Mỹ truy tìm kẻ đánh bom ở Texas, treo thưởng 115 nghìn đôla

0
896

Hai thanh niên đi xe đạp đã bị thương trong một vụ nổ bom, có thể đã được kích nổ bởi dây dẫn, tại Austin, thủ phủ của bang Texas, Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết hôm 19/3. Đây là vụ nổ thứ 4 trong tháng này tại đây. Ba vụ nổ bom thư trước đó đã làm thiệt mạng hai người.

Hai thanh niên trong độ tuổi 20 chỉ bị thương, không nguy hiểm đến tính mạng và được đưa tới bệnh viện hôm 18/3, sau khi họ phát hiện ra một thiết bị đáng ngờ bên vệ đường trong một khu dân cư ở phía tây thành phố, Cảnh sát trưởng Austin, Brian Manley, cho biết tại cuộc họp báo.

Cảnh sát Manley cho biết, quả bom nhiều khả năng đã được kích hoạt khi một người nào đó nắm, đá trúng hay chạm vào dây dẫn, khác với các vụ nổ trước đó, bom được kích hoạt khi có người cầm vào bưu kiện đặt trước nhà.

Cảnh sát Austin kêu gọi cộng đồng “cảnh giác cao” và chú ý khi thấy bất cứ thiết bị đáng ngờ nào.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Kiểm soát Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ Hoa Kỳ (ATF) đã có mặt tại hiện trường.

Các nhà điều tra vẫn đang truy tìm thủ phạm đứng sau 3 vụ nổ bom thư tại ba khu phố phía đông của thành phố, giết chết 2 người đàn ông Mỹ gốc Phi và khiến 1 phụ nữ gốc Tây Ban Nha 75 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 18/3, cảnh sát Austin nói bất cứ ai chịu trách nhiệm về những quả bom trên đang cố gắng gửi đi một thông điệp và hãy liên lạc với cơ quan chức năng để giải thích về động cơ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here