Toys ‘R’ US ‘buồn bã’ loan báo bán tháo hàng ở các cửa tiệm

0
843

Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Năm chính thức loan báo việc khởi sự tiến trình pháp lý để bắt đầu bán tháo hàng hóa và đóng cửa các tiệm ở Mỹ.

Công ty này nộp đơn khai khánh tận hôm Thứ Năm, xin với tòa là cho họ bán hết các mặt hàng tồn kho trong tất cả 735 cửa tiệm ở Mỹ, theo bản thông cáo của Toys ‘R’ Us. Đây là một hành động cần phải có trước khi công ty thực sự đóng cửa.

“Chúng tôi không vui gì với kết quả này, nhưng chúng tôi nay không còn có sự hậu thuẫn tài chánh để các cửa tiệm của công ty có thể tiếp tục hoạt động tại Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Dave Brandon.

“Do vậy, chúng tôi phải tiến hành kế hoạch chấm dứt có trật tự hoạt động của công ty ở Mỹ, trong khi tiếp tục tìm cách bán hoặc tái tổ chức công ty ở ngoại quốc,” ông Brandon cho biết thêm.

Công ty Toys ‘R’ US nói rằng các cửa hàng ở Úc, Pháp, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hiện cũng đang xem xét các giải pháp của họ.

“Đây là một ngày rất buồn bã của chúng tôi, cũng như hàng triệu đứa trẻ cùng gia đình của chúng, những người mà chúng tôi đã phục vụ trong 70 năm qua,“ ông Brandon cho hay.

Công ty Toys ‘R’ Us hôm Thứ Tư thông báo với nhân viên về việc phải đóng cửa các tiệm ở Mỹ, một điều có thể ảnh hưởng tới khoảng 33,000 người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here