Tập Đoàn Điện Lực Pháp EDF đầu tư dự án điện khí Sơn Mỹ

0
819

Việt Nam, vào ngày 27 tháng 3, xác nhận đã chấp thuận cho Tập Đoàn Điện Lực Pháp EDF đóng vai trò chủ chốt trong tổ hợp quốc tế tham gia xây dựng dự án điện khí Sơn Mỹ ở tỉnh Bình Thuận.

Động thái vừa nêu được thực hiện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa qua.

EDF cho biết trong viễn ảnh nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh ở miền Nam Việt Nam, EDF sẽ xây dựng nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1 với công suất 2 gigawatt, dự kiến hoàn thành vào năm 2023-2024.

Trong dự án này, EDF sẽ đóng góp 37, 5% cổ phần, phía Việt Nam là Tập đoàn Pacific Corporation góp 25% vốn và phần còn lại do 2 công ty của Nhật, bao gồm Sojitz góp 18,75% và Kyushu góp 18,75%.

EDF nói rằng Chính phủ Việt Nam đã có một quyết đúng đắn trong việc phát triển xây dựng các nhà máy điện ở Sơn Mỹ, đáp ứng được nhu cầu “chuyển đổi năng lượng” của Việt Nam cùng với mục tiêu kinh doanh quốc tế của EDF gia tăng gấp ba vào năm 2030.

EDF, một tập đoàn năng lượng của Pháp từng đầu tư vào Việt Nam, với công ty con là Mekong Energy Company, hoạt động ở Phú Mỹ với tỷ lệ góp vốn 56, 25%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here