Lại thêm nhân viên Eximbank chiếm đoạt hơn $2.2 triệu của khách hàng

0
929

Trong tuần này, ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ phải phản hồi cách giải quyết với đại diện 6 khách hàng số tiền gửi tiết kiệm hơn 50 tỷ đồng tại đây bị nhân viên chi nhánh Đô Lương chiếm đoạt. Để đạt được chỉ tiêu, bà Lam tự nâng lãi suất cho khách hàng cao hơn quy định của ngân hàng từ 2 đến 6%. Nhờ vậy mà bà Lam đã mời gọi được nhiều khách hàng gửi vào số tiền lớn.

Trong thời gian từ năm 2012 đến Tháng Tám, 2016, bà Lam đã lừa dối để khách hàng ký vào các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, cũng như một số chứng từ bà Lam giả mạo chữ ký khách hàng, lừa dối nhân viên ngân hàng để rút khỏi hệ thống hơn 50 tỷ đồng (hơn $2.2 triệu) trong số tiết kiệm của 6 khách hàng gửi tại Eximbank.

Chưa hết, bà Lam còn nhận 570 triệu đồng của một khách hàng để mở sổ tiết kiệm nhưng lại chiếm đoạt. Số tiền này, bà Lam khai dùng để chi trả phần lãi suất tự kê cho những khách hàng của mình huy động, dùng mua đất, đầu tư, cho người khác vay lãi suất cao, làm nhà…

Vụ án được khởi tố vào năm 2016, đến 2017 cơ quan cảnh sát điều tra có kết luận nhưng đến nay, phía Eximbank vẫn chưa trả lại số tiền trên cho 6 khách hàng. Do vậy đầu tuần này, luật sư đại diện của 6 khách hàng đã làm việc với ban lãnh đạo Eximbank và yêu cầu phía ngân hàng trả lại tiền cho khách hàng có liên quan đến vụ án.

Đại diện 6 khách hàng mất tiền cho hay: “Ban lãnh đạo Eximbank sẽ họp trong tuần này và có công văn phản hồi đến khách hàng. Chúng tôi đang chờ hướng giải quyết từ phía ngân hàng. Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án mất tiền tại Phòng Giao Dịch Eximbank Đô Lương sẽ được xét xử vào Tháng Tư tại Nghệ An.”

Như vậy hiện nay Eximbank đang phải giải quyết cùng lúc hai vụ mất tiền từ sổ tiết kiệm của khách hàng. Trong vụ mất 245 tỷ đồng của “nữ đại gia” Chu Thị Bình ở Eximbank chi nhánh Sài Gòn, ngân hàng này quyết chờ phán quyết của tòa án rồi mới có trả lại tiền cho khách hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here