiên một tác phẩm của Van Gogh được đấu giá tại Pháp trong vòng hơn 20 năm qua. Dự kiến đạt được từ 3 đến 5 triệu euro, bức tranh sơn dầu “Những người vá lưới trên bãi cát” đã được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam, Hòa Lan, suốt 8 năm qua.

Được vẽ năm 1882, bức tranh mô tả khung cảnh cuộc sống tại The Hague, nơi Van Gogh từng sống một thời gian ngắn, và cũng là giai đoạn ông tập trung vào sự nghiệp nghệ thuật của mình. Trong lá thư gởi anh trai Theo, ông Van Gogh kể rằng ông bị thu hút bởi cảnh tượng các phụ nữ nông dân di chuyển quanh cánh đồng, đầu họ quấn khăn trắng. Cảnh tượng này được Van Gogh thể hiện rõ nét trong bức tranh của ông.

Bức tranh “Những người vá lưới trên bãi cát” là bức tranh phong cảnh duy nhất được họa sĩ Hòa Lan vẽ trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Bức tranh chứa những yếu tố sau này trở thành đặc điểm chung của nhiều tác phẩm của Van Gogh, bao gồm bầu trời u ám và các đàn quạ. Tác phẩm này sẽ được đấu giá tại Paris từ ngày 4 tháng 6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here