Thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ cấm đào Bitcoin

0
855

NEW YORK – Plattsburgh, một thành phố thuộc tiểu bang New York, đã ra lệnh cấm đào tiền điện tử trong 18 tháng tới vì lý do năng lượng. Lệnh cấm khai thác Bitcoin được hội đồng thành phố Plattsburgh phê chuẩn, tuy nhiên nó chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại mới. Các công ty đã khai thác trước đó của thành phố vẫn sẽ được duy trì hoạt động.

Thành phố Plattsburgh là một trong những nơi có giá điện rẻ nhất thế giới với mức $0.045 Mỹ kim cho mỗi kilowatt giờ, trong khi mức trung bình của New York là $0.1 Mỹ kim cho một kilowatt giờ. Thậm chí các hãng công nghiệp, bao gồm các công ty đào Bitcoin, cũng được mua điện với giá chỉ $0.02 Mỹ kim cho mỗi kilowatt giờ. Mức giá hấp dẫn này đã thu hút các nhà đầu tư đặt mỏ Bitcoin tại đây. Tuy nhiên, lượng điện phân phối cho Plattsburgh có giới hạn, trong khi chỉ riêng một mỏ khai thác lớn đã chiếm khoảng 10% ngân sách điện toàn thành phố. Để đáp ứng nhu cầu, ngành điện tại đây đã phải mua điện thêm ở nơi khác với giá cao.

Chi phí tăng thêm khi mua điện lại được phân chia đều cho người dân trong thành phố, và có những gia đình đã mất thêm $100 đến $200 Mỹ kim mỗi tháng vì điều này. Chính quyền thành phố Plattsburgh lo ngại rằng, chính sách giá điện quá rẻ có thể sẽ làm tăng lượng mỏ đào Bitcoin, và sẽ ảnh hưởng đến người dân. Lệnh cấm 18 tháng đối với các mỏ Bitcoin mới được Plattsburgh đưa ra, nhằm giới hạn việc khai thác Bitcoin gây ảnh hưởng tới người dân tại đây, đồng thời để thành phố có thêm thời gian cân đối lại nguồn năng lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here