Hiến binh Pháp qua đời vì bị bắn sau khi tự nguyện thế chỗ con tin

0
672

Nước Pháp hôm thứ Bảy tiếc thương một sĩ quan an ninh qua đời vì những vết thương do trúng đạn sau khi tự nguyện thế chỗ một con tin nữ trong vụ cầm giữ con tin của một kẻ chủ chiến Hồi giáo.

Arnaud Beltrame, 44 tuổi, một hiến binh từng phục vụ tại Iraq, đã được tức tốc đưa tới bệnh viện giành giật sự sống sau khi bị tay súng bắn trong vụ bao vây tại siêu thị Super U ở thị trấn Trèbes gần dãy núi Pyrénées, miền nam nước Pháp.

Kẻ tấn công hôm thứ Sáu được nhà chức trách xác định danh tính là Redouane Lakdim, một công dân Pháp gốc Morocco, 25 tuổi, sống ở thành phố Carcassonne, không xa thị trấn Trèbes yên bình với khoảng 5.000 người, nơi anh ta thực hiện vụ tấn công chiều thứ Sáu.

Lakdim đã được nhà chức trách biết tới vì buôn ma túy và về các tội vặt khác, nhưng cũng bị cơ quan an ninh theo dõi trong năm 2016-2017 vì những liên hệ tới phong trào Salafist cực đoan, công tố viên Paris François Molins cho hay.

Anh là một thành viên của đội hiến binh, những người đầu tiên đến hiện trường tại siêu thị. Hầu hết những người trong siêu thị thoát thân sau khi trốn trong phòng trữ lạnh và sau đó chạy qua lối thoát hiểm.

Anh đã đề nghị đổi chỗ với một con tin mà kẻ tấn công cầm giữ, sau đó anh thế chỗ con tin này và đặt điện thoại di động của mình lên bàn, để mở đường dây. Khi tiếng súng vang lên, cảnh sát đặc nhiệm xông vào tòa nhà để hạ sát kẻ tấn công. Các nguồn tin cảnh sát cho hay anh Beltrame bị bắn ba lần.

Anh Beltrame đã kết hôn và có vợ. Anh là lính nhảy dù đủ tiêu chuẩn từng phục vụ ở Iraq vào năm 2005. Anh cũng từng phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Cộng hòa ưu tú bảo vệ văn phòng và tư dinh của tổng thống tại Điện Élysée ở Paris, ông Macron cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here