Vẩy tê tê vẫn được bán ở Hong Kong

0
1346

Mặc dù đã được đưa vào danh sách cấm nhưng tê tê vẫn là một mặt hàng được bán tại Hong Kong, theo tìm hiểu của hãng tin AFP trong bản tin loan vào ngày 22 tháng 3.Theo AFP, tại các chợ bán nông sản ở Hong Kong người ta có thể tìm thấy những cửa hàng bán vẩy của tê tê, loài động vật được cho là đang nguy cấp vì bị săn bắt nhiều.

Nhu cầu mua tê tê đang lên rất cao tại các nước Trung Quốc và Việt Nam vì người ta cho rằng vẩy của tê tê có thể chữa được nhiều loại bệnh từ mụn nhọt, gan đến ung thư. Thịt của loài động vật này cũng được coi là đặc sản ở những nước này.Việc mua bán tê tê đã bị cấm từ năm 2016 nhưng theo AFP, tạị nhiều cửa hàng bán thuốc bắc ở Hong Kong, người ta vẫn bán những túi vẩy tê tê tuy không được bày công khai.

Một túi vẩy tê tê đã qua chế biến khoảng 40 gram được bán với giá khoảng 500 đô la Hong Kong, tương đương 65 đô la Mỹ.  Có cửa hàng giá bán lên đến 82 đô la Mỹ.Ước tính có khoảng 1 triệu con tê tê đã bị săn bắt từ các vùng rừng ở châu Á và châu Phi trong suốt thập kỷ qua. Vì vậy loài động vật này đã được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng cao.Theo các chuyên gia về động vật hoang dã, hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy vẩy tê tê có công dụng chữa bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here