Hoa Kỳ sắp thanh tra chương trình kiểm tra cá da trơn từ Việt Nam

0
864

Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) sẽ tiến hành thanh tra thực tế chương trình kiểm soát cá da trơn của Việt Nam trong vài tháng tới.

Thông tin này được Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản cho biết và được truyền thông loan đi hôm 13 tháng 3.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) đã nhận được công thư từ phía Mỹ vào ngày 28/2, thông báo về việc hoàn tất quá trình xem xét trả lời các câu hỏi đánh giá và đồng thời khẳng định về mặt hồ sơ, hệ thống kiểm soát cá da trơn của Việt Nam tương đương với Hoa Kỳ.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản, trước đó, phía Việt Nam đã cung cấp trên 2.000 trang thông tin, hồ sơ trả lời các câu hỏi đánh giá do Hoa Kỳ yêu cầu.

Mỹ hiện là thị trường hàng đầu của mặt hàng cá tra của Việt Nam. Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, việc Mỹ thực hiện chương trình giám sát cá da trơn của Việt Nam từ tháng 8 năm ngoái đã ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của Việt Nam. 6 tháng đầu năm ngoái, xuất khẩu cá tra của Việt Nam vào Mỹ đạt hơn 176 triệu đô la, giảm 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here